Blog

Kvm VPS Là Gì? ⚡️ Tìm Hiểu +8 Tính Năng Nổi Bật Của Kvm Là Gì?

278

Ngày nay, KVM mặc dù đã phổ biến hơn nhưng khái niệm nay vẫn khá xa lạ đối với nhiều người. Đây được gọi là công nghệ ảo hóa và được sử dụng để mô phỏng từ các bản phát hành chính trở đi. Vậy KVM VPS là gì? Để hiểu rõ hơn, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

KVM VPS là gì?

KVM (viết tắt của Kernel Virtualization Machine) là một công nghệ ảo hóa phần cứng. Điều này có nghĩa là hệ điều hành chính (HĐH) mô phỏng phần cứng mà các hệ điều hành khác có thể chạy trên đó. Nó hoạt động như một trình ảo hóa, chia sẻ đồng đều các tài nguyên như ổ đĩa, mạng I/O và CPU.

KVM VPS không có tài nguyên chia sẻ và được chia sẻ theo mặc định. Điều này có nghĩa là RAM của mỗi VPS KVM đã được cấp phát riêng cho từng gói VPS, sử dụng hết 100% và không chia sẻ. Điều này có nghĩa là VPS KVM sẽ chạy ổn định hơn mà không bị ảnh hưởng bởi các VPS khác đang chạy trên hệ thống. Giống như dung lượng ổ đĩa, tài nguyên ổ cứng đã được định sẵn và sẽ không bị các VPS khác mượn.

Vì KVM mô phỏng tất cả phần cứng như một máy chủ vật lý nên bạn có thể (không giới hạn) chạy bao nhiêu nhân (core) tùy thích. Điều này có nghĩa là KVM VPS không giới hạn nhân Linux được cài đặt trên nút gốc mà có thể chạy các hệ điều hành x86, chẳng hạn như: BSD và thậm chí có thể hỗ trợ tốt các hệ điều hành Windows.

Có quyền sở hữu độc lập đối với toàn bộ nhân có nghĩa là VPS KVM được tự do sửa đổi nhân hoặc tải các mô-đun của chính nó. Điều này rất quan trọng vì có nhiều tính năng KVM VPS đáp ứng mà OpenVZ không thể hỗ trợ.

Một điều quan trọng khác là do ảo hóa phần cứng hoàn toàn, mặc dù thiết lập VPS KVM trông nhỏ hơn (vì nó hiển thị cài đặt cho từng VPS), khác với VPS OpenVZ (hiển thị thiết lập máy chủ vật lý). Điểm khác biệt ở đây là mỗi cấu hình gói KVM VPS sẽ chỉ có một người sở hữu duy nhất và được toàn quyền sử dụng tài nguyên đó (CPU, RAM, dung lượng ổ đĩa…) mà không bị chia sẻ hay bị ảnh hưởng bởi các VPS khác trên cùng hệ thống.

Tính năng nổi bật của KVM là gì?

Công nghệ ảo hóa KVM có nhiều tính năng hữu ích. Chúng ta sẽ khám phá 8 tính năng quan trọng nhất của công nghệ này dưới đây.

Chức năng bảo mật

Sự kết hợp giữa công nghệ KVM và Linux sẽ giúp cải thiện tính bảo mật của SELinux. sVirt cải thiện hiệu suất của SELinux và tăng tính bảo mật của Kiểm soát truy cập bắt buộc MAC trong các máy ảo khách. Nó cũng ngăn ngừa các lỗi ghi nhãn thủ công và cách ly VM.

Khả năng lưu trữ

KVM cho phép bạn sử dụng bộ lưu trữ được Linux hỗ trợ, chẳng hạn như: đĩa cục bộ, NAS lưu trữ mạng và bạn hoàn toàn có thể chia sẻ tệp để ảo hóa hình ảnh trên nhiều máy chủ.

Hỗ trợ phần cứng

KVM là một phần của Linux. Do đó, nó có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng phần cứng được hỗ trợ bởi Linux. Đây sẽ là điều kiện tuyệt vời cho các lập trình viên trong quá trình làm việc.

Tính năng quản lý bộ nhớ

Ảo hóa KVM có tính năng quản lý bộ nhớ Linux. Do đó, chúng hỗ trợ truy cập bộ nhớ không đồng nhất, hợp nhất các nhân của cùng một tran. Cũng nhờ tính năng này, bộ nhớ ảo hóa KVM mang lại hiệu suất tốt hơn khi hoán đổi, chia sẻ hoặc sao lưu.

Di chuyển ảo hóa KVM trực tiếp

Bạn có thể di chuyển ảo hóa KVM trực tiếp mà không bị gián đoạn giữa các máy chủ vật lý. Tại thời điểm này, KVM vẫn được bật và tất cả các kết nối mạng và ứng dụng vẫn hoạt động bình thường.

Tính năng mở rộng

Khi yêu cầu truy cập của khách hàng tăng lên, KVM sẽ mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra, công nghệ KVM còn là nền tảng của nhiều cài đặt ảo hóa doanh nghiệp, chẳng hạn như máy chủ ảo VPS, trung tâm dữ liệu, công nghệ đám mây, v.v.

Độ trễ thấp hơn

Linux cho phép mở rộng quy mô thời gian thực của các ứng dụng chạy trên KVM. Do đó, độ trễ thấp hơn và mức độ ưu tiên cao hơn khi sử dụng KVM. Ngoài ra, công nghệ này chia các yêu cầu xử lý trong khoảng thời gian dài hơn thành các khoảng thời gian nhỏ hơn và lên lịch cho chúng để xử lý tốt hơn.

Quản lý với KVM

Điểm đặc biệt của KVM là sau khi máy trạm được kích hoạt, chương trình ảo hóa có thể được quản lý thủ công mà không cần sử dụng các công cụ quản lý. Hiện nay, các doanh nghiệp lớn rất ưa chuộng để quản lý tài nguyên, hợp lý hóa hoạt động và thêm khả năng phân tích dữ liệu.

Ưu điểm và nhược điểm của KVM là gì?

Ứng dụng của KVM ngày càng rộng rãi. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ những ưu nhược điểm của công nghệ ảo hóa này để có ứng dụng tốt nhất cho công việc của mình.

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
KVM rất linh hoạt:Công nghệ này có thể chạy cả hệ điều hành Linux và Windows. Nếu được kết hợp với QEMU, KVM có thể chạy cả hệ thống Mac OS X và X86 và X86-64. KVM có yêu cầu rất cao về máy chủ:KVM là một công nghệ ảo hóa phần cứng. Do đó, nó có yêu cầu cấu hình cao đối với máy chủ vật lý. Máy chủ phải có chất lượng tốt để đảm bảo KVM hoạt động ổn định.
Tính độc quyền cao:Các gói KVM VPS chỉ có một chủ sở hữu. Mọi gói VPS không được chia sẻ trên cùng một hệ thống hoặc bị ảnh hưởng bởi VPS. KVM chỉ khả dụng trên các hệ thống Linux.
Giảm chi phí, khả năng mở rộng:KVM sử dụng mã nguồn mở, vì vậy người dùng có thể sử dụng miễn phí và có sự hỗ trợ của nhà cung cấp và cộng đồng mạnh mẽ. Máy chủ cần có cấu hình đĩa cứng mạnh.

Lợi ích của việc sử dụng KVM là gì?

Công nghệ KVM mang lại nhiều lợi ích cho người dùng:

  • Sử dụng KVM để dễ dàng điều khiển đồng thời nhiều máy chủ từ bảng điều khiển của bạn.
  • Giúp giải phóng không gian làm việc và tránh chồng chéo các ứng dụng trên cùng hệ thống. Ngay cả môi trường làm việc bên ngoài của người dùng cũng sẽ sạch hơn, tiết kiệm không gian trong phòng máy chủ.
  • Giảm thiểu chi phí đầu tư KVM sử dụng mã nguồn mở và không tốn chi phí đầu tư.
  • Hỗ trợ USB, ổ cứng gắn ngoài và các thiết bị khác.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín

VMon Cloud là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Đơn vị đã phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. VMon cung cấp các gói VPS cấu hình cao với giá cạnh tranh thị trường nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Vmon định hướng trở thành một trong những nhà cung cấp giải pháp và công nghệ số hàng đầu Việt Nam, không ngừng nỗ lực phát triển các dịch vụ sáng tạo tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, cung cấp các dịch vụ VPS chuyên nghiệp, giá rẻ như VPS Việt Nam, VPS Mỹ, VPS Châu Âu, VPS Singapore.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại:

  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VMON
  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà G3, VINHOMES GREENBAY, SỐ 7, ĐCT08, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Mail: support [at] vmon.vn
  • Hotline: 0966.805.315
  • Website: https://vmon.vn/

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn KVM VPS là gì cũng như các tính năng của KVM. Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất đến bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm