Thủ Thuật

Top +14 Cách Kéo Member Telegram Cho Group & Channel Hiệu Quả

3167

Bạn là admin của các group Telegram và muốn phát triển nhóm để có thêm nhiều thành viên? Bạn muốn mời thật nhiều người có chung chí hướng vào group để cùng nhau trao đổi những thông tin thú vị. Vậy làm cách nào để kéo member vào các group nhanh mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách kéo member telegram hiệu quả nhất nhé!

Tìm Hiểu Về Telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin tức thời dựa vào công nghệ điện toán đám mây cùng với dịch vụ truyền giọng nói trên giao thức IP. Khách hàng có thể dùng Telegram trên Android, iOS, Windows, Windows Phone, macOS và GNU / Linux. Người dùng có thể trao đổi, gửi tin nhắn hay bất kỳ loại ảnh, nhãn dán, video, âm thanh và tập tin nào.

Mã ở trên máy khách hàng của Telegram là phần mềm tự do, ngược lại, mã của máy chủ lại là nguồn đóng và độc quyền. Dịch vụ này cũng hỗ trợ cung cấp API cho các nhà phát triển độc lập.

Tính đến tháng 4 năm 2020, Telegram có hơn 400 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Telegram từng thông báo sẽ bổ sung thêm các chức năng gọi video bảo mật dành cho nhiều người trong tương lai.

Tóm lại, đây là nền tảng nhắn tin được ưa chuộng nhất hiện nay trên toàn cầu với đặc điểm nổi bật nhất là miễn phí, không quảng cáo và tính bảo mật cao.

Phân Biệt Telegram Groups Và Telegram Channels

Đây là 2 keyword mà người dùng Telegram mới thường hay nhầm lẫn rằng Group và channel là một. Vậy sự khác biệt giữa Telegram Channel và Telegram Group nằm ở chỗ nào?

Telegram Group là 1 nhóm, nhóm này có thể nhỏ – vài thành viên hoặc lớn hơn, lên đến 200,000 thành viên. Có thể hoạt động riêng tư hoặc công khai với mục đích chính là để thảo luận giữa các thành viên với nhau.

Telegram group được tổ chức một cách dễ dàng với nhiều công cụ hữu ích để trò chuyện cũng như quản lý nhóm.

Telegram Channel là công cụ để truyền tải thông tin một chiều với quy mô lớn hơn, không giới hạn số người theo dõi – subscribers. Mỗi thông điệp trên channel có các bộ đếm như chuyển tiếp, lượt xem,… nhằm đánh giá mức độ tương tác và hấp dẫn của nội dung.

Quản trị nội dung trên Telegram Channel rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể đăng, xóa hoặc sửa message, thêm các thành viên vào để theo dõi (tối đa 200 thành viên),…

Như vậy, Telegram Group và Telegram Channel có sự khác biệt và cách sử dụng với các mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng song song cả hai để tăng hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông của mình.

Những Lý Do Khiến Telegram Được Yêu Thích

Sở dĩ Telegram có được sự đón nhận từ rất nhiều dân công sở bởi:

 • Tính bảo mật của phần mềm Telegram cao.
 • Telegram là ứng dụng miễn phí.
 • Telegram là một ứng dụng phi lợi nhuận, tập trung vào việc phục vụ cộng đồng.
 • Telegram là cho phép chỉnh sửa tin nhắn đã gửi.
 • Telegram là cho phép tạo cuộc trò chuyện bí mật.
 • Telegram là cho phép gửi file với dung lượng lớn.
 • Telegram là cho phép người dùng xem video Youtube khi trò chuyện.
 • Telegram là cho phép tạo nhóm chat với hàng ngàn thành viên.
 • Telegram là cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ người xem thông tin.
 • Telegram hỗ trợ tự động tải các file ảnh và video về máy.
 • Telegram có nhiều chatbot khác nhau.
 • Telegram cho phép người dùng tạo và dùng theme tùy theo phong cách riêng của mình.
 • Telegram cho phép chia sẻ vị trí của mình một cách trực tiếp.
 • Telegram có dịch vụ đám mây để lưu trữ tin nhắn, tài liệu, ảnh và video.

Hướng Dẫn 14 Cách Kéo Member Telegram Hiệu Quả

Xác định mục đích tạo khi Group/Channel Telegram

Khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần xác định mục tiêu đầu tiên cho rõ ràng và cụ thể. Và việc tạo Group/Channel Telegram cũng không ngoài quy tắc này.

Khi xác định được mục tiêu ban đầu, bạn mới có thể triển khai các ý tưởng viễn cảnh tương lại về Kênh/Group Telegram của mình. Nhờ đó, bạn cũng có thể biết chủ đề mà bạn tạo nội dung trên kênh là gì. Điều tối kỵ khi group đã hoạt động đó là thay đổi chủ đề và concept của bài viết.

Giả sử nếu chủ đề kênh của bạn là sức khỏe, bạn không nên chia sẽ những nội dung về chủ đề hài hước hay chính trị trên kênh của mình. Điều này sẽ làm thành viên không hài lòng và sẽ nhanh chóng quyết định thoát ra khỏi Kênh/Group Telegram của bạn theo thời gian.

Hoàn thành hồ sơ Kênh Telegram một cách sáng tạo và chỉn chu

Bạn nên đặt avatar cho Kênh/Group Telegram sao cho phù hợp và hoàn thành phần mô tả kênh Telegram để mọi người có thể hiểu rõ hơn về kênh của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành hồ sơ Kênh/Group Telegram, hãy cố gắng mô tả cho người dùng biết những lợi ích mà họ có thể nhận được khi follow bạn trong Tiểu sử kênh.

Việc bạn có phải là người đầu tiên trong lĩnh vực này hay không sẽ không quan trọng bằng việc bạn phải tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và cân nhắc những lợi ích nào dànhcho thành viên của mình.

Tạo những nội dung chất lượng cao và hấp dẫn

Cố gắng cho “ra lò” những nội dung thực sự liên quan và hữu ích cho thành viên kênh/group Telegram của bạn. Việc tạo nội dung phù hợp là bước đầu tiên để giúp bạn thu hút các thành viên tham gia nhóm Telegram. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sự gia tăng của các thành viên Telegram.

Bạn không nên thay đổi chủ đề hay thay đổi nội dung hiệu quả kênh của mình. Hãy cố gắng nghiên cứu và chọn chủ đề tốt nhất có thể ngay từ đầu.

Nếu kênh của bạn chỉ dành riêng cho một lĩnh vực cụ thể, bạn nên cố gắng tạo nội dung có giá trị cho người dùng của mình.

Tạo sự chuyên nghiệp cho các bài đăng trên kênh

Điều quan trọng nhất cần phải làm là Chuyên nghiệp hóa các bài đăng trên kênh của bạn. Bằng cách này, bạn có thể làm tăng số lượng thành viên kênh của mình lên rất nhiều.

Nhưng phải đảm bảo bài đăng của bạn đặc biệt, nổi bật và hấp dẫn. Khi đó, chúng sẽ được thành viên của bạn chia sẻ đến những người khác hoặc các nhóm khác .

Để làm điều này, bạn nên dùng biểu trưng hoặc thẻ của kênh trên các hình ảnh hoặc video ngắn của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt kênh của mình dưới dạng liên kết hoặc @ChannelName dưới mỗi bài đăng. Với cách này, khi bài đăng của bạn được người dùng chuyển tiếp đến người dùng khác, họ cũng có thể được thêm vào kênh hoặc nhóm của bạn nhờ liên kết này.

Cho phép các thành viên trong group lên ý tưởng và đăng bài

Hãy làm cho mình nhẹ gánh hơn bằng việc yêu cầu thành viên tham gia công việc sản xuất nội dung, đăng bài cho Group/Channel Telegram của mình.

Ví dụ như đưa một chủ đề cụ thể và hỏi ý kiến, quan điểm ​​của mọi người về chủ đề đó như thế nào? Cho phép họ chia sẻ nó dưới dạng một tệp âm thanh hay một bài viết để hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu họ đặt câu hỏi cho bạn. Sau đó, sẽ trả lời bằng cách đưa những câu hỏi này lên kênh của mình và giải đáp cho tất cả mọi người biết.

Như vậy, không chỉ riêng thành viên đó mà mọi người đều có thêm kiến thức hoặc bạn cũng có thể nhận được thêm sự chia sẻ từ các thành viên khác.

Tham gia các nhóm có cùng lĩnh vực

Bạn nên tham gia các nhóm kênh Telegram phát triển có cùng lĩnh vực để học hỏi cách xây dựng của họ. Có thể đâu đó trong những group này, bạn có thể tìm thấy những hướng đi mới mà trước đây chưa bao giờ bạn nghĩ đến.

Thông qua những Nhóm, kênh này, bạn cũng có thể quảng cáo, chia sẻ các bài viết về nhóm của mình trên đó. Đặc biệt, với cách làm này, bạn cũng có thể tham gia vào các cuộc thảo luận siêu nhóm liên quan đến lĩnh vực của mình, trả lời các câu hỏi của người dùng khác để mở rộng mạng lưới.

Hãygiới thiệu bản thân với sự tinh tế của kênh bằng các bài đăng mà bạn chia sẻ trong các nhóm. Ví dụ như nếu bạn đã trả lời câu hỏi, thì ở phần cuối, bạn có thể đính kèm một link để họ biết rằng bạn cũng có một kênh để chia sẻ kiến thức tương tự.

Liên kết nhóm với các trang mạng xã hội khác

Một cách nhanh chóng và phổ biến nhất là liên kết nhóm với tất cả các kênh mạng xã hội mà bạn đang sử dụng, gắn địa chỉ link URL kênh của bạn trên mỗi mạng xã hội đó. Ví dụ: bạn gắn URL kênh Telegram vào Instagram Bio của mình để mọi người có thể liên kết từ mạng xã hội qua các kênh hoặc nhóm ở Telegram.

Tích cực tương tác với khán giả kênh của bạn

Bạn nên giữ liên lạc với các thành viên kênh của mình và thường xuyên kiểm tra thị hiếu của họ bằng cách tạo thăm dò và hỏi họ về những chủ đề mà họ quan tâm. Để họ cảm thấy mình được trân trọng và ở lại kênh lâu hơn.

Tổ chức các cuộc thi

Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng số lượng thành viên Telegram Channel là tổ chức một cuộc thi. Nếu bạn là admin của kênh hướng dẫn guitar, chỉ cần yêu cầu người dùng kênh chơi một đoạn và gửi cho bạn, mỗi tác phẩm có được nhiều lượt thích nhất và chia sẻ nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Điều quan trọng là phải lập một kế hoạch sẵn và tiêu chí cho từng giải, có giải đặc biệt để khuyến khích nhiều người tham gia cuộc thi hơn. Nếu dùng cuộc thi này để giới thiệu dịch vụ hoặc sản phẩm, bạn có thể tặng người chiến thắng một trong các sản phẩm hoặc mã giảm giá để mua sản phẩm của bạn.

Kéo mem Telegram bằng cách thủ công

Bạn có thể kéo mem Telegram thủ công bằng cách add danh sách bạn bè của mình vào Telegram Group hoặc Telegram Channel.

Đối với Telegram Channel, nó chỉ cho phép kéo thủ công 200 thành viên, sau đó tính năng này sẽ bị tắt. Đây là các làm đơn giản và dễ làm nhất đối với các admin group và channels.

Tuy nhiên nó lại bị hạn chế về mặt tốc độ và thời gian, nếu là kênh có nội dung và tài khoản tốt thì có thể tăng được vài trăm mem Telegram trong vài ngày.

Ưu điểm: thực hiện dễ dàng

Nhược điểm:

 • Hạn chế về số lượng và tốc độ.
 • Khó có thể thể phát triển Telegram group/channel ở quy mô lớn.
 • Bị giới hạn về lượt mời người tham gia.

Kéo mem Telegram bằng cách sử dụng tool

Hiện nay, đây là cách phổ biến nhất và cũng có khá nhiều tool kéo member Telegram, bao gồm cả miễn phí và trả phí. Hầu hết cách sử dụng các công cụ này khá đơn giản, chỉ cần dùng các API của Telegram để thao tác thông việc invite. Nhìn chung sử dụng tool để kéo mem Telegram có những ưu điểm, hạn chế như sau:

Ưu điểm:

 • Tốc độ nhanh chóng, khoảng 1~2k mem/ngày.
 • Có thể lọc thành viên online, theo ngôn ngữ,… từ các group có sẵn.

Nhược điểm:

 • Tốn nhiều tài nguyên tài khoản để duy trì.

Giá bán các tool này tương đối rẻ, chỉ dao động từ vài trăm ~ vài triệu VNĐ để có thể sở hữu trọn bộ công cụ này. Tuy nhiên, chi phí để mua sim và tạo tài khoản Telegram để duy trì danh sách tài khoản này mới là vấn đề cần quan tâm.

Kéo mem Telegram bằng cách dùng hệ thống chuyên biệt

Khác với phần mềm kéo mem bằng tool, với hệ thống chuyên biệt sử dụng hạ tầng kỹ thuật cao với phần mềm chuyên dụng sẽ giải quyết được hầu hết các nhược điểm hiện có.

 • Ưu điểm: Tốc độ nhanh và số lượng rất lớn, có thể lên tới hàng chục triệu thành viên/ngày. Hỗ trợ toàn diện cả kéo member Telegram channel lẫn subscriber Telegram channel.
 • Nhược điểm: Giá thành khá cao, không phù hợp với số đông. Triển khai hệ thống phức tạp nên khó để tiếp cận với nhiều người. Tỷ lệ thoát cũng cao do kéo với số lượng lớn và nhanh.

Quảng cáo Telegram group/channel trên các trang mạng xã hội Social Media

Đây là cách tiếp cận khá hiệu quả và tự nhiên khi quảng cáo kênh của mình trên các Social Media như Facebook, TikTok, Insatgram,…

 • Ưu điểm: Target đúng mục tiêu khách hàng cần vào Telegram Channel/Group của bạn. Hỗ trợ cả Telegram Channel và Telegram Group.
 • Nhược điểm: Tốn kém chi phí quảng cáo, số lượng thành viên tăng hay giảm khó có thể kiểm soát được từ đầu. Nội dung sẽ bị hạn chế do phụ thuộc vào các nền tảng Social Media.

Sử dụng Content Marketing

Đây là cách làm tự nhiên, thuần Organic nhất của Marketing để có thể thúc đẩy số lượng thành viên cho Telegram group/channel của bạntăng lên.

 • Ưu điểm: Target đúng vào mục tiêu khách hàng cần hướng đến. Tỷ lệ thoát thấp hơn rất nhiều.
 • Nhược điểm: Mất nhiều thời gian và tốn kém nhân lực làm nội dung. Khó có thể kiểm soát được số lượng member tham gia hoặcthoát theo mong muốn. Nội dung bị hạn chế do phụ thuộc vào nền tảng Social Media.

Gợi Ý Tool Kéo Mem Telegram Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

 • Bạn đang tìm một tool kéo mem telegram hiệu quả?
 • Bạn muốn lọc thành viên trong nhóm một cách nhanh chóng?
 • Bạn muốn tiết kiệm thời gian đẩy tin chỉ bằng một cái nhấp chuột?

TELEGRAM PRO của Fastsoft sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Telegram Pro là phần mềm marketing hoạt động trên một máy duy nhất, dùng để seeding cho nền tảng Telegram với các tính năng nổi trội như:

 • Add member vào group chỉ với một lần click chuột
 • Tăng lượt xem và tương tác cho các bài viết
 • Seeding group
 • Spam tin nhắn cho hàng loạt user
 • Tự động trả lời tin nhắn với tốc độ nhanh chóng
 • Lọc thành viên hiệu quả theo khung giờ
 • Thay đổi thông tin tài khoản hàng loạt
 • An toàn với Proxy
 • Check live/spam hiệu quả

Ưu đãi bạn nhận được khi chọn Telegram Pro ở Fastsoft

 • Cho phép dùng thử 1 ngày
 • Giá ưu đãi chỉ với
 • 1 tháng: 549.000đ
 • 6 tháng: 1.990.000đ
 • 1 năm: 3.990.000đ
 • Vĩnh viễn: 6.990.000đ
 • Nhiều tính năng vượt trội

Địa chỉ mua hàng: https://fastsoft.vn/fastsoft-telegram-pro/

Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến:

 • Địa chỉ: TT. Tiền Hải, Thái Bình
 • Hotline: (84) 349814444
 • Telegram: @fastsoft_supports
 • Email: vnfastsoft@gmail.com
 • Website: https://fastsoft.vn/

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những cách kéo member telegram và tool hiệu quả nhất để kéo mem. Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc tăng số lượng thành viên nhé! Chúc bạn thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm