Blog

Bật Mí Cách Chơi Cờ Backgammon Đơn Giản Dành Cho Người Mới

32

Trong số tất cả các loại game slot, cách chơi cờ Backgammon là một trò chơi mà rất ít người trong giới cược biết đến. Tuy nhiên, ở một số nước trên thế giới, loại cờ này lại cực kỳ phổ biến, đó chính là lý do nó được du nhập vào các sòng bài ở Việt Nam. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về trò chơi này.

Backgammon là gì?

Backgammon hay còn gọi là backgammon , trò chơi này đã có từ rất lâu, từ xa xưa, cách đây khoảng 5.000 năm. Nó mô phỏng quá trình rút lui bằng cách tung xúc xắc và rất dễ chơi. Trò chơi này giới hạn 2 người chơi, mỗi người sẽ có 15 quân cờ.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải di chuyển các quân cờ về bàn cờ của mình, sau đó mỗi người chơi sẽ lấy tất cả các quân cờ đó ra khỏi bàn cờ. Người nào loại bỏ được hết các mảnh ghép là người chiến thắng.

Quy tắc chơi cờ Backgammon

Những người tham gia game đổi thưởng mới chia sẻ: Đầu tiên, khi thiết lập trò chơi, hai người bắt đầu chọn quân cờ cho mình. Khi bạn đã chọn được lá cờ của mình, bàn cờ sẽ được đặt giữa bạn và đối thủ. Sau đó, đặt quân cờ của bạn vào từng vị trí như sau: 8 điểm, 24 điểm, 13 điểm, 6 điểm …

Tiếp theo, di chuyển quân cờ của bạn, di chuyển chúng xuống theo quy tắc sau:

  • Số bước quân cờ di chuyển sẽ phụ thuộc vào số điểm trên xúc xắc
  • Khi di chuyển quân cờ cần đưa quân đó tới các điểm mở
  • Bạn có thể thêm hoặc tách hai điểm trên xúc xắc một cách độc lập, nó sẽ tạo ra hai nước đi theo ý muốn của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Backgammon

Tại một điểm mở có quân của đối thủ. Khi quân của bạn di chuyển đến đó, quân của đối thủ sẽ bị đá ra ngoài và tách ra. Khi bạn đã nâng quân cờ của mình lên, bạn sẽ giảm tốc độ quân cờ của đối thủ.

Khi vào một quân cờ, hãy đặt quân cờ của bạn lên thanh của đối thủ. Nhưng để có thể xếp quân cờ lên, bạn phải tung xúc xắc vào ô trống trên bảng điểm của đối thủ.

Nguồn tin từ Win79 cho biết: Nếu bạn không thể tung xúc xắc ở điểm mở đầu, bạn sẽ không thể giương cờ của mình. Nếu sân nhà của đối thủ bị đóng thì dù tung xúc xắc thế nào cũng không thể tung quân. Lúc này, bạn phải đợi ít nhất một điểm mới mở được vì đối thủ đã di chuyển quân của mình. Chỉ cần phối hợp từng lần tung xúc xắc, tính toán nước đi phù hợp để có thể di chuyển hết 15 quân ra khỏi bàn cờ để giành chiến thắng.

Cách tính cờ Backgammon thắng hoặc thua

Người chơi có thể tính toán thắng thua trong 3 trường hợp như sau:

  • Thua thông thường: Người chiến thắng có thể loại bỏ tất cả quân cờ của mình khỏi bàn chủ nhà của đối thủ. Người thua cuộc sẽ bị mất số điểm tương ứng với số điểm mình có.
  • 1 Gammon: Người chơi bỏ hết quân của mình khi đối phương chưa bỏ quân nào. Người chiến thắng bây giờ sẽ nhận được gấp đôi giá trị của số điểm hiện có.
  • 1 Backgammon: Người chơi sẽ bỏ hết quân cờ của mình trong khi đối phương chỉ còn lại một quân cờ.

Trải nghiệm chơi Backgammon đầy chiến thuật

Không chỉ phụ thuộc vào may mắn qua từng lần tung xúc xắc mà môn thể thao này còn là sự kết hợp giữa trò chơi trí tuệ và chiến thuật. Chiến lược và tính toán cẩn thận của bạn sẽ dễ dàng đẩy đối thủ vào thế thua ngay từ nước đi đầu tiên nếu bạn hiểu rõ những bí quyết sau:

Cách chơi Backgammon với chip của đối thủ

Đầu tiên, khi bắt đầu chơi, bạn nên loại bỏ chip khỏi bàn cờ của đối thủ. Sau đó, bạn cần di chuyển một số điểm ngẫu nhiên bằng cách sử dụng xúc xắc và di chuyển chúng.

Bạn cân nhắc rõ ràng nước đi của mình để áp đảo đối thủ ngay từ bước đi đầu tiên. Bạn không nên chiếm vị trí thứ 6 vì ở vị trí này rất khó để giành chiến thắng và tiếp tục phát huy. Vị trí thứ 4 hoặc thứ 5 được coi là khởi đầu hợp lý nhất.

Hiểu rõ luật chơi Backgammon

Một trong những kinh nghiệm cần ghi nhớ trước khi chơi đó là phải hiểu rõ luật chơi. Tất nhiên, khi hiểu rõ luật chơi, bạn sẽ dễ dàng làm chủ trò chơi và dễ dàng giành chiến thắng. Đừng đặt tiền xuống cho đến khi bạn hiểu rõ từng luật chơi. Nếu hiểu rõ thì bạn có thể tung ra những bước đi và chiến lược táo bạo.

Luyện tập nhiều hơn trước khi thi đấu

Trước khi thi đấu, bước vào một trận đấu, đặc biệt là môn cờ vua này, các bạn cần luyện tập hàng ngày để thành thạo và giỏi hơn khi thi đấu. Tìm một đối thủ để chơi cùng, chơi vài ván cho đến khi thành thạo thì mới tiến hành thử thách.

Đây là một trò chơi trí tuệ, đòi hỏi sự thành thạo và nhạy bén cao độ trước khi thi đấu. Tất cả các yếu tố trên phải đạt được thông qua việc chơi nhiều và thành thạo các loại chiến lược.

Đây là những điều bạn cần biết về cách chơi cờ Backgammon. Từ góc độ giải trí, nó thực sự thú vị. Sự tồn tại hơn 5.000 năm lịch sử là minh chứng cho sự trường tồn của môn cờ này.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm