Blog

【Giải Đáp】Nên Lắp Mạng Viettel Hay VNPT Tốt – Mượt – Giá Rẻ Hơn?

767

Mỗi nhà mạng đều mang những đặc điểm nổi bật riêng của mình cùng với mức giá thành hợp lý. Có rất nhiều người băn khoăn và thắc mắc không biết nên lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn? Để giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết và giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn bao quát hơn nhé!

Xu hướng sử dụng Internet hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay, Internet rất phổ biến và phủ sóng khắp mọi nơi trên thế giới. Với mạng lưới hạ tầng viễn thông đang ngày càng phát triển. Hầu như bất kì nơi đâu chúng ta cũng có thể sử dụng internet.

Xu hướng sử dụng Internet hiện nay ở Việt Nam

Được xem như là dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình. Đặc biệt rất cần thiết đối với công việc. Hai nhà mạng phổ biến là Viettel và VNPT được nhiều người tiêu dùng dùng ưu tiên lựa chọn.

Trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học – công nghệ như hiện nay. Ngày càng nhiều các trang mạng xã hội xuất hiện đã tác động lớn đến mọi lĩnh vực hoạt động. Ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của con người, nhất là đối với giới trẻ hiện nay.

Xu hướng sử dụng Internet hiện nay ở Việt Nam

Bên cạnh việc đem đến nhiều tiện ích, mạng xã hội cũng đã gây ra những hệ lụy không tốt. Khắc phục được các ảnh hưởng tiêu cực từ trang mạng xã hội là trách nhiệm của cả cộng đồng. Chủ yếu vẫn là trách nhiệm quản lý, giáo dục, định hướng đến từ gia đình, nhà trường, cơ quan chức năng. Và quan trọng nhất vẫn là trách nhiệm của chính bản thân người sử dụng mạng.

Xu hướng sử dụng Internet hiện nay ở Việt Nam

Thông tin về hai nhà mạng Viettel và VNPT

Trước tiên để giải đáp thắc mắc nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT là tốt hơn khi sử dụng. Người dùng nên tìm hiểu chi tiết về hai nhà mạng này để có lựa chọn đúng đắn nhất:

VNPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông tại Việt Nam

Nhà mạng VNPT được biết đến với tên gọi đầy đủ là Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam hay Vietnam Posts and Telecommunications Group. Đơn vị này được thành lập kể từ năm 2006 và chuyên cung cấp các loại thiết bị. Chẳng hạn như các thiết bị chuyển mạnh, nguồn, bưu chính và các dịch vụ thoại, truyền thống, truyền dữ liệu và vệ tinh.

VNPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông tại Việt Nam

VNPT với các chiến lược được xây dựng nhằm có sự phát triển bài bản và định hướng khác biệt. Từ đó đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà mạng nổi tiếng trong ngành viễn thông. Hiện tại, VNPT là một trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam được VNR 500 xếp loại.

Thương hiệu này là đơn vị lớn thứ ba có mặt tại Việt Nam, chỉ đứng sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Với sự lớn mạnh, VNPT đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

nen lap mang viettel hay vnpt
VNPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông tại Việt Nam

Viettel – Tổng công ty Viễn Thông Viettel

Nhà mạng Viettel cũng có tên gọi chính thức đó là Tổng công ty Viễn Thông Viettel. Trực thuộc Tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel và được thành lập vào năm 2007. Viettel nổi bật với sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp Viettel lọt vào top 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới. Từ đó khẳng định được vị thế của mình ở trong và ngoài nước.

Viettel – Tổng công ty Viễn Thông Viettel

Bên cạnh đó, Viettel còn giành được hàng loạt các giải thưởng có giá trị lớn nhỏ khác nhau. Từ các chứng nhận uy tín trong nước và ở khu vực quốc tế. Sau hơn 20 năm phát triển và có kinh nghiệm trên thị trường. Viettel đã chính thức thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu sang tone đỏ nổi trội vào năm 2021.

Từ đó, nhằm khẳng định và đại diện cho sự trẻ trung, đam mê, năng động của người Việt trẻ. Thay đổi vẻ ngoài để người dùng thấy được sự thay đổi và mới mẻ của Viettel.

Danh sách V1000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất trong năm 2020
Viettel – Tổng công ty Viễn Thông Viettel

Thời gian hoạt động và phát triển của hai nhà mạng

VNPT được biết đến là nhà mạng cung cấp Internet sớm và lâu đời nhất có mặt tại Việt Nam. Với sự xuất hiện sớm nhất đã góp phần giúp nhà mạng này được người dùng lựa chọn.

Do đó, số lượng người dùng lựa chọn lắp đặt mạng của VNPT cũng chiếm số lượng lớn nhất. Không chỉ vậy, nhà mạng này còn cung cấp các dịch vụ trên khắp các tỉnh thành dù là vùng núi hải đảo.

Thời gian hoạt động và phát triển của hai nhà mạng

Tuy nhiên đối với nhà mạng Viettel, mặc dù được thành lập sau nhưng nhà mạng Viettel. Nhưng cũng đã đã nhanh chóng chiếm trọn vị trí trong cả nước. Sự nổ lực không ngừng đã giúp Viettel lọt vào top 3 nhà mạng internet tốt nhất tại Việt Nam.

Viettel vẫn luôn nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, luôn tập trung khai thác nhu cầu sử dụng wifi của người dùng. Chủ yếu vẫn là ở các tỉnh thành lân cận và vùng nông thôn.

Thời gian hoạt động và phát triển của hai nhà mạng

Điểm nổi bật mạng nhà mạng Viettel và VNPT

Câu hỏi đặt ra “Nên lắp Wifi Viettel hay VNPT? Nhà mạng nào là tốt hơn khi lựa chọn?”. Đây có lẽ cũng không còn là thắc mắc xa lạ gì đối với nhiều người dùng khi có ý định lắp mạng.

Điểm nổi bật mạng nhà mạng Viettel và VNPT

Tuy nhiên, mỗi nhà mạng đều sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng biệt. Nên việc lắp mạng wifi cũng tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng đối với mục đích sử dụng. Để đưa ra lựa chọn tốt hơn, bạn có thể ham khảo một số yếu tố cơ bản như sau:

Băng thông của nhà mạng

Băng thông ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định có nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn. Hiện nay, cả hai nhà mạng này đều có tốc độ đường truyền trong nước tương đương nhau. Cả hai đều đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu cơ bản của người dùng.

Băng thông của nhà mạng

Mặc dù đường truyền quốc tế của nhà mạng VNPT có băng thông cao nhất. Nhưng nó lại thường xuyên bị ảnh hưởng bởi tuyến cáp biển AAG. Còn nhà mạng Viettel thì lại ít bị ảnh hưởng hơn. Bởi nhà mạng này có sự đầu tư và triển khai cung cấp thêm nhiều tuyến cáp quang khác. Nên không hề chịu sự ảnh hưởng của cáp quang biển ngược lại còn rất tốt.

Băng thông của nhà mạng

Tính ổn định của Internet

Tính ổn định khi truy cập mạng của hai nhà mạng Viettel và VNPT cũng có sự khác nhau. Nhà mạng VNPT thì sở hữu cơ sở hạ tầng mạnh mẽ nên có độ ổn định cao nhất.

Còn nhà mạng Viettel, tuy ra đời sau, nhưng trong những năm gần đây cũng được đầu tư liên tục. Nên mạng Viettel cũng ngày dần ổn định hơn và được nhiều người dùng trên cả nước yêu thích.

Tính ổn định của Internet

Giá cước đăng ký

Hiện nay, trong các nhà mạng ở Việt Nam thì VNPT được đánh giá là có giá cước cao nhất. Con số chênh lệch không lớn, chỉ khoảng 10.000 – 20.000 vnđ. Ngoài ra, mỗi nhà mạng khác nhau đều sẽ có đa dạng gói cước khác nhau. Bên cạnh đó còn có các chính sách ưu đãi nên độ chênh lệch cũng không quá nhiều.

Chính vì thế, khi xét về giá cước để cân nhắc nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn. Người sử dụng hiện nay cũng không cần phải lo nghĩ quá nhiều về giá cước đăng ký.

Giá cước đăng ký

Khu vực triển khai lắp đặt

Nếu người dùng đang sống trong thành phố, việc có nên lắp mạng Viettel hay VNPT đều được. Tuy nhiên, nếu người dùng ở những nơi vùng sâu, vùng xa, thì không phải lắp mạng nào đều được.

Đối với nhà mạng VNPT, triển khai được ở khắp mọi vùng miền, ngoại trừ vùng cao thì rất ít. Còn đối với nhà mạng Viettel, không chỉ ở vùng cao mà hải đảo cũng có thể sử dụng được. Đây cũng chính là mục tiêu của Viettel hướng tới việc người dân ở đâu đều được phổ cập Internet.

Khu vực triển khai lắp đặt
Khu vực triển khai lắp đặt

Dịch vụ đi kèm 

Quyết định nên lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn cũng bị ảnh hưởng không kém từ các dịch vụ đi kèm của nhà mạng. Khi xem xét giữa nhà mạng VNPT và Viettel, chúng ta có thể thấy được Viettel có dịch vụ truyền hình tốt hơn so với VNPT.

Dịch vụ đi kèm

Không những thế, Viettel còn đầu tư và nâng cao chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất. Với dịch vụ truyền hình, kho nội dung truyển tải phong phú và có số lượng kênh lớn. Từ đó, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của những đối tượng khách hàng khác nhau.

Còn đối với nhà mạng VNPT lại không chú trọng quá về mảng này. Nên các dịch vụ đi kèm cũng chỉ dừng ở mức đáp ứng được nhu cầu cơ bản mà thôi.

Dịch vụ đi kèm

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Hơn nữa có còn ảnh hưởng đến quyết định nên lắp mạng Viettel hay VNPT không

Nếu các gói cước hay cácsản phẩm đều tốt nhưng quá trình chăm sóc khách hàng không tốt. Điều này cũng sẽ làm cho quý khách hàng thay đổi ý định lắp mạng của mình. Theo như đánh giá của khách hàng đã sử dụng mạng trước đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel tốt hơn hẳn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đối với nhà mạng VNPT, trước đây có dịch vụ chăm sóc khách hàng không được tốt lắm. Nhưng trong những năm gần đây cũng đã được cải thiện và nâng cấp một cách rõ rệt. Chất lượng dịch vụ tận tâm, nhanh nhẹn và nhiệt tình hơn trước.

Nên lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn?

Nên lắp mạng Viettel hay VNPT tốt hơn vẫn luôn là nỗi băn khoăn hàng đầu của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay. Mỗi nhà mạng đều có những đặc điểm cũng như ưu điểm nổi bật cùng mức giá thành hợp lý.

Tuy nhiên, nhìn chung thì nhà mạng Viettel vẫn được mọi người đánh giá cao hơn so với VNPT. Tuy nhiên cũng tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn sao cho thích hợp.

Nên lắp mạng Viettel hay VNPT sẽ tốt hơn?

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt mạng Viettel?

Viettel là một trong những nhà mạng dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mạng Internet. Việt Nam hiện đang phát triển về công nghệ thông tin theo từng ngày, từng giờ, từng phút. Chính nhờ xu thế đó đã làm cho nhu cầu lắp đặt mạng đang ngày một tăng lên nhanh chóng.

Không có điều gì để có thể chê trách về Viettel Internet 24h cả. Viettel đã ra đời từ rất lâu và luôn luôn cố gắng nâng cao dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ngay cả khi gặp bất lợi về thời tiết, thiên tai,… thì đường truyền mạng của Viettel cung cấp luôn ổn định.

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt mạng Viettel?

Khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn với nhiều gói cước khác nhau khi lắp đặt. Qua đó, bạn có thể tận hưởng cuộc sống tiện ích và hiện đại với internet Viettel. Bạn có thể thỏa thích xem phim, chơi game, nghe nhạc, học trực tuyến, chat online, chia sẻ video,… Mà không phải bận tâm mạng lag, chập chờn làm lag máy.

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt mạng Viettel?

Để có cho mình một gói cước giá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy nhanh tay liên hệ đến số tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Trên địa bàn Hà Nội, TPHCM, đã có rất nhiều hạ tầng cáp quang Viettel được lắp đặt. Các bạn có thể liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 1 Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Hotline: 0981 669 889 (miễn phí)
  • Số điện thoại CSKH: 1800 8098/198 (miễn phí)

Trên đây là tất tần tật các đánh giá khách quan về hai nhà mạng VNPT và Viettel. Để từ đó đưa ra quyết định có nên lắp mạng Viettel hay VNPT hay không. Tùy theo sở thích và nhu cầu của bản thân mà bạn hãy đưa ra lựa chọn thích hợp. Hy vọng bạn sẽ sớm đưa ra được quyết định cho bản thân và gia đình mình nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm