Kiến Thức Kinh Doanh

Kho HN SOC Ở Đâu ⚡️ Lý Do Hàng Bị “Ngâm” Cực Lâu Ở Đây

39213
Địa chỉ kho HN SOC ở đâu?

Chắc hẳn là nhiều người mua hàng bên trên Shopee thường bắt gặp trạng thái đơn hàng đang chuyển đến hoặc rời kho HN SOC. Vậy kho HN SOC ở đâu? Vì sao khi hàng đến đây thì lưu kho mấy vài ngày mà không hề thấy chuyển đi tiếp một cách nhanh chóng trong ngày. Mời các bạn theo dõi tiếp bài viết ngay sau đây để biết được câu trả lời nhé.

1. Kho HN SOC ở đâu?

Kho HN SOC mà nhiều vẫn rất thắc mắc đó chính là kho hàng của Shopee Express ở Quận Long Biên, thủ đô Hà Nội. Khi bạn thực hiện đặt hàng trên Shopee mà nhà bán hàng ở thủ đô hoặc bạn thiết lập địa chỉ giao hàng ở khu vực Hà Nội thì đơn vị vận chuyển là Shopee Express nhận đơn chắc chắn đơn hàng đều sẽ qua kho HN SOC để bàn giao đến bạn.

Địa chỉ kho chính nằm ở lô 17-19-20 và kho phụ C1 – C2 386 Nguyễn Văn Linh – Khu công nghiệp Đài Tư, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Địa chỉ kho HN SOC ở đâu?
Địa chỉ kho HN SOC ở đâu?

2. Vì sao đơn hàng lại đều phải qua kho HN SOC?

Tại sao các đơn hàng đều phải vận chuyển đến và lưu kho tại kho HN SOC chứ không phải là kho khác? Thực tế thì kho HN SOC chính là kho tổng của Shopee Express ở Hà Nội. Thế nên toàn bộ những đơn hàng đều phải bắt buộc qua đây để dễ dàng kiểm tra, kiểm soát và thực hiện điều phối qua các kho tiếp theo tiến hành giao hàng.

Trên các diễn đàn mua hàng Shopee, người dùng liên tục phản ánh, thậm chí bức xúc về tình trạng giao hàng chậm trễ và hàng ngâm ở kho HN SOC nhiều ngày vẫn không thấy chuyển đổi trạng thái. Trong thời gian dịch bệnh thì mọi người còn có thể thông cảm được nhưng trước khi dịch bùng phát và sau dịch vẫn không thấy sự cải thiện quá nhiều. Có lẽ việc gom tất cả đơn về kho riêng của mình rồi phân phối đang mới triển khai nên nhiều khâu còn bất cập.

Mọi đơn hàng đều về kho HN SOC là tại sao?
Mọi đơn hàng đều về kho HN SOC là tại sao?

Điều này cũng không có gì lạ, khi bạn đặt hàng online thì sẽ thường gặp vấn đề tương tự. Nhưng bởi Shopee là sàn thương mại điện tử hiện đang lớn nhất tại Việt Nam và số lượng đơn hàng mỗi ngày cực kỳ khủng nên việc kiểm tra, điều phối có thể sẽ chậm hơn. Tuy nhiên nếu vẫn đảm bảo đúng thời gian giao hàng dự kiến đến bạn thì đã quá chất lượng.

3. Có thể qua kho HN Virtual SOC lấy hàng không?

Vì đây đây là kho chuyển tiếp chỉ có nhiệm vụ là nhận hàng, lưu kho rồi chuyển đi đến kho khác chứ không có chức năng giao hàng trực tiếp đến người mua nên bạn không thể qua đây để lấy hàng được. Shopee Express sẽ tự động chuyển đơn hàng của bạn qua những đơn vị vận chuyển có liên kết với họ như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm J&T Express… để tiến hành giao hàng.

Vì vậy, bạn chỉ có thể theo dõi tình trạng đơn hàng xem đang chuyển đến đâu và chờ đợi đơn hàng giao tới mà không thể làm gì được. Do vậy nếu trong trường hợp cần hàng gấp thì bạn nên chọn hình thức vận chuyển hỏa tốc nếu có hỗ trợ để nhận được hàng nhanh chóng trong tích tắc.

4. Mất bao lâu thì nhận được hàng từ kho?

Đơn hàng khi chuyển đến kho HN Virtual SOC thì thông thường sẽ mất khoảng 1-2 ngày mới chuyển tiếp qua kho của đơn vị vận chuyển khác. Đơn vị vận chuyển thứ ba có nhiệm vụ giao hàng đến bạn như dự kiến. Hàng cũng sẽ được luân chuyển tiếp qua các kho của bên thứ ba nhưng thường sẽ lưu kho, xuất kho nhanh hơn khi ở kho HN SOC.

Tùy thuộc vào từng đơn vị vận chuyển khác nhau cũng như địa điểm nhận hàng cách địa chỉ người gửi là nhà cung cấp bao xa. Thường từ 2 – 5 ngày là bạn sẽ nhận được hàng nếu không gặp vấn đề nào như do yếu tố dịch bệnh lâu hơn.

3. Đơn hàng ở kho KN SOC bị ‘ngâm’ lâu vì sao?

Một điều khiến nhiều người cảm thấy khá khó chịu là khi đơn hàng chuyển đến kho HN SOC thì sẽ bị “ngâm” rất lâu. Thế nhưng nguyên nhân đó là do kho này mỗi ngày đều nhận rất nhiều đơn hàng nên sẽ cần nhiều thời gian điều phối.

Đặc biệt với chính sách vận chuyển mới thì Shopee đang “thu” hết tất cả những đơn hàng từ sàn của mình qua Shopee Express, người mua không còn được tự do lựa chọn đơn vị vận chuyển như trước nữa và Shopee sẽ đứng ra để nhận tất cả và điều phối. Chính sách này hiện nay cũng khiến người mua lẫn người bán khó chịu. Nhưng chẳng làm sao được khi “sân chơi” này là do chính họ tạo, bạn phải tuân theo luật lệ riêng của họ. Thế nên lượng đơn càng tăng khủng và tất nhiên không thể xử lý nhanh được.

Shopee Express gom tất cả đơn về kho HN SOC nên chuyển hàng lâu hơn
Shopee Express gom tất cả đơn về kho HN SOC nên chuyển hàng lâu hơn

Trong khoảng thời gian gần đây thì tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, nhiều nơi bị phong tỏa nên cũng rất khó khăn trong vấn đề vận chuyển. Nhiều quận, phường, xã, đường đã bị phong tỏa thì bên ngoài không thể tiếp cận được nên hàng sẽ không còn được giao. Nếu đặt hàng trong thời gian này thì bạn sẽ thấy thông báo thời gian giao hàng dự kiến bị chậm trễ do ảnh hưởng dịch bệnh.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết được kho HN SOC ở đâu cũng như các thắc mắc liên quan. Bởi các đơn vị vận chuyển phải luân chuyển hàng qua từng kho và phải chờ đủ số lượng nhất định mới chuyển đi nên đôi khi bạn thấy hàng chuyển đi nhanh, đôi lúc thì mất vài ngày. Miễn làm sao bạn nhận được hàng đúng khoảng thời gian giao hàng dự kiến khi đặt hàng là tuyệt vời.

3.53 ( 17 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm