Blog

Top 12+ Những VĐV Ấn Độ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

436

Thể thao luôn là một phần quan trọng trong văn hóa của Ấn Độ. Từ sự thống trị trong môn Khúc côn cầu trong phần lớn thế kỷ 20 cho đến sự chuyển hướng sang môn cricket vào cuối thế kỷ, sự quan tâm của người Ấn Độ đối với thể thao vẫn luôn hiện hữu. Trong những năm qua, đất nước này đã sản sinh ra nhiều tài năng trên các lĩnh vực khác nhau, từ những người đoạt huy chương vàng Olympic đến những nhà vô địch thế giới. Dưới đây là danh sách các VĐV Ấn Độ vĩ đại nhất mọi thời đại được m88 tổng hợp được. Cùng tìm hiểu nhé.

Sushil Kumar (Wrestling)

Sự nghiệp của Sushil Kumar đầy rẫy những tranh cãi và những màn trình diễn vượt trội. Thật khó để nghĩ ra những cái tên thống trị trong môn thể thao của anh ấy như vận động viên từng hai lần giành huy chương Olympic nhưng lại vứt bỏ danh tiếng của mình theo cách mà Sushil Kumar đã làm. Sushil Kumar đã giành được một huy chương đồng và một huy chương bạc trong Thế vận hội và vẫn là đô vật duy nhất của đất nước từng đăng quang Nhà vô địch thế giới trong môn thể thao của mình. Những tranh cãi sang một bên, sự nghiệp của anh ấy đã đạt được rất nhiều thành tựu.

Neeraj Chopra (Javelin Throw)

Neeraj Chopra, 25 tuổi, đã được coi là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mà Ấn Độ đã sản sinh ra. Neeraj đã giành được Vàng tại Thế vận hội Tokyo 2020 ở môn ném lao. Chiến thắng của anh ấy khiến anh ấy trở thành người Ấn Độ đầu tiên giành được Vàng trong một sự kiện điền kinh ở Thế vận hội. Ngoài ra, Neeraj cũng đã giành được huy chương vàng trong Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung.

Cầu thủ 25 tuổi này vừa giành huy chương bạc tại Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2022, khiến anh trở thành người Ấn Độ thứ hai giành huy chương tại Giải vô địch điền kinh thế giới. Neeraj vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và chắc chắn anh ấy sẽ bổ sung rất nhiều vào danh sách thành tích vốn đã dài của mình.

Kapil Dev (Cricket)

Năm 1983, Kapil Dev đã dẫn dắt Ấn Độ giành chức vô địch World Cup đầu tiên ở môn cricket và ghi tên mình vào lịch sử Ấn Độ. Cơn bão Haryana đã dẫn dắt đội của anh ấy làm gương và là một trong những lý do chính đằng sau chiến thắng của Ấn Độ trước mọi tỷ lệ cược. Kapil Dev là một vận động viên toàn diện với hơn 5000 lần chạy thử. Anh ấy cũng đã thực hiện hơn 400 lần thử nghiệm. Cựu đội trưởng người Ấn Độ được vinh danh là Vận động viên cricket của thế kỷ người Ấn Độ vào năm 2002. Kapil Dev đã thống trị trò chơi trong thời gian của mình và lập một số kỷ lục, một số đã bị phá kể từ khi ông nghỉ hưu. Tuy nhiên, một số kỷ lục vẫn đứng vững.

PT Usha (Track and Field)

PT Usha thường được coi là Nữ hoàng điền kinh Ấn Độ. Vận động viên chạy nước rút này đã giành được bốn huy chương vàng châu Á và bảy huy chương bạc trong một sự nghiệp lẫy lừng. Cô cũng đã giành được nhiều huy chương vàng trong giải vô địch châu Á. PT Usha về thứ tư ở nội dung 400m vượt rào tại Thế vận hội Los Angeles 1984, bỏ lỡ huy chương đồng 1/100 giây. Huyền thoại điền kinh là người tiên phong trong lĩnh vực của cô và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sau

Pankaj Advani (Billiards)

Pankaj Advani là vận động viên thể thao duy nhất không tham gia Olympic trong danh sách những vận động viên vĩ đại nhất của Ấn Độ cũng không phải là vận động viên cricket. Anh ấy là nhà vô địch thế giới nhiều lần ở môn bi-a. Người đàn ông 37 tuổi này là nhà vô địch thế giới IBSF 25 lần. Anh ấy cũng đã giành được 17 danh hiệu bi-a thế giới và 16 chức vô địch bi-a thế giới IBSF.

Ngoài ra, anh còn giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á 2006 và 2010. Pankaj sau đó đã trở thành một người chơi Snooker chuyên nghiệp. Trong Snooker, anh ấy trở thành người Ấn Độ đầu tiên lọt vào vòng tứ kết của một sự kiện xếp hạng, thành tích mà anh ấy đã đạt được trong 2013 Welsh Open .

Leander Paes (Lawn Tennis)

Leander Paes được coi là một trong những tay vợt đánh đôi vĩ đại nhất mọi thời đại. Paes đã giành được tám danh hiệu Grand Slam đôi nam và mười danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ. Cựu số 1 thế giới vô địch cả nội dung đôi nam và đôi nam nữ tại Wimbledon 1999. Paes là một trong hai người đàn ông vô địch Wimbledon trong ba thập kỷ khác nhau. Anh cũng giữ kỷ lục về số trận thắng đôi nhiều nhất ở Davis Cup. Tay vợt 49 tuổi chắc chắn là tay vợt xuất sắc nhất mà Ấn Độ từng sản sinh ra.

PV Sindhu (Badminton)

PV Sindhu là cầu thủ cầu lông được trang trí nhiều nhất của Ấn Độ. Tay vợt 27 tuổi này là người Ấn Độ duy nhất trở thành Nhà vô địch cầu lông thế giới. Sindhu liên tiếp giành được huy chương tại Thế vận hội 2016 và 2020 cũng khiến cô trở thành phụ nữ Ấn Độ duy nhất giành được hai huy chương Olympic.

Vận động viên cầu lông đã giành được 5 huy chương tại Giải vô địch thế giới BWF, trong đó có huy chương Vàng vào năm 2019. Ngoài ra, cựu số 2 thế giới còn giành được nhiều huy chương tại Đại hội thể thao châu Á và Khối thịnh vượng chung. PV Sindhu vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và được kỳ vọng sẽ giành được nhiều danh hiệu hơn nữa.

Abhinav Bindra (Shotting)

Làm thế nào danh sách các vận động viên vĩ đại nhất của Ấn Độ có thể được hoàn thành nếu không có sự góp mặt của vận động viên giành huy chương vàng Olympic đầu tiên cho đất nước trong một sự kiện cá nhân? Abhinav Bindra đã làm được điều không tưởng tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008 và kể từ đó, chỉ có Neeraj Chopra cùng với Neeraj Chopra trong danh sách những người giành huy chương vàng cho Ấn Độ trong các nội dung cá nhân tại Thế vận hội.

Do đó, Abhinav Bindra là người Ấn Độ duy nhất từng đồng thời là nhà vô địch Thế giới và Olympic ở môn Bắn súng. Người đàn ông 40 tuổi này suýt chút nữa đã giành được huy chương thứ hai cho đất nước khi anh về thứ tư trong trận chung kết nội dung 10m Súng trường tại Thế vận hội Rio 2016.

Mary Kom (Boxing)

Mary Kom là nữ võ sĩ được đánh giá cao nhất trên thế giới khi nói đến quyền anh nữ. Cô đã sáu lần vô địch Giải vô địch quyền anh nghiệp dư thế giới. Cựu số 1 thế giới cũng là võ sĩ duy nhất (nam & nữ) từng giành 8 huy chương tại giải vô địch thế giới. Ngoài ra, Mary Kom còn là nữ võ sĩ Ấn Độ đầu tiên giành huy chương Olympic. Cô ấy đã đạt được điều đó trong Thế vận hội London 2012, nơi cô ấy đã giành được huy chương đồng. Nhà cựu vô địch thế giới cũng có Vàng tại Đại hội thể thao châu Á và Khối thịnh vượng chung.

Balbir Singh Sr (Hockey)

Ấn Độ thống trị môn Khúc côn cầu trong phần lớn thế kỷ XX, giành được tám huy chương Vàng Olympic. Balbir Singh Sr đã dẫn dắt Ấn Độ giành được ba trong số đó. Trung vệ này đã có 61 lần ra sân cho Ấn Độ và ghi được 246 bàn thắng. Ông đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập lại sự thống trị của Ấn Độ tại Thế vận hội sau khoảng trống của Thế chiến thứ hai. Singh giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong trận chung kết khúc côn cầu nam Thế vận hội.

Ông lập kỷ lục này khi ghi 5 bàn trong chiến thắng 6-1 của Ấn Độ trước Hà Lan trong trận chung kết Thế vận hội 1952. Sau khi giải nghệ với tư cách là một cầu thủ, Balbir Singh Sr đã dẫn dắt Ấn Độ giành chức vô địch World Cup duy nhất của họ với tư cách là huấn luyện viên vào năm 1975.

Dhyan Chand (Hockey)

Dhyan Chand là vận động viên khúc côn cầu thứ hai góp mặt trong danh sách những vận động viên Ấn Độ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy được nhiều người coi là vận động viên khúc côn cầu vĩ đại nhất trong lịch sử. Đó là di sản của anh ấy mà vinh dự thể thao cao nhất của Ấn Độ đã được đặt theo tên anh ấy. Wizard, như ông được mọi người biết đến, đã dẫn dắt Ấn Độ giành ba huy chương vàng Olympic liên tiếp.

Theo những người đăng ký m88 thì Dhyan Chand thống trị lĩnh vực khúc côn cầu khi ghi 570 bàn sau 185 lần ra sân cho Ấn Độ trong suốt sự nghiệp của mình. Trong 3 kỳ Thế vận hội mà anh góp mặt, anh đã ghi tổng cộng 33 bàn sau 12 trận. Đóng góp của Dhyan Chand cho môn Khúc côn cầu Ấn Độ là rất lớn. Anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc biến Ấn Độ thành một cường quốc về môn khúc côn cầu trong thế kỷ 20.

Sachin Tendulkar (Cricket)

Trong khi Dhyan Chand được coi là một trong những người vĩ đại nhất từng có trong môn Khúc côn cầu, thì điều tương tự cũng có thể nói về Sachin Tendulkar trong môn cricket. Cậu chủ nhỏ được nhiều người biết đến là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong cả ODI và Test Cricket. Anh ấy cũng là vận động viên cricket duy nhất trên thế giới đã ghi bàn trong 100 thế kỷ. Cựu đội trưởng của Ấn Độ cũng là nhà vô địch World Cup cùng Ấn Độ, vô địch giải đấu năm 2011.

Anh ấy là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong giải đấu. Tendulkar cũng là người nhận được giải thưởng Bharat Ratna, giải thưởng dân sự cao nhất của Ấn Độ. Với nhiều kỷ lục mang tên mình và thường được mệnh danh là “God Of Cricket”, Tendulkar được cho là vận động viên vĩ đại nhất mà Ấn Độ đã sản sinh ra.

Bài viết đã tổng hợp danh sách các VĐV Ấn Độ vĩ đại nhất mọi thời đại để bạn tham khảo và biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các môn thể thao trên thế giới.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm