Blog

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Nền Bóng Đá Thế Giới

18

Bóng đá nam đã phát triển nhanh đến mức phụ nữ hiện đang có cơ hội tham gia bóng đá nam. Bây giờ đừng hiểu lầm, trong khi các đội nam và nữ không gặp nhau trong các giải đấu bóng đá chính thức hoặc bất kỳ trận đấu cạnh tranh nào của FIFA, người ta thấy các quan chức bóng đá nữ phụ trách các trận đấu của nam. Điều này đã diễn ra dần dần trong nhiều năm qua, nhưng với FIFA World Cup 2022 tại Qatar, nó đã đạt đến một tầm cao mới và dự kiến sau World Cup nữ FIFA tại New Zealand và Qatar vào năm 2023 sẽ có một làn sóng mới. của trọng tài nữ trong môn bóng đá. Những trọng tài bóng đá nữ hàng đầu cũng giỏi không kém những trọng tài nam giỏi nhất thế giới. Vậy thì có lẽ đã đến lúc bạn làm quen với 10 nữ trọng tài bóng đá xuất sắc nhất lịch sử và đây là những cái tên.

Stephanie Frappart – Pháp

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Theo xoilac cung cấp, Stephanie Frappart có thể không phải là người phụ nữ đầu tiên trở thành trọng tài bóng đá, nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ tiếp theo coi cô là nữ trọng tài vĩ đại nhất từ trước đến nay, đó là danh hiệu mà cô xứng đáng nhận được vì cô là mẹ của nhiều đứa con đầu tiên. Cô là người phụ nữ đầu tiên điều hành một trận đấu dành cho nam ở Ligue 2, Ligue 1 ở Pháp, người đầu tiên điều hành vòng loại FIFA World Cup dành cho nam, trận đấu UEFA Champions League dành cho nam, Siêu cúp UEFA nam năm 2019, v.v. Cô đã làm nên lịch sử khi dẫn dắt một đội trọng tài toàn nữ cho trận đấu FIFA World Cup tại Qatar giữa Costa Rica và Đức vào ngày 1 tháng 12. Frappart được coi là một trong những trọng tài bóng đá nữ giỏi nhất nhờ khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và tự tin, ngay cả trong những tình huống áp lực cao. Bạn có thể kiểm tra tại đây để phát trực tiếp bóng đá.

Salima Mukansanga – Rwanda

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Đây là một người phụ nữ khác có nhiều lần đầu tiên xuất hiện trong bóng đá nam, đặc biệt là ở bóng đá châu Phi. Salima Mukansanga không chỉ là một trong những nữ trọng tài bóng đá giỏi nhất mà còn được coi là một trong những trọng tài bóng đá giỏi nhất châu Phi. Cô trở thành trọng tài được FIFA đưa vào danh sách vào năm 2012 và 8 năm sau đó, cô đã phá vỡ nhiều kỷ lục.

Cô đã từng điều hành Giải vô địch bóng đá nữ thế giới FIFA, Bóng đá nữ tại Thế vận hội Olympic, AFCON nữ và AFCON nam với tư cách là trọng tài trung tâm trong khi cô là trọng tài phụ nữ đầu tiên từ Châu Phi bắt chính tại cúp thế giới nam trong chiến thắng 4-1 của Pháp trước Australia. tại cúp thế giới Qatar. Mukansanga đã lãnh đạo một đội tương tự tại AFCON vào năm 2022, dẫn đầu một đội điều hành toàn nữ gồm Fatiha Jermoumi (Morocco), Carine Atemzabong (Cameroon) và Bouchra Karboubi (Morocco) làm VAR. Cô ấy là một trọng tài khỏe mạnh, người có thể theo kịp nhịp độ trận đấu và định vị bản thân để thực hiện những quyết định tốt nhất.

Yoshimi Yamashita – Nhật Bản

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Yamashita đã có những bước tiến vượt bậc ở châu Á trước khi được đưa vào danh sách điều hành trận đấu cho FIFA World Cup 2022 tại Qatar. Cô là người phụ nữ đầu tiên điều hành ở J1 League, giải đấu hàng đầu Nhật Bản và AFC Champions League. Ngoài Giải vô địch bóng đá nữ thế giới FIFA, cô còn điều hành Thế vận hội nữ và ở tuổi 37, còn rất nhiều trận đấu phía trước để Yamashita phụ trách.

Neuza Back – Brazil

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Neuza Back là một cái tên nổi tiếng ở Brazil khi cô ấy đã xử lý các trận đấu ở nhiều giải đấu ở quốc gia Nam Mỹ này và cô ấy cũng có rất nhiều kinh nghiệm. Ban đầu, cô ấy bắt đầu với tư cách là một cầu thủ bóng đá, và mặc dù cô ấy không tiến xa được với công việc đó, nhưng rõ ràng, cô ấy đã đi theo một con đường khác sau khi giúp điều hành các trận đấu cấp cơ sở. Cô ra mắt làm trọng tài chuyên nghiệp vào năm 2009 và đã điều hành các trận đấu ở các giải VĐQG Brazil, World Cup nữ và World Cup nam.

Karen Diaz Medina – Mexico

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Là thành viên thứ ba trong đội trọng tài toàn nữ điều khiển một trận đấu tại FIFA World Cup, Karen Diaz là một trong ba người điều khiển trận đấu giữa Costa Rica và Đức. Ở tuổi 38, cô là gương mặt đã điều hành ở Nam Mỹ trong 7 năm sau khi điều hành giải đấu hàng đầu Mexico Liga MX vào năm 2016, và hai năm sau, cô nhận được huy hiệu FIFA.

Kathryn Nesbitt – Hoa Kỳ

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Nhiều cái tên trong danh sách này có khởi đầu không quá xa rời bóng đá, nhưng Nesbitt lại bắt đầu cuộc sống hơi xa bóng đá. Cô ấy là giáo sư Hóa học tại Đại học Townson thậm chí vài tuần trước Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019, nơi cô ấy chủ trì. Màn trình diễn và tính chuyên nghiệp của cô ấy, giống như những người khác trong danh sách này, đã giúp cô ấy giành được suất tham dự FIFA World Cup nam. Đừng hiểu lầm; cô ấy đã từng thi đấu ở giải đấu hàng đầu dành cho nam ở Mỹ trước khi bước ra đấu trường quốc tế.

Vào năm 2020, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên điều khiển trận tranh chức vô địch trong môn thể thao nam chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ từ trung tâm cho trận đấu MLS Cup giữa Columbus Crew và Seattle Sounders. Mặc dù cô ấy điều hành các trận đấu của câu lạc bộ bên ngoài châu Âu, nhưng NWSL là một trong những giải đấu bóng đá nữ hay nhất thế giới.

Bibiana Steinhaus – Đức

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Bibiana Steinhaus là một trong những thế hệ trọng tài nữ lâu đời nhất đã phá vỡ những rào cản ban đầu về việc Phụ nữ điều hành các trận đấu của nam. Cô ấy bắt đầu với tư cách là một cầu thủ bóng đá chỉ một thời gian ngắn trước khi tham gia một khóa học làm trọng tài, đưa cô ấy trở thành quan chức trận đấu. Cô đã tham gia Regionalliga vào năm 2001 và đến năm 2007, cô trở thành nữ trọng tài đầu tiên điều hành một trận đấu chính thức của giải đấu chuyên nghiệp dành cho nam.

Sau đó, cô trở thành người đầu tiên ở Bundesliga vào mùa giải 2017/2018, mặc dù trước đó cô đã từng đảm nhiệm vai trò trợ lý trọng tài. Vào năm 2020, cô nghỉ làm trọng tài, từng điều hành các trận đấu ở FIFA U-20 nữ World Cup 2008, UEFA Women’s Euro 2009 và FIFA U-20 Women’s World Cup 2010.

Rita Gani – Malaysia

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Theo mitom cho biết, Làm cảnh sát trên đường phố, làm cảnh sát trên sân cỏ, Rita Gani thích làm quan chức và chắc chắn là người yêu thích việc thực thi pháp luật và sự ngay thẳng. Rita Gani ban đầu là cảnh sát trước khi trở thành trọng tài vào năm 2004 và gia nhập danh sách trọng tài FIFA hai năm sau đó. Cô đã điều hành tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015 và Cúp bóng đá nữ AFC 2014, sau đó cô đã giành được giải trọng tài nữ xuất sắc nhất.

Sian Massey-Ellis – Anh

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Nếu bạn là một người theo dõi nhiệt thành của Premier League trong những năm qua, có 90% khả năng bạn đã nhìn thấy Sian Massey-Ellis khi chạm trán một trận đấu ở Premier League. Cô ấy chủ yếu là trợ lý trọng tài và được đánh giá là một người có chuyên môn cao. Cô trở thành trọng tài được liệt kê ở Premier League vào năm 2008 và FIFA được liệt kê một năm sau đó. Dù có kinh nghiệm nhưng cô chưa bao giờ làm trọng tài trung tâm trong một trận đấu nam. Tuy nhiên, cô ấy đã phụ trách một số giải đấu, bao gồm World Cup nữ và vòng loại, Europa League và UEFA Women’s Champions League.

Claudia Umpiérrez – Uruguay

Top 10 Nữ Trọng Tài Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Claudia Umpiérrez sinh ra trong một gia đình bóng đá vì cô là cháu gái của cựu tuyển thủ Uruguay nổi tiếng Rubén Umpiérrez. Cô có ông nội là trọng tài và bố là huấn luyện viên. Cô ấy trở thành trọng tài được phê duyệt vào năm 2009 và cô ấy điều hành một trận đấu nam vào năm 2015; một năm sau, cô được bổ nhiệm tham dự trận đấu đỉnh cao của Uruguay giữa River Plate và Boston River. Cô là một luật sư và đã hai lần được IFFHS xếp hạng là một trong những trọng tài giỏi nhất thế giới.

Qua bài viết này đã cung cấp danh sách nữ trọng tài bóng đá xuất sắc nhất của nền bóng đá. Nếu bạn thấy có điều gì sai hoặc muốn biết thêm những trọng tài nữa khác hãy để lại dưới phần bình luận nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm