Thị Trường

Giá Lưới Chắn Rác Hố Ga ⚡️ Cập Nhật Mới Nhất Năm 2022

1839
lưới chắn rác

Lưới chắn rác là một thiết bị không thể thiếu trong bất cứ một hệ thống xử lý nước thải nào. Tùy thuộc vào từng tính chất và hệ thống nước thải, sẽ chọn những loại lưới chắn rác phù hợp. Chắc hẳn rằng phần lớn mọi người đều thắc mắc giá lưới chắn rác hố ga là bao nhiêu đúng không? Hiểu được những thắc mắc, băn khoăn đó của bạn đọc chúng tôi đã tổng hợp thông tin về lưới chắn rác hố ga ở bài viết bên dưới đây. 

Khái quát về lưới chắn rác hố ga

Lưới chắn rác hố ga dùng vật dụng dùng để chặn những vật gây cản trở lưu lượng dòng nước. Những dòng nước sẽ chảy qua ở những hố rãnh cấp thoát nước của một số khu vực hoặc trên các tuyến đường.

Báo giá song thoát nước bằng gang chất lượng cao
Lưới chắn rác hố ga

Lưới chắn rác hố ga hay còn gọi được gọi với cái tên khác là song chắn rác hố ga. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong những công trình xây dựng. Đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông, để đảm bảo được quá trình lọc các loại rác thải sinh hoạt của các hộ gia đình. Tuy lưới chắn rác hố ga là một sản phẩm bình thường, tuy nhiên lưới chắn rác hố ga có công dụng vô cùng lớn. Bởi vì lưới chắn rác hố ga góp phần không nhỏ bằng công sức của mình. Trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường tự nhiên và đặc biệt là giúp giảm tải được tình trạng tắc cống. Bởi vì hiện nay tình trạng tắc cống đang là một vấn đề nan giải của những thành phố lớn như ở Hà Nội, TPHCM…

Vật liệu làm lưới chắn rác

Lưới chắn rác (hay gọi là song chắn rác) cần phải được làm từ những loại nguyên liệu có chất lượng cao để. Để có thể đạt được lực tác động của những loại xe cộ đang tham gia giao thông trên đường phố. Thông thường, những loại lưới chắn rác hố ga sẽ được làm bằng gang cầu hoặc gang xám. Tuy nhiên hiện nay để có thể đảm bảo về tính thẩm mỹ thì những cơ sở đã sản xuất loại lưới chắn rác composite. Lưới chắn rác hố ga được làm bằng chất liệu composite, bản chất của nó là tổ hợp của 2 hoặc nhiều nguyên vật liệu ban đầu. Từ đó để có thể cho ra một loại nguyên vật liệu có chất lượng tốt hơn so với khi chúng còn riêng lẻ. 

Báo giá song thoát nước bằng gang chất lượng cao
Vật liệu làm lưới chắn rác

Nhờ sự kết hợp của các tổ hợp mà lưới chắn rác composite có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với gang. Bên cạnh đó, composite có thể chịu mức độ lực cao hơn bởi vì chúng có cấu tạo bao gồm những sợi gắn với nhau vô cùng chặt chẽ. Công thức để cấu tạo nên vật liệu composite bao gồm vật liệu nền, vật liệu gia cường và chất phụ gia.

 • Vật liệu gia cường: bao gồm sợi carbon, sợi thủy tinh các loại, sợi xenlulo, sợi aramid (Kevlar).
 • Vật liệu nền: bao gồm những loại nhựa nhiệt rắn như vinylester biến tính, polyester, epoxy…
 • Chất phụ gia: đây là các chất xúc tác có khả năng làm tăng cường sự đóng rắn cho sản phẩm lưới chắn rác. Bên cạnh đó, còn có các các chất có khả năng chống lão hóa của tia UV, chất chống ăn mòn, chất tăng độ cứng, độ chịu nhiệt…

Cấu tạo của lưới chắn rác

Lưới chắn rác hố ga có thể đặt ở vị trí cố định hoặc di động, cũng có thể là một tổ hợp với loại máy nghiền nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị thị trường phổ biến hơn là lưới chắn rác cố định. Lưới chắn rác hố ga bao gồm những thanh kim loại (thép không gỉ), chúng được đặt trong một khung thép hàn dạng hình chữ nhật. Cực kỳ dễ dàng để trượt lên xuống dọc theo 2 khe ở thành của mương dẫn, và nghiêng 1 góc từ khoảng 60-750. Thanh của lưới chắn rác hố ga có thể có tiết diện vuông, tròn hoặc hỗn hợp.

Bản vẽ cấu tạo lưới chắn rác tỷ lệ 1/20 - Nắp hố ga Đại Tín
Cấu tạo của lưới chắn rác

Lưới chắn rác hố ga khi mà cho nước thải đi qua lưới này có tác  dụng giữ lại các loại rác, túi nilon, bao bì lá cây,… Khi mà rác tại lưới chắn đã đầy, sẽ tiến hành làm sạch bằng cách thu gom rác bằng biện pháp cơ giới hoặc thủ công. Còn những chất thải được thu gom ra từ lưới chắn rác hố ga sẽ được đem đi xử lý tiếp.

Lưới chắn rác hố ga được thiết kế từ các thanh kim loại và chúng được đặt cách nhau khoảng từ 20 – 50mm trong khung có dạng hình chữ nhật. Và được thiết kế đặc biệt để sao cho dễ dàng trượt lên và xuống dọc theo 2 khe của thành mương dẫn. Còn tùy thuộc vào từng công trình mà lưới chắn rác hố ga sẽ được các đơn vị sản xuất và chế tạo khoảng cách giữa các song to nhỏ khác nhau.

Vị trí đặt lưới chắn rác

Lưới chắn rác hố ga được đặt ở vị trí đầu tiên trong hệ thống xử lý nước. Lưới chắn rác hố ga được đặt nổi tại các vị trí kênh nước trước khi nước vào trạm xử lý. Hoặc lưới chắn rác có thể đặt trước trạm bơm nước trên đường tập trung nước thải chảy vào hầm bơm. Đặt lưới chắn rác vuông góc với dòng nước chảy.

Song-chan-rac-Dai-Tin-duoc-lap-dat-tren-cac-duong-pho-chinh-tai-Ha-Noi - Nắp hố ga Đại Tín
Vị trí đặt lưới chắn rác

Vai trò của lưới chắn rác

Lưới chắn rác hố ga là một công trình xử lý sơ bộ với mục đích loại bỏ số lượng rác thô, bẩn chuẩn bị cho việc xử lý nước thải về sau. Quy trình của hệ thống xử lý nước thải cơ học được xem là một dây chuyền. Bởi vì quy trình của nó bao gồm rất nhiều khâu như lưới chắn rác, bể lắng… Và trong số đó lưới chắn rác là hạng mục mắt xích ở vị trí đầu tiên trong hệ thống xử lý nước thải.

Trong dòng nước thải thường có những loại rác thải ở dạng rắn hoặc dạng thô như cây cành, rơm rạ, cát, sỏi, bao bì chất dẻo, dầu mỡ nổi,…. Bên cạnh đó, còn có những hạt lơ lửng tô tồn tại ở dạng huyền phù cực kỳ khó lắng. Chúng là nguyên nhân làm cản trở dòng nước chảy rất nhiều. Thêm vào đó, lưới chắn rác hố ga còn có vai trò giữ lại những loại rác thải đó một cách hiệu quả nhất. Đồng thời góp phần giúp cho dòng chảy trở nên thông suốt hơn và không bị tắc nghẽn. Ngoài ra lưới chắn rác hố ga còn có tác dụng giúp hạn chế sự ngập úng, giúp thoát nước nhanh hơn. Còn có thể bảo vệ được những công trình phía sau như máy móc để không bị hư hỏng vì lý do nghẹt rác. Nhờ vậy, mà những công trình xử lý phía sau sẽ dễ dàng hơn.

Đặc điểm cấu tạo lưới chắn rác bằng thép-Báo giá lưới chắn rác bằng thép
Vai trò của lưới chắn rác

Hiện nay, nếu như không có lưới chắn rác hố ga thì việc xử lý nước thải sẽ cực kỳ khó khăn. Bởi vì nước thải khi chảy qua sẽ không loại bỏ được các loại rác, gây ra tắc nghẽn dòng nước và hư hỏng những loại thiết bị khác. Việc thiết kế lưới chắn rác là một điều cần thiết và bắt buộc mỗi hệ thống xử lý nước thải phải có. Bởi vì lưới chắn rác hố ga là thiết bị vô cùng cơ bản và cực kỳ cần thiết.

Bảng báo giá lưới chắn rác hố ga 2022

Sản phẩm  Đơn giá  
Bộ khung song chắn rác gang cầu 960x530x50mm tải 12.5T     1,320,000
Bộ khung song chắn rác gang cầu 960x530x50mm tải 25T     1,450,000
Bộ khung song chắn rác gang cầu 960x530x60mm tải 40T     1,663,000
Bộ khung song chắn rác composite 960x530x70mm tải 12.5T     1,479,000
Bộ khung song chắn rác composite 960x530x80mm tải 25T     1,596,000
Bộ khung song chắn rác composite 960x530x80mm tải 40T     1,812,000
Bộ khung song chắn rác KT 980x280mm, 984x306mm, 900×250 tải trọng 12.5T     1,000,000
Song chắn rác không khung composite 1000x300mm, 1000x400mm, 1000x500mm       900,000
Song chắn rác không khung gang cầu có đầu chờ 1000x400x50mm tải trọng 12.5T       850,000

Thông tin mua hàng

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT KINH DOANH THIẾT BỊ HẠ TẦNG TÂN PHÚ

 • Văn phòng: P 2138 HH3B KĐT Linh Đàm, P Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Trụ sở: Số nhà 30 ngõ 321 đường Vĩnh Hưng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Hotline: 0243.992.8118 – 0972 263 289
 • Email: thietbihatangtanphu@gmail.com
 • Website: http://gangducthainguyen.vn

Các loại lưới chắn rác phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào từng loại công trình khác nhau mà chủ đầu tư hoặc gia chủ sẽ có những lựa chọn lưới chắn rác khác nhau. Sau đây là một số loại lưới chắn rác phổ biến hiện nay.

Lưới chắn bằng thép

Thép là một chất liệu có tính chất siêu bền, thép được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực chế tạo cơ khí. Vì vậy, lưới chắn rác hố ga cũng được làm bằng chất liệu thép. Với những lưới chắn rác thường được làm bằng chất liệu  thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ. Lưới chắn rác được làm bằng chất liệu này sẽ đảm bảo độ bền vĩnh cửu trong môi trường ẩm ướt. Loại lưới chắn rác này có cấu tạo khá đơn giản, chỉ là một tấm lưới thép hoặc những thanh thép được đan, hàn cùng với nhau.

Lưới chắn rác bằng thép không gỉ: Cấu tạo, ưu điểm, báo giá
Lưới chắn bằng thép

Lưới chắn rác bằng thép có độ bền rất cao, hiệu suất thoát nước cũng vô cùng lớn. Ngoài ra, thép không dễ bị oxi hóa khi nó có tiếp xúc trực tiếp với các chất thải độc hại. Nhưng loại lưới chắn rác bằng thép lại rất dễ bị mất cắp, bởi vì chúng rất dễ tái chế và có giá thành cao, sản xuất phức tạp.

Lưới chắn rác bằng thép có cấu tạo như thế nào? -
Lưới chắn bằng thép
Song chắn rác bằng thép mạ kẽm nhúng nóng
Lưới chắn bằng thép

Lưới chắn rác gang

Lưới chắn rác được làm bằng gang là loại lưới chắn rác hiện nay được sử dụng phổ biến nhất. Loại này thường được làm bằng gang cầu hoặc gang xám.

Song chắn rác gang - Chỗ đứng nào khi chất liệu composite lên ngôi?
Lưới chắn rác gang

Giá của lưới chắn rác được làm bằng 2 loại gang này mặc dù thấp hơn so với thép. Tuy nhiên, giá vẫn khá cao, bởi vì chất liệu gang có khối lượng riêng rất nặng (đặc biệt là loại gang xám). Thêm vào đó, loại lưới chắn rác này cực kỳ khó trong việc vận chuyển, lắp đặt. Bời vì chúng có khối lượng quá nặng và cồng kềnh.

Song chắn rác gang không khung 900x450 tải trọng 12.5T
Lưới chắn rác gang

Loại gang xám thì có giá thành thấp và không bền, có tính giòn, chịu lực kém. Tương tự như chất liệu thép, gang xám có khả năng tái chế, do đó vẫn rất dễ bị đánh cắp.

Song chắn rác
Lưới chắn rác gang

Lưới chắn rác composite

Nếu như đem ra so sánh với 2 loại lưới chắn rác làm bằng thép và bằng gang thì lưới chắn rác làm từ composite là loại được đánh giá cao nhất. Chất liệu để sản xuất ra lưới chắn rác này là các chất liệu tổng hợp bao gồm: sợi thuỷ tinh,  nhựa polime, sợi Bazan, sợi aramid, sợi bo, bột gốm, bột đá, bột thuỷ tinh…Ưu điểm của vật liệu này là nhẹ, rất khó bị ăn mòn trong điều kiện môi trường nước thải.

Song chắn rác composite và những ứng dụng trong cuộc sống quanh ta.
Lưới chắn rác composite

Lưới chắn rác composite nếu như so với 2 loại lưới chắn rác trên sẽ có các ưu điểm vượt trội là không thể tái chế. Do đó, sẽ tránh được nguy cơ bị trộm cắp. Bên cạnh đó, lưới chắn rác composite có cường độ chịu lực vô cùng tốt, có đặc tính không dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và nhiệt độ môi trường khắc nghiệt.

Song chắn rác composite - báo giá song chắn rác composite tốt nhất
Lưới chắn rác composite
Song chắn rác Composite là gì ? 6 Ưu điểm tuyệt vời của nó
Lưới chắn rác composite

Lưới chắn rác bê tông

Vật liệu chính để sản xuất loại song chắn rác bê tông là là xi măng và cốt thép. Đây chính là vật liệu hiện nay được sử dụng phổ biến, vì vậy giá thành của nó thuộc loại rẻ nhất. Lưới chắn rác này có được cường độ chịu lực khá tốt và bền bỉ… Tuy nhiên, nhược điểm của loại song chắn rác này là quá nặng, quá cồng kềnh. Vì vậy, việc lắp đặt và di chuyển vô cùng khó khăn. Đặc biệt là sẽ rất khó khăn mỗi khi cần mở lưới chắn rác ra để khơi thông được hệ thống cống rãnh và bảo dưỡng, vệ sinh.

Tấm chắn rác bê tông - HSC-02
Lưới chắn rác bê tông
Tấm chắn rác bê tông tính năng cao 300x494x80 - Công ty CP Granite Việt
Lưới chắn rác bê tông

Nguyên lý hoạt động của lưới chắn rác hố ga

Lưới chắn rác hố ga sẽ được đặt trong kênh dẫn nước hoặc đặt trước trạm bơm nước. Về vị trí nếu như là loại lưới chắn rác dạng lưới chắn rác có tiết diện 5×20m khoảng cách giữa các song là 20-50mm thì nó sẽ được đặt vuông góc với dòng nước chảy. Còn đối với loại lưới có khe rộng chỉ khoảng từ 10-20 mm thì thông thường lưới chắn rác sẽ được đặt nghiêng từ 45 – 60 độ so với phương thẳng đứng.

Số lượng và kích thước rác được giữ lại cũng sẽ phụ thuộc vào khe hở giữa các thanh trong lưới chắn rác. Do đó, để lưới chắn rác có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất, việc quan trọng là phải chọn kích thước lưới chắn rác phù hợp.

Kích thước của lưới chắn rác sẽ xác định các loại rác thải mà nó sẽ lọc. Bạn có thể kiểm tra khoảng cách của lưới chắn rác bằng cành cây và những vật dụng khác như chai nước, túi nhựa, lon nước ngọt… Nước thải thì có thể chảy qua, tuy nhiên những mảnh vụn sẽ bị giữ lại tại lưới chắn.

Lưới chắn rác bằng thép | Báo giá lưới chắn rác bằng thép | Song chắn rác
Nguyên lý hoạt động của lưới chắn rác hố ga

Khi kích thước của lưới chắn rác giảm xuống, chúng sẽ giữ lại những loại rác thải có kích thước nhỏ hơn. Những sản phẩm sàng lọc mịn hơn có thể thu được cục mỡ, bùn và những chất rắn khác. Những lưới chắn rác được ghép nối với những thanh cào để loại bỏ những vật liệu khỏi dòng nước để tránh tình trạng bị tắc nghẽn.

Nước thải đi vào đợt sàng lọc đầu tiên và những chất thải sẽ được giữ lại tại lưới chắn rác. Khi mực nước đủ, những cào rác di chuyển trên lưới chắn để loại bỏ những mảnh vụn. Việc này giữ cho dòng nước chảy qua những tấm chắn. Sau khi cào xong, các mảnh vụn được chuyển đến thùng thu gom rác thải. Cào rác thực hiện đường chuyền thứ hai, nơi cào rác được làm sạch và sẵn sàng cho đường chuyền tiếp theo.

Những mảnh vụn được chuyển từ thùng thu gom trên băng tải, nơi nó được rửa sạch và chuyển đến thùng chứa mảnh vụn. Từ thùng chứa mảnh vụn, mảnh vụn đó có thể đi đến lò đốt, bãi rác hoặc khu vực làm phân trộn.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng song chắn rác

Khi sử dụng và lắp đặt lưới chắn rác hố ga bạn cần lưu ý một số chi tiết sau đây:

 • Khi lắp đặt lưới chắn rác hố ga cần lưu ý đến kích thước khe hở giữa những thanh chắn rác. Nhờ vậy có thể đảm bảo được lưới chắn sẽ được hoạt động tốt nhất. Cũng như giữ được rác thải trong dòng nước chảy của nước thải trước khi vào trạm xử lý.
 • Vị trí lắp đặt lưới chắn rác: Nên đặt lưới chắn rác có phương vuông góc với dòng nước chảy để giúp ngăn rác thải một cách hiệu quả nhất. Đặt lưới chắn chắn nghiêng một góc 45 độ so với phương thẳng đứng cho những loại lưới chắn rác có khe rộng khoảng từ 10-20 mm.
 • Trong suốt quá trình sử dụng lưới chắn rác phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lưới chắn rác. Bạn có thể sử dụng phương pháp vệ sinh hiện đại hoặc các biện pháp vệ sinh thủ công, hoặc các biện pháp tự động khác.
Lưới chắn rác bằng thép có cấu tạo như thế nào? -
Lưới chắn rác hố ga

Lưu ý khi mua và sử dụng lưới chắn rác hố ga

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán lưới chắn rác và sau đây là một số lưu ý khi mua lưới chắn rác.

Tìm kiếm loại song chắn rác phù hợp

Điều đầu tiên đối với mỗi người cần quan tâm khi mua lưới chắn rác chính là tìm kiếm loại lưới chắn phù hợp. Bởi vì lưới chắn rác này có rất nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình và tìm mua sản phẩm thật sự thích hợp. Hãy xác định chính xác tỷ lệ lọc rác, sau đó tìm loại lưới chắn rác có đặc tính có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân.

Tìm hiểu cách lắp đặt, sử dụng

Vấn đề thứ hai bạn cần lưu ý là cách lắp đặt, thi công và sử dụng lưới chắn rác. Bạn cần tìm hiểu chi tiết cụ thể hơn về cấu tạo, chức năng, công dụng. Cũng như cách sử dụng của từng bộ phận, và cách hướng dẫn lắp đặt lưới chắn rác,… Bởi vì đối với mỗi loại lưới chắn rác sẽ có các cách lắp đặt khác nhau. Trong số đó, lưới chắn rác cơ giới sẽ có cách lắp đặt và sử dụng phức tạp hơn những loại còn lại.

Lưới chắn rác là gì? Có những loại lưới chắn rác nào?
Lưới chắn rác hố ga

Vệ sinh đúng cách

Trong quá trình sử dụng lưới chắn rác, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sản phẩm đúng cách. Việc vệ sinh này sẽ giúp cho lưới chắn rác có thể hoạt động đạt hiệu quả tốt hơn và có được độ bền cao hơn. Hiện nay có rất nhiều cách để vệ sinh lưới chắn rác, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn phương pháp vệ sinh phù hợp.

Chọn sản phẩm ở địa chỉ uy tín

Trước khi mua lưới chắn rác, điều bạn cần làm là phải tìm được địa chỉ bán lưới chắn rác uy tín. Như vậy, sẽ giúp cho bạn sở hữu các sản phẩm với chất lượng tốt nhất. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá lưới chắn rác hố ga và những điều cần chú ý khi lắp đặt, sử dụng lưới chắn mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết này giúp bạn có được phương án cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm để lắp đặt, thi công lưới chắn rác đạt hiệu quả cao nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm