Blog

Matthews Là Gì Trong Bóng Đá? Cách Thực Hiện Bài Matthews

269

Cùng với Cruyff Turn, The Matthews là một trong những động tác rê bóng nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trong bóng đá. Đây là một động tác tuyệt vời mà khi luyện tập, các cầu thủ trẻ có thể học và thực hiện trong khi rê bóng ở tốc độ cao và cố gắng đánh bại đối thủ. Hãy cùng tìm hiểu về Matthews là gì trong bóng đá qua bài viết dưới đây

Matthews là gì?

Theo như thông tin của những người tìm hiểu về keonhacai chia sẻ thì Matthews là một động tác rê bóng trong bóng đá mà người chơi sử dụng để thoát khỏi một pha truy cản và vượt qua đối thủ ở tốc độ cao. Không giống như các động tác cắt bên trong và bên ngoài cơ bản hơn, Matthews bao gồm một đòn nhử khi một người chơi giả vờ đi một hướng trước khi đi một hướng khác, do đó khiến một hậu vệ mất thăng bằng và khiến họ dễ bị đánh bại hơn. Như với bất kỳ chuyển động nào liên quan đến đòn nhử; đánh lừa thành công đối thủ của bạn và đánh bại họ có thể rất thú vị khi bạn thành công!

Tại sao nó được gọi là Matthews?

Matthews được đặt theo tên của cầu thủ bóng đá vĩ đại người Anh Sir Stanley Matthews, người được biết đến là cầu thủ đầu tiên sử dụng chiêu thức này trong thi đấu chuyên nghiệp. Được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ bóng đá Anh xuất sắc nhất mọi thời đại, Sir Stanley Matthews đã chơi bóng chuyên nghiệp cho đến năm 50 tuổi, là cầu thủ duy nhất được phong tước hiệp sĩ khi còn thi đấu và thường được mệnh danh là “phù thủy” và “ảo thuật gia rê bóng”. ‘

Cách thực hiện bài Matthews

Theo như tổng hợp từ trang keonhacaiw88.bet chia sẻ thì Matthews về cơ bản là một động tác “hai chạm” phải được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, do tính phức tạp của nó, tốt nhất bạn nên học động tác với tốc độ chậm hơn trước khi cố gắng thực hiện động tác đó nhanh hơn khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Để thực hiện động tác Matthews, hãy bắt đầu bằng cách rê bóng về phía trước, giữ bóng gần chân bạn. Khi tiếp cận hậu vệ, bạn sẽ giả vờ thực hiện một đường cắt vào trong, chạm nhẹ vào bóng. Sau khi chạm bóng, trong cùng một chuyển động liên tục, đưa cùng một chân sang phía bên kia của bóng trước khi chạm mạnh hơn bằng mặt ngoài ngón chân út và tăng tốc theo hướng ngược lại.

Khi bạn huấn luyện Matthews

Điểm huấn luyện

  • Sau lần chạm thứ hai, người chơi phải tăng tốc bùng nổ, thoát khỏi sự chú ý của hậu vệ.
  • Khuyến khích người chơi bước ra khỏi chân đứng và giữ đầu gối cong đẹp.
  • Trong khi đấu thủ giả vờ cắt vào trong, anh ta phải đồng thời hạ vai xuống theo hướng giả vờ đi để tiếp tục đánh lừa hậu vệ.
  • Một cách hay để các cầu thủ trẻ ghi nhớ động tác là nói “ngón chân cái, ngón chân út”, ám chỉ hai phần của bàn chân mà các em dùng để xử lý bóng.

Bài tập thực hành Matthews

Có rất nhiều bài tập khởi động thú vị và bài tập rê bóng 1-1 có thể được sử dụng để luyện tập “The Matthews”. Như với tất cả các động tác phức tạp liên quan đến đòn nhử và chạm nhiều lần, tốt nhất bạn nên thực hành động tác không bị cản trở trước khi thêm người phòng thủ để xem liệu họ có thể thực hiện được dưới áp lực giống như trò chơi hay không! Dưới đây là một số bài tập và hoạt động yêu thích của chúng tôi để thực hành động tác bóng đá Matthews:

  • Bài tập khởi động cho động tác rê bóng
  • Diễn tập 1v1 – Trong khu vực
  • Trò chơi những con số

Trên đây là những thông tin về Matthews là gì trong bóng đá. Những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm