Thủ Thuật

Cách Xóa Bình Chọn Trên Zalo Bằng Điện Thoại & Máy Tính Chi Tiết

5698
Chọn khóa bình chọn

Bình chọn là một trong những tính năng rất hữu ích đối với người dùng Zalo. Tuy nhiên, một số người gặp phải trường hợp vote nhầm vì vậy muốn tìm cách xóa bình chọn trên zalo. Đọc ngay bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Zalo là gì? Zalo web là gì?

Zalo PC: Cách tải và cài đặt Zalo trên máy tính dễ dàng

Zalo được biết đến là mạng xã hội phổ biến, có hàng loạt tính năng hữu ích mang đến cho người dùng khả năng bảo mật tốt: nhắn tin, gọi điện, chia sẻ file cùng lúc với nhiều người, xóa bỏ mọi khoảng cách về không gian và thời gian. Đặc biệt, Zalo còn cung cấp trải nghiệm tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​trong trò chuyện của người dùng, giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng trao đổi, thảo luận mọi thắc mắc.

Zalo Web là phiên bản Zalo chạy trên các trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… Zalo Web vẫn cho phép gửi tin nhắn, tài liệu đến bạn bè thông qua tài khoản cá nhân của người dùng. Điều này sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng nhận được tin nhắn mà không cần cài đặt Zalo, hoặc khi gặp sự cố với cả 2 phiên bản Zalo trên smartphone và máy tính.

Cách tạo bình chọn trên Zalo

Trên điện thoại

Bầu chọn là một tính năng thực sự hay giúp chúng ta chọn ra phương án được sự đồng ý nhiều nhất mà không cần phải gửi tin nhắn nhiều lần gây trôi tin nhắn. Nếu dùng điện thoại để tạo bình chọn, các bước làm như sau:

Bước 1: Tính năng tạo bình chọn trên Zalo trên điện thoại được thu gọn trong phần công cụ của ứng dụng, để tạo bình chọn bạn cần bấm vào biểu tượng dấu cộng “+” hoặc “ba chấm” => Chọn icon “bình chọn” như hình minh họa bên dưới.

cach-tao-binh-chon-tren-zalo

Bước 2: Nhập câu hỏi và thông tin cần tư vấn vào mục “Đặt câu hỏi thăm dò để cung cấp các tùy chọn cho thành viên nhóm bình chọn”. => Bấm vào “thêm phương án” nếu cần và điền thông tin phương án => Chọn biểu tượng mũi tên “tạo” như hình bên dưới.

Đặt câu hỏi và câu trả lời cho bình chọn

Bước 3: Đến đây, bạn đã hoàn thành việc bình chọn trong nhóm Zalo. Các thành viên trong nhóm sẽ thấy thông báo xuất hiện. Để bình chọn, mỗi thành viên chỉ cần bấm vào lựa chọn mình muốn, sau đó bấm vào tùy chọn đó => bấm bình chọn là xong.

Bấm nút tạo

Bước 4: Để xem số phiếu bình chọn và thông tin chi tiết cho chương trình do từng thành viên tham gia bình chọn, bạn bấm “Xem Bình chọn”

Trên máy tính

Nếu bạn đang dùng Zalo PC hay trên laptop, có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Tạo bình chọn.

Tạo bình chọn

Bước 2: Nhập Chủ đề > Nhập Các lựa chọn > Chọn Tạo bình chọn.

Nhập chủ đề và các lựa chọn

Cách xóa bình chọn trên zalo

Tính năng thăm dò ý kiến ​​rất hữu ích khi cho phép các thành viên trong nhóm chat Zalo cùng nhau thảo luận về một vấn đề khi có nhiều ý kiến ​​bất đồng. Thay vì tranh cãi, bạn có thể chọn các tùy chọn do người tạo cuộc thăm dò cung cấp, tiếp tục nhắn tin ý kiến ​​của bạn và nhanh chóng tìm ra giải pháp tích cực.

Cách xóa bình chọn trên Zalo qua điện thoại, máy tính? Xóa được không? - Thegioididong.com

Tuy nhiên Zalo vẫn chưa có chức năng xóa bình chọn, đây là một bất lợi lớn, vì nhiều khi người dùng tạo nhầm bình chọn không thể xóa được, gây hoang mang cho các thành viên trong nhóm. Hi vọng nhóm phát triển phần mềm của Zalo sẽ phát triển thêm tính năng này trong thời gian tới!

Tuy vẫn chưa có tính năng xóa bình chọn nhưng Zalo cung cấp cách khóa bình chọn cho người dùng, cách này cũng giúp bạn sử dụng bình chọn này. Cách khóa bình chọn Zalo cũng rất dễ dàng, hãy xem phần 4 để biết cách thực hiện nhé!

Cách khóa bình chọn trên zalo

Trên điện thoại

Bước 1: Nhấn giữ bình chọn > Chọn Chi tiết.

Nhấn giữ bình chọn
Nhấn giữ bình chọn

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Khóa bình chọn > Chọn Khóa bình chọn.

Chọn khóa bình chọn
Chọn khóa bình chọn

Trên máy tính

Bước 1: Nhấn chuột phải vào khung bình chọn > Chọn Xem chi tiết.

Xem chi tiết bình chọn
Xem chi tiết bình chọn

Bước 2: Chọn biểu tượng cài đặt > Chọn Khóa bình chọn > Chọn Xác nhận.

Tiến hành khóa bình chọn
Tiến hành khóa bình chọn

Bước 3: Chọn Khóa bình chọn.

Xác nhận khóa bình chọn
Xác nhận khóa bình chọn

Bài viết trên là lời giải về cách xóa bình chọn trên zalo. Mặc dù Zalo chưa có tính năng xóa bình chọn, tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách khóa bình chọn và tạo cuộc bình chọn mới. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn.

5 ( 1 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm