Kiến Thức Kinh Doanh

Cách Tra Cứu Shopee Express Để Biết Hàng Đang Ở Đâu

2033

Cách tra cứu Shopee Express đơn giản và dễ dàng như thế nào là câu hỏi có nhiều người thắc mắc dạo gần đây sau mùa săn sale vừa qua. Thực tế hiện nay các trang thương mại điện tử cực kỳ phát triển, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 vẫn còn chưa ổn định. Người tiêu dùng có xu hướng mua sắm trên Shoppee ngày càng nhiều bởi có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và kích thước, giao hàng tận nhà. Tâm lý con người sau khi mua sắm luôn mong ngóng không biết khi nào sản phẩm sẽ được giao, vì thế dẫn đến việc nhiều người thường muốn tra cứu Shopee Express để xem xem tình trạng đơn hàng của mình đang như thế nào. Bài viết dưới đây tổng hợp một số thông tin về việc tra cứu Shopee Express dành cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này.

Đơn vị Shopee Express là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản Shopee Express chính là loại hình dịch vụ cung cấp việc giao hàng nhanh chóng và cấp tốc, chỉ trong vòng 24 giờ đơn hàng sẽ được giao đến tay người đặt hàng và hoàn thành xác nhận giao hàng thành công. Về cơ bản, đây là loại hình dịch vụ chỉ nhận giao hàng trong vòng 4 tiếng đồng hồ cho những đơn hàng có người đặt đang cư trú tại thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Shopee Express có thể chưa biết

  • Hàng hóa bạn đặt sẽ được giao ngay đến tay bạn chỉ trong vòng 4 tiếng, thậm chí có thể được giao chỉ trong 2 tiếng cho những khu vực đặc biệt được hỗ trợ.
  • Bởi vì loại hình dịch vụ này do công ty Shopee quản lý tất cả nên các sản phẩm khách hàng đã đặt sẽ được giao một cách đảm bảo, nguyên vẹn và nhanh chóng nhất.
  • Khi các nhà bán hàng sử dụng loại hình dịch vụ Shopee Express này, hình ảnh và uy tín của shop đối với khách hàng sẽ gián tiếp được tăng lên khá nhiều.

Thực tế hiện nay, dịch vụ Shopee Express chỉ mới áp dụng với các đơn có người bán cùng người mua ở các khu vực cụ thể tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội như sau:

  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Quận 1 đến quận 5, quận 7, quận 10, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Thạnh. Ngoài ra còn có một số nơi ở Thủ Đức.
  • Tại Hà Nội: Khu Hoàn Kiếm và Long Biên, quận Hai Bà Trưng, quận Đống Đa, quận Ba Đình, Khu Hoàng Mai, quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ, quận Hà Đông, quận Nam Từ liêm và quận Thanh Xuân.

Các cách có thể để liên hệ sử dụng dịch vụ Shopee Express

  • Trụ sở chính tại: Tầng 17 của Saigon Centre 2, địa chỉ số 67 Lê Lợi, ở Phường Bến Nghé – Quận 1 ở Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Bạn có thể vào trang web chính thức của Shopee Express hoặc qua số hotline: 19001221 hoặc qua email là cskh@hotro.shopee.vn

Quy trình cơ bản của một đơn hàng ở Shopee Express

Trước khi đi vào phần tra cứu Shopee Express, chúng ta nên biết về quy trình cơ bản của một đơn hàng là như thế nào để có thể tránh được sự bối rối, hoang mang khi có có vấn đề phát sinh trong lúc giao hàng.

Kể từ khi xác nhận đặt hàng thành công trên điện thoại hoặc máy tính, bên hệ thống quản lý của Shopee sẽ bắt đầu xác nhận đơn hàng của bạn, nhà bán hàng sẽ nhận được đơn của bạn gồm có các mặt hàng nào, sau đó tiến hành đóng gói hàng để giao. Đơn hàng sau đó sẽ được giao cho bên vận chuyển, đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển sẽ nhận hàng và đi giao hàng cho bạn.

Tóm lại, mục đích của việc tra cứu đơn hàng là giúp cho người bán yên tâm hơn khi có thể nắm được thông tin hàng hóa của shop đang được giao đến giai đoạn nào, các lý do vì sao hàng chậm, khách không nhận được hàng hay đơn đã bị hủy,… ngày dự kiến khách hàng sẽ nhận được sản phẩm là ngày nào, giờ nào,…

Thời gian giao hàng thực tế của Shopee Express là khoảng bao lâu?

Thời gian giao hàng thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giao hàng vào giờ cao điểm hay khoảng cách đi giao hàng,… vì thế việc tất cả thời gian giao hàng của mọi đơn hàng đều giống nhau là không thể nào. Tuy nhiên, Shopee Express vẫn đưa ra khoảng thời gian dự kiến để khách hàng hiểu rõ hơn:

Thứ 2 – thứ 7: thời gian nhận được hàng dự kiến là khoảng 12 giờ trưa nếu đơn hàng được giao lúc 8h sáng cùng ngày. Nghĩa là người nhận sẽ nhận được hàng chỉ trong 4 tiếng kể từ lúc người đặt hàng thanh toán tiền thành công.

Thứ 2 – thứ 7: Người đặt đơn hàng thanh toán tiền sau mốc thời gian 12 giờ thì đơn hàng sẽ được giao đến tay người nhận vào khoảng thời gian là ngày làm việc kế tiếp, trong khoảng trước 12 giờ sáng.

Ngoài ra, vào chủ nhật hoặc ngày lễ, đơn hàng sẽ được giao đi vào khoảng thời gian trước 12 giờ ngày làm việc bình thường tiếp theo.

Bạn đã biết mã vận đơn là gì chưa?

Lúc mua sắm hàng hóa trên Shopee, bạn đều sẽ nhận được mã vẫn đơn riêng tương ứng với từng đơn hàng riêng biệt. Ý nghĩa của mã vận đơn gồm:

– Đây là một dãy gồm nhiều con số và ký tự để thuận tiện cho việc theo dõi tiến độ đơn hàng.

– Loại mã vận đơn này sẽ được bên Shopee in trên mặt phiếu gửi hàng hóa.

– Ở từng đơn hàng đều có một mã vận đơn khác biệt, không bị trùng lặp cùng với bất kỳ số mã của đơn nào khác.

Cách sử dụng loại hình dịch vụ về vận chuyển Shopee Express

Như đã nói ở trên, loại hình dịch vụ Shopee Express chỉ được áp dụng đối với các sản phẩm của các nhà bán hàng đã được Shopee chọn lọc ở các quận đã nêu ở trên thuộc địa bàn Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Vì vậy bạn phải chọn lọc sản phẩm sẽ được hỗ trợ trong việc giao hàng qua Shopee Express. Chỉ với vài thao tác đơn giản được thực hiện trong bộ lọc tìm kiếm sản phẩm là được.

Khi đã cập nhật được bộ lọc, bạn bắt đầu chọn các sản phẩm có hỗ trợ giao hàng bởi Shopee Express, sau đó bấm chọn những món hàng bạn muốn mua và hoàn tất việc chọn đơn vị giao hàng, bấm đặt hàng là xong.

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần thỏa mãn hai điều kiện là món sản phẩm bạn muốn mua có phần hỗ trợ giao hàng Shopee Express và bạn đang cư trú tại các quận đã nêu ở trên thuộc địa bàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Shopee Express tiện lợi rồi.

Cách tra cứu đơn hàng Shopee Express đơn giản và dễ dàng

Tiến hành kiểm tra tình trạng đơn hàng trên tài khoản Shopee

Bước thứ 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Shopee trên máy tính hoặc điện thoại đều được.

Bước thứ 2: Nhấp vào mục đăng nhập nằm ở góc bên phải của màn hình, bấm chọn mục “Đơn mua”, sau đó bắt đầu kiểm tra đơn hàng mà bạn cần.

Bước thứ 3: Bấm chọn vào đơn hàng bản thân muốn kiểm tra tình trạng hàng. Ở mục thanh toán có đơn hàng bạn muốn tra cứu, có thể là đang chờ lấy hàng, đang trên đường giao hàng hoặc đã hủy đơn.

Bước thứ 4: Muốn biết chi tiết hơn về đơn hàng của mình đang ở giai đoạn nào, bạn chỉ cần nhấp vào mục chi tiết của đơn hàng là có thể tra cứu đơn hàng của Shopee Express.

Việc tra cứu Shopee Express chủ yếu chỉ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản như vị trí, tình trạng đại khái. Có thể nói những thông tin này cũng không giúp bạn biết chính xác về đơn hàng của mình thực tế đang như thế nào cả.

Kiểm tra đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển cùng mã vận đơn

Khi bạn đặt hàng thành công, thông tin sản phẩm sẽ được gửi đến nhà bán hàng, sau đó được đóng gói và chuyển đến cho đơn vị vận chuyển. Lúc này, đơn hàng sẽ có một mã gọi là mã vận đơn. Đây đơn giản chỉ là một mã code giúp đơn hàng của bạn được giao chính xác hơn, giúp người đặt và nhà bán hàng nắm được thông tin và tình trạng đơn hàng. Ngoài ra, có thể xem đây là một loại chứng từ bên Shopee Express cung cấp cho khách hàng.

Bước thứ 1: Đầu tiên vẫn là đăng nhập vô tài khoản Shopee của bạn, xem mục mua hàng, số mã vận đơn và đơn vị đảm nhận vận chuyển.

Bước thứ 2: Sau khi có được thông tin về 2 yếu tố trên, bạn bắt đầu thực hiện kiểm tra tình trạng đơn hàng bằng cách vào website chính của bên đơn vị đảm nhiệm vận chuyển.

Các đơn vị có dịch vụ vận chuyển đang hợp tác với Shopee có thể kể đến là đơn vị Giao hàng nhanh, đơn vị Giao hàng tiết kiệm, đơn vị VNPost, đơn vị Viettel Post, đơn vị Ninja, đơn vị J & T Express…

Kiểm tra tình trạng đơn hàng quốc tế trên hệ thống Shopee Express

Quá trình đơn hàng được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam được chia thành 2 giai đoạn.

Ở giai đoạn 1: Đơn hàng được vận chuyển từ nước ngoài nhập về Việt Nam.

Để kiểm tra quá trình đơn hàng được vận chuyển từ nước ngoài nhập về Việt Nam, bạn tiến hành chuỗi các bước đã nêu ở trên trong việc kiểm tra vận đơn, tương tự như kiểm tra đơn hàng nội địa. Trên giao diện, bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn sau:

Nhấp vào mục Tôi > Kiểm tra lịch sử mua hàng > Nhấp vào mục có tên Chờ xác nhận hay Chờ Lấy Hàng, mục Đang giao hay Đã giao, mục đã Hủy để xem xét tình trạng của đơn hàng quốc tế bạn đã mua.

Giai đoạn 2: Đã vận chuyển đơn hàng về Việt Nam

Lúc đơn hàng đã được vận chuyển về Việt Nam, bạn phải liên hệ với bên phòng chăm sóc khách hàng của công ty Shopee để hỏi mã vận đơn, đơn vị đảm nhiệm vận chuyển đơn hàng của bạn.

Bạn có thể tiến hành như sau: Mở ra ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc máy tính bảng > nhấp vào mục Tôi > Mục Trò chuyện với Shopee > Mục Nhân viên hỗ trợ > Mục Chat cùng với nhân viên chăm sóc và hỗ trợ.

Khi đã lấy được mã vận đơn, bạn vào website của các đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển để xem tình trạng đơn hàng của bạn

Nói tóm lại, loại hình dịch vụ Shopee Express khá tiện lợi và có ích cho người sử dụng, khách hàng có thể nắm được tình trạng đơn hàng của mình. Điều này sẽ làm hài lòng và tạo được sự tin tưởng với khách hàng, từ đó Shopee Express sẽ ngày càng được phát triển và phổ biến hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm