Kiến Thức Kinh Doanh

+10 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Điện Gia Dụng Cần Phải Biết

1298
Kinh doanh đồ điện gia dụng

Kinh doanh đồ điện gia dụng đang là một trong những kế hoạch kinh doanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đồ điện gia dụng là dòng mặt hàng không thể không có trong cuộc sống đời thường hàng ngày. Những công ty, nhà máy luôn cố gắng không ngừng cho ra các sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng thì một số kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng sau đây sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh đấy. Hãy bỏ túi cách kinh doanh đồ điện gia dụng này để khởi nghiệp thành công nhé!

Kinh doanh đồ điện gia dụng
Kinh doanh đồ điện gia dụng

I. Có nên kinh doanh đồ điện gia dụng không?

Cùng với sự đi lên của công nghệ tiên tiến, những ngành điện, điện tử đang cải cách và phát triển nhanh chóng với đa dạng sản phẩm & đa dạng hàng hóa, mang tới các tiện ích vượt trội, nâng cao chất lượng cuộc sống thường ngày của người dân.

Cuộc sống thường ngày của người dân càng ngày càng sung túc, yêu cầu về tiêu dùng, sử dụng và thay thế sửa chữa các thiết bị điện dân dụng như điều hòa, quạt điện, lò nướng, nồi cơm điện, máy sấy, lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt,…, chính vì vậy cũng đẩy mạnh, đem lại thời cơ đầu tư sinh lợi tác dụng cho nhà sản xuất, đại lý phân phối buôn bán dòng thiết bị điện gia dụng, kỹ sư điện,…

Có nên mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng
Có nên mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng

Chính vì thế, nếu có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng về điện, điện tử, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp làm giàu với ý nghĩ buôn bán đồ điện gia dụng này.

II. Những nguyên lý buôn bán đồ điện gia dụng

Có 3 nguyên lý cần thiết bạn phải nắm bắt rõ:

 • Trước tiên, quan tâm đến yêu cầu, nhu cầu nơi bạn kinh doanh. Những điều kiện tiên quyết khiến cho bạn đưa ra quyết định những yếu tố đi kèm theo như vị trí, quy mô, phương pháp tiếp cận…
 • Thứ hai, nỗ lực đa dạng chủng loại dòng sản phẩm. Đa chủng loại sản phẩm có nghĩa là món đồ bạn bán là các sản phẩm thuộc nhiều hãng, với các mức chi phí cũng như công dụng khác nhau, quý khách hoàn toàn có thể thoải mái chọn những thứ phù hợp nhất.
 • Thứ ba, hãy trang bị cho chính bản thân các am hiểu nhất định về sản phẩm bạn kinh doanh. Làm người tư vấn cho quý khách của mình về những sản phẩm đó cũng như cách bài trí cho yêu cầu của họ.

  Kinh doanh đồ điện gia dụng thu lời cả trăm triệu đồng
  Kinh doanh đồ điện gia dụng thu lời cả trăm triệu đồng

III. Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng, dân dụng

1. Xác định mục tiêu kinh doanh

Khi bắt đầu mở cửa kinh doanh đồ điện gia dụng, bước đầu tiên bạn phải làm đó là giải thích tại sao bạn có nhu cầu muốn bắt đầu buôn bán đồ điện dân dụng. Phương châm của bạn có thể là gia tăng thu nhập hoặc thỏa mãn nhu cầu đam mê với thiết bị điện, điện tử,… Nghe có vẻ không mấy cần thiết nhưng bạn phải bỏ thời gian tâm trí về nó 1 cách cẩn thận vì đó là động lực thôi thúc hành trình khởi nghiệp dài của bạn, giúp đỡ bạn đưa ra một chiến lược buôn bán vững chắc và thực hiện nó hiệu quả sau này.

Xác định mục tiêu kinh doanh đồ điện gia dụng
Xác định mục tiêu kinh doanh đồ điện gia dụng

2. Lập kế hoạch kinh doanh thiết bị điện, đồ điện dân dụng

Các bạn sẽ không hề chiến thắng với ý nghĩ buôn bán đồ điện gia dụng nếu không xây dựng một chiến lược buôn bán cụ thể. Việc lập kế hoạch kinh doanh có thể tiêu tốn của bạn một thời gian nhất định nhưng lại có thể đưa đến cho bạn những suy nghĩ đúng đắn, các định hướng rõ rệt để bạn hiện thực hóa ý nghĩ buôn bán, kinh doanh đồ điện nước của bản thân.

Lập kế hoạch kinh doanh đồ điện gia dụng
Lập kế hoạch kinh doanh đồ điện gia dụng

Kế hoạch kinh doanh đồ điện gia dụng của bạn gồm có những yếu tố tương quan đến việc nghiên cứu và phân tích thị Trường, đối thủ cạnh tranh, điểm mạnh/điểm yếu của chính mình, hướng đến giấy tờ thủ tục pháp lý thiết yếu, dự đoán nhu cầu tăng trưởng, nguồn ngân sách cần chuẩn bị, lợi thế đối đầu và cạnh tranh, kế hoạch quảng bá,…

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm buôn bán đồ điện dân dụng, ở bước này, bạn nên tìm hiểu thêm ý kiến của các nhà tư vấn kinh doanh, người quen để kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch của bản thân mình thêm rõ ràng, tính khả năng thực thi cao.

3. Kinh doanh đồ điện cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh điện nước cần bao nhiêu vốn là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt tay vào làm việc. Mặc dù thế, tùy thuộc vào loại mặt hàng mà bạn kinh doanh và mô hình của cửa hàng mà số vốn cần thiết sẽ khác nhau, dao động từ khoảng chừng 50 triệu đến vài tỷ đồng. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng đa phần vào những công việc như thuê mặt bằng, bày diễn trang trí cửa hàng, nhập hàng, trả lương cho nhân viên, Ngân sách chi tiêu duy trì hàng tháng,…. Bạn cũng cần phải đo lường và tính toán cách xoay vòng vốn và dành ra một số vốn lưu động để nhập hàng vào các mùa cao điểm.

Kinh doanh đồ điện gia dụng có cần nhiều vốn?
Kinh doanh đồ điện gia dụng có cần nhiều vốn?

4. Chọn vị trí kinh doanh

Kinh nghiệm buôn bán đồ điện dân dụng người thành công luôn đề cao yếu tố về vị trí, mặt tiền buôn bán. Vị trí kinh doanh dòng thiết bị điện dân dụng nên ngay sát bên những khu dân cư, hoặc các trung tâm mua hàng với đông người qua lại. Khi mà số vốn còn hạn hẹp thì bạn không nhất định phải mở một shop quá to, nhưng cũng phải đủ rộng rãi để người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm những dòng sản phẩm mà họ cần mỗi lúc bước vào cửa hàng. Không chỉ có vậy, bạn cũng cần để ý tới chỗ để xe cho khách tới cửa hàng; người tiêu dùng thông thường sẽ có tư tưởng e dè khi phải đi vòng vèo để gửi xe, đặc biệt là khi họ chỉ đi ngắm chứ chưa tồn tại ý định mua ngay.

Lựa chọn vị trí kinh doanh đồ điện gia dụng
Lựa chọn vị trí kinh doanh đồ điện gia dụng

Chúng ta cũng có thể sử dụng một phần trong không gian sống của gia đình làm cửa hàng, mặt bằng buôn bán. giờ đây, bạn đã sở hữu sẵn một tập khách hàng mục tiêu là những người dân hàng làng mạc xung quanh & rất có thể cắt giảm giá cả thuê mặt bằng.

5. Cách trang trí cửa hàng điện gia dụng

Cách bày diễn trang trí cửa hàng điện dân dụng đơn giản nhất là theo quầy kệ, mỗi quầy kệ lại trưng bày tập hợp những sản phẩm giống nhau hoặc tương tự nhau, có cùng tác dụng nhưng khác mẫu mã. Tùy thuộc vào diện tích của địa điểm buôn bán mà bạn có thể điều chỉnh số lượng kệ & cách sắp xếp sản phẩm & hàng hóa thế nào cho hợp lý.

Trang trí cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng
Trang trí cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng

6. Các sản phẩm điện gia dụng trên thị trường

Hiện tại, danh mục những sản phẩm điện và nước được phân bổ theo công năng, nhà cung cấp. Một số những món đồ điện gia dụng mà chúng ta cũng có thể kinh doanh là:

– Quạt, điều hòa,…

– Máy lọc không khí, máy hút ẩm, máy phun sương, đèn sưởi,…

– Máy sấy, máy xay sinh tố, bình lọc nước,….

– Thiết bị điện cơ bản: Dây điện, ổ cắm, phích cắm, bóng đèn, thiết bị chiếu sáng,…

– Các loại thiết bị điện thông minh: Đèn khử khuẩn, đèn tự ngắt, đèn năng lượng mặt trời,…

– Các loại thiết bị điện tử khác: máy vi tính, máy in, máy fax,..

Các sản phẩm điện gia dụng trên thị trường
Các sản phẩm điện gia dụng trên thị trường

7. Tìm nguồn hàng điện gia dụng

Tìm nguồn hàng điện dân dụng là một việc cần thiết nhất là lúc bạn mở cửa hàng. Theo như kinh nghiệm buôn bán đồ điện gia dụng của các chuyên gia, hiện tại, bạn cũng có thể nhập hàng từ khá nhiều mối khác nhau như:

 • Lấy từ chợ đầu mối: Chợ đầu mối là địa điểm lấy hàng thông dụng của đa số mọi người khi mới mở cửa hàng điện gia dụng do sự phong phú và đa dạng, chủng loại, với mức giá không giống nhau. Mặc dù vậy, một điều mà bạn sẽ phải đối mặt khi lấy hàng tại những chợ đầu mối là rất khó kiểm soát chất lượng, số lượng sản phẩm và mức giá cũng giao động mạnh tùy cách mà bạn thương lượng với những người bán sản phẩm.
 • Lấy từ công ty hoặc nhà phân phối: bằng phương pháp này, bạn cũng có thể nhập hàng từ nhiều thương hiệu lớn khác nhau với chất lượng bảo đảm an toàn và được hưởng nhiều chế độ khuyến mãi kèm theo. Mặc dù thế, với cách lấy hàng này thì nguồn hàng sẽ không quá đa dạng và mức giá nhiều khi sẽ cao hơn ở các chợ đầu mối.
 • Hàng nhập khẩu: trong những kinh nghiệm buôn bán kinh doanh dòng thiết bị điện nếu bạn đã có một số vốn liếng tương đối là bán sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, vừa đa dạng hóa nguồn hàng, lại vừa đáp ứng nhu cầu của quý khách. Người dân việt nam thường yêu thích hàng nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, hoặc Nhật Bản. Điểm mạnh là chúng ta có thể nắm bắt đúng xu hướng sính ngoại của người Việt Nam, chất lượng cũng bảo đảm tốt hơn. Nhưng ngược lại thời gian nhập hàng lại khá lâu & nhiều thủ tục phức tạp, còn nếu như không thì bạn cần phải mất ngân sách cho một bên thứ ba để họ lo khoản này giúp bạn.
 • Lấy hàng từ mối buôn: Lấy hàng từ mối buôn khác với hàng từ chợ đầu mối. Do đấy là các cá thể kinh doanh nên chất lượng cũng sẽ được bảo đảm & đáng tin cậy hơn. Mẫu mã nhiều chủng loại sản phẩm & hàng hóa cũng rất đa chủng loại, và bạn còn có thể được giao hàng tận nơi nếu mà đặt trước. Giá cả chắc chắn sẽ thấp hơn hàng nhập khẩu nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như khan hiếm sản phẩm & hàng hóa, chậm hàng,….

8. Lập chiến lược tiếp thị cửa hàng điện gia dụng

Để có thể khởi nghiệp kinh doanh điện gia dụng thành công, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch tiếp thị bài bản tiếp cận, xây đắp quan hệ với người tiêu dùng và nhà sản xuất. Tổng hợp kinh nghiệm từ kinh doanh đồ điện dân dụng thành công của những người đi trước thì các chiến lược tiếp thị mà chúng ta có thể sử dụng là:

 • Tiếp thị offline: Đặt tên cửa hàng, làm bảng hiệu, danh thiếp, tổ chức triển khai các chương trình khuyến mãi tiền thưởng, giảm giá bán,…
 • Quảng bá trực tuyến: Lập 1 website để giới thiệu cụ thể về giá thành, cách sử dụng các thiết bị điện, cách đặt đơn hàng, điều kiện đổi trả hàng, cách bảo hành sản phẩm & hàng hóa tại shop của bạn. Không những thế, để lan rộng tập người tiêu dùng tiềm năng, gia tăng lợi nhuận bán sản phẩm, bạn cũng cần được đưa shop của bản thân mình lên mạng xã hội Facebook, Zalo,….Hãy dành ít nhất 1h/ngày để update trạng thái kinh doanh của shop, theo dõi hoạt động của các công ty liên quan và liên kết với quý khách của bạn,…
Chiến lược tiếp thị cho cửa hàng điện gia dụng
Chiến lược tiếp thị cho cửa hàng điện gia dụng

9. Quản lý cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng

Bạn có thể quản lý cửa hàng bán đồ điện bằng sổ sách. Đây là cách quản lý cổ xưa, được rất nhiều người sử dụng nhưng lại có rất nhiều điểm yếu như mất thời hạn cập nhật, thống kê dòng sản phẩm, giám sát lời lãi,…. Sai sót cũng chính là điều không tránh được khi cai quản bằng cách này.

Cách thức quản lý cao cấp hơn một ít là bằng Microsoft Excel. Công cụ này có thể hỗ trợ các bước đo lường và thống kê, nhưng vẫn cần nhiều thời gian nhập liệu và thường chỉ phù hợp với các đại lý phân phối có mô hình vừa & nhỏ.

Quản lý cửa hàng điện gia dụng
Quản lý cửa hàng điện gia dụng

Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện dân dụng hiệu quả: đối với những cửa hàng có mô hình lớn hoặc những đại lý phân phối đồ điện dân dụng, thì cách tốt nhất là sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng. Những phần mềm như thế này không những giúp bạn theo sát tình hình, nắm bắt hàng tồn, hàng hết, các sản phẩm nào bán chạy,…. Từ đó có được những nghiên cứu và phân tích về nhu cầu và nhu cầu sử dụng của người sử dụng, để đưa ra những chiến thuật kịp thời.

Trên đây là các kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng mà bất cứ ai cũng sẽ cần đến khi chọn lựa mặt hàng này làm hướng đi cho mình. Không chỉ thế, bạn có thể nghĩ tới việc kinh doanh đồ điện kết hợp với dòng thiết bị xây dựng, thiết bị ngành nước,…., để đa dạng hóa ngành hàng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng. Chúc các bạn thành công.

5 ( 1 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm