Thủ Thuật

Tài khoản fb bị khóa tạm thời trong bao lâu & Cách Lấy Lại

15810

Nếu một ngày bạn đăng nhập vào Facebook của mình nhưng lại nhận được thông báo tài khoản đã bị khóa tạm thời. Chắc chắn bạn sẽ hốt hoảng và phát điên lên để đi tìm cách mở tài khoản Facebook bị khóa. Tham khảo ngay bài viết này để biết lí do vì sao bị khóa nick, tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu cũng như cách mở lại tài khoản bị khóa nhé!

Những nguyên nhân khiến nick facebook của bạn bị khóa

Facebook hiện đang là mạng xã hội có nhiều người dùng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Người ta không chỉ dùng mạng xã hội Facebook để liên lạc, tương tác với bạn bè, hay người thân mà còn dùng cho công việc kinh doanh. Nếu như một ngày nào đó không đăng nhập được Facebook do tài khoản bị khóa tạm thời thì chắc có thể do một số lý do dưới đây:

 • Facebook của bạn sử dụng tên không đúng
 • Tài khoản của bạn bị cho rằng là giả mạo người nổi tiếng
 • Bạn đã gửi lời tham gia quá nhiều Group Facebook trong một thời gian gần.
 • Bạn đã spam bài viết, tin nhắn, hay comment quá nhiều,…
 • Bạn bè gửi cho bạn quá nhiều lời mời kết bạn cùng một thời gian.
 • Không đủ tuổi sử dụng mạng Facebook: Nếu dưới 18 tuổi mà tài khoản Facebook bị khóa thì khá khó để có thể lấy lại được.
 • Nội dung những bài post bạn đăng thô tục
 • Tài khoản FB của bạn có thể đã bị hack
 • Phần mềm độc hại tấn công
 • Đổi mật khẩu nick quá thường xuyên

Vậy thì một tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu?

Trường hợp nick Facebook của bạn bị khóa tạm thời có thể là do Facebook chỉ muốn xác nhận rằng tài khoản này có phải là tài khoản chính chủ của bạn hay không mà thôi. Facebook không quy định tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu và cũng không có số ngày chính xác để trả lại tài khoản cho bạn đâu. Nó cũng không có nghĩa là bạn sẽ chờ một khoảng thời gian nào đó thì tài khoản facebook của bạn sẽ được mở lại đâu nhé. Nếu như các bạn không kịp xác nhận lại tài khoản của mình để facebook biết thì nick của bạn có thể sẽ bị chuyển sang một dạng khóa khác, không phải là tạm khóa tài khoản nữa mà đó là bị vô hiệu hóa FAQ.

Vậy làm sao để có thể mở tài khoản facebook bị khóa tạm thời? Tham khảo ngay phần bên dưới để có thể sớm mở lại nick facebook cá nhân của mình nhé!

Cách mở account facebook bị khóa tạm thời

Để có thể mở khóa nick Facbook bị khóa tạm thời, bạn có thể thực hiện một số cách như sau

1/ Xác minh tài khoản FB bằng cách gửi mã xác nhận qua điện thoại di động

Khi nghi ngờ tài khoản của bạn giả mạo hay tài khoản ảo thì Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn với một thông báo là tài khoản FB của bạn tạm thời bị khoá.  Sau đó sẽ có  Nút tiếp tục (Next) để xác nhận (Verify) tài khoản Facebook là của bạn.

Để lấy lại tài khoản facebook của mình bạn chỉ cần nhấp vào nút Tiếp tục (next) sau đó nhập mã bảo mật như hình.

Sau đó Facebook sẽ hiện ra một hộp thoại xác nhận số điện thoại, bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình vào. Facebook sẽ gửi mã OTP về điện thoại cho bạn và bạn sẽ phải kích hoạt mã này để xác mình chính chủ là mình. Nếu xác minh thành công, bạn sẽ mở được tài khoản.

2/ Đăng nhập vào tài khoản FB bị khóa bằng máy tính hoặc điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng

Cách này  được xem là cách thử vận may, có bạn may mắn sẽ mở được luôn tài khoản facebook của mình mà không cần làm thêm gì cả.

3/ Mở khóa tài khoản FB bằng cách nhận diện bạn bè

Cách mở tài khoản bị tạm khóa này là cách mà Facebook hay đề nghị nhất. Tuy nhiên cơ hội để nhận diện bạn bè của nick chỉ có khoảng 5 lần nên hãy tận dụng triệt để nó nếu không tài khoản FB của bạn từ bị khóa tạm thời có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn luôn đấy. Trong quá trình nhận diện, bạn sẽ có cơ hội bỏ qua 2 lần và có 3 cơ hội chọn lại từ đầu nếu nhận diện của bạn không đúng.

Nếu có quá nhiều bạn thì cách mở tài khoản fb tạm bị khóa này là vô cùng khó khăn. Khi có số lượng bạn bè lớn thì Facebook không cho phép xác minh tài khoản bằng số điện thoại. Nếu cảm thấy quá khó khăn thì chỉ còn thử cách cuối cùng dưới đây.

4/ Mở tài khoản FB bị khóa bằng cách gửi scan CMND hoặc hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Đầu tiên bạn cần phải truy cập đường link: https://www.facebook.com/help/

Sau đó bạn cần tải lên một số giấy tờ tùy thân chứng minh do chính phủ cấp có chứa thông tin cá nhân của bạn. Một số giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp có thông tin của bạn có thể mở lại tài khoản FB bị tạm khóa như:

 • Chứng minh nhân dân của bạn
 • Hộ chiếu passport.
 • Hộ khẩu gia đình.
 • Bằng lái xe máy/xe oto.
 • Khai sinh.
 • Thẻ cử tri.
 • Hôn thú.
 • Các loại giấy tờ có liên quan đến thay đổi tên chính thức.
 • Thẻ bảo hiểm cá nhân hoặc xe.
 • Thẻ xanh, hay giấy nhập cư hoặc giấy phép lưu trú.

Cuối cùng là bạn sẽ phải chờ đợi phản hồi của Facebook xem nick của bạn có thể mở lại được không trong ít nhất 24 tiếng đồng hồ nhé. Trong thời gian này bạn không được thử bất cứ cách nào khác và cũng không cần phải tải lên thêm giấy tờ của bạn nữa nhé.

Đối với trường hợp bên trên là Facebook sẽ hiện sẵn nút xác minh danh tính để bạn có thể gửi thông tin cá nhân một cách dễ dàng. Nhưng nếu FB nó không thấy hiện sẵn thì làm sao sao? Vậy thì bạn hãy nhanh chóng truy cập vào link mở khóa 339 và link 751

Sau đó  bạn chỉ cần up ảnh thông tin cá nhân của mình là được

 • Ở đường link 339 bạn sẽ tải lên 3 hình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình có định dạng jpeg hoặc jpg, với hai hình mặt trước và sau, một hình rõ chân dung mặt trước và bấm gửi.
 • Ở đường link 751 thì bạn nhập thông tin email, cùng tên tài khoản facebook và có thể bỏ qua phần bổ sung thông tin rồi bấm gửi là được.

Chỉ cần chờ tầm 5 giây là tài khoản FB của bạn sẽ được mở, hoặc có những trường hợp phải đợi 15 phút đến 48 tiếng thì tài khoản Facebook sẽ được tự động mở khóa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về việc mở Facebook bị khóa tạm thời nhé!

2.6 ( 5 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm