Blog

TOP 10 Đội Bóng Nổi Tiếng Mang Tên Real Được Yêu Thích Hiện Nay

65

Real có nghĩa là hoàng gia trong tiếng Tây Ban Nha, là một danh hiệu được trao cho một số câu lạc bộ nhằm thừa nhận việc bổ nhiệm Vua Tây Ban Nha làm chủ tịch danh dự của câu lạc bộ tương ứng của họ. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những đội bóng nổi tiếng mang tên Real được yêu thích hiện nay.

Real Madrid

Đây có lẽ là ví dụ nổi tiếng nhất mà bạn có thể tìm thấy trong bóng đá Tây Ban Nha. Real Madrid là đội bóng thành công nhất Tây Ban Nha và cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất.

Họ được thành lập vào năm 1902 và ban đầu được gọi là câu lạc bộ bóng đá Madrid trước khi đổi tên thành Real Madrid vào năm 1920. Đó là sau khi gã khổng lồ Tây Ban Nha được vua Alfonso XIII ban tặng cái tên Real vào năm 1920.

Los Blancos là một trong những câu lạc bộ cuối cùng ông trao danh hiệu Real trước khi qua đời vào năm 1931. Câu lạc bộ Bernabeu kể từ đó đã gắn liền với hoàng gia và quyền lực của Tây Ban Nha, điều này cũng được phản ánh qua huy hiệu câu lạc bộ mang hình ảnh chiếc vương miện.

Real Sociedad

Sociedad là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại San Sebastian. Họ là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khác có tên ‘Real’.

Họ được thành lập vào năm 1909 và ban đầu được gọi là Sociedad de Futbol. Năm 1910, họ được Vua Alfonso XIII trao danh hiệu Real, người đã sử dụng San Sebastian làm thủ đô mùa hè của mình.

Los Txuri-Urdin chính thức đổi tên thành Real Sociedad de Futbol, trở thành đội đầu tiên mang danh hiệu hoàng gia. Biểu tượng câu lạc bộ của họ cũng mang hình ảnh một chiếc vương miện.

Real Betis

Nguồn tin từ cakhiatv cho biết, câu lạc bộ có trụ sở tại Seville được thành lập vào năm 1907 và ban đầu được gọi là Câu lạc bộ bóng đá Betis. Sau khi sáp nhập với một câu lạc bộ khác có trụ sở tại Seville tên là Balompie vào năm 1914, họ nhận được sự bảo trợ của Vua Alfonso XIII.

Điều này dẫn đến việc đổi tên chính thức thành Real Betis Balompie. Cái tên Balompie đã bị loại bỏ vào những năm 1930 và được gọi đơn giản là Real Betis kể từ đó.

Los Verdiblancos, giống như các câu lạc bộ khác có danh hiệu này, cũng có vương miện trên huy hiệu câu lạc bộ của họ.

Mallorca

Mallorca được thành lập vào năm 1916 với tên Câu lạc bộ bóng đá Alfonso XIII.

Cuối năm đó, đích thân Nhà vua yêu cầu lấy danh hiệu Real vào tên đội, trở thành Câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad Alfonso XIII. Vào những năm 1930, người Mallorcan đã phải loại bỏ bất kỳ sự đề cập nào đến các mối liên hệ hoàng gia trong tên của họ do xung đột nội bộ ở Tây Ban Nha.

Năm 1949, họ đã có thể giành lại danh hiệu Real của mình trong mùa giải mới, trở thành Câu lạc bộ Real Deportivo Mallorca. Los Piratas cũng có hình ảnh vương miện trên biểu tượng của họ.

Real Valladolid

Real Valladolid được thành lập vào năm 1928 là kết quả của sự hợp nhất giữa Real Union Deportiva de Valladolid và Club Deportivo Espanol. Họ cũng có hình ảnh chiếc vương miện được tích hợp vào logo câu lạc bộ của họ và hiện thuộc sở hữu của cựu tuyển thủ Brazil Ronaldo de Lima Nazario.

Real Racing Club de Santander

Real Racing Club de Santander, SAD thường được gọi là Racing de Santander hay đơn giản là Racing. Do đó, không nhiều người hâm mộ biết rằng câu lạc bộ có Real trong tên của nó. Real Racing Santander là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Santander, Cantabria, Tây Ban Nha.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1913 và hiện đang thi đấu ở Segunda División.

Real Deportivo de La Coruña

Real Club Deportivo de La Coruña được nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến với cái tên đơn giản là Deportivo La Coruña, Deportivo, hay đơn giản là Dépor. Tuy nhiên, đó là một trong những đội bóng mang tên Real.

Đây là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại thành phố A Coruña, Galicia, Tây Ban Nha. Họ được thành lập vào năm 1906 và hiện đang chơi ở Primera División RFEF – Nhóm 1, hạng ba của giải bóng đá Tây Ban Nha.

Deportivo La Coruña là một trong những đội bóng không còn được ân sủng vì câu lạc bộ thường xuyên tham gia các giải đấu châu Âu. Họ đã chơi ở UEFA Champions League trong 5 mùa giải liên tiếp từ 2000/01 đến 2004/05, hai lần lọt vào tứ kết và vào bán kết ở mùa giải 2003/04.

Real Unión Club

Real Unión Club, SAD là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thuộc sở hữu của huấn luyện viên bóng đá người Tây Ban Nha và huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Premier League Aston Villa Unai Emery.

Câu lạc bộ có trụ sở tại Irun, trong cộng đồng tự trị của Xứ Basque, thuộc tỉnh Gipuzkoa, gần biên giới với Pháp. Đội được thành lập vào năm 1915 và hiện đang chơi ở Primera División RFEF – Nhóm 2.

CF Real Avilés

Real Avilés Club de Fútbol là một đội bóng Tây Ban Nha có trụ sở tại Avilés, Asturias. Đội được thành lập vào năm 1903 và hiện đang thi đấu ở Segunda División RFEF – Nhóm 1.

Câu lạc bộ trước đây được gọi là Câu lạc bộ thể thao Avilesino và sau đó là Câu lạc bộ sân vận động Avilesino. Tuy nhiên, vào năm 1925, câu lạc bộ đã giành được vương miện hoàng gia từ Alfonso XIII và thêm Real vào tên của họ.

Real Murcia Club de Fútbol

Real Murcia Club de Fútbol, SAD, hay đơn giản là Real Murcia, là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại Murcia, thuộc Región de Murcia.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1919 và hiện đang thi đấu ở Primera División RFEF – Nhóm 2. Khi câu lạc bộ được thành lập vào năm 1919, nó được gọi là Câu lạc bộ bóng đá Levante hoặc Câu lạc bộ bóng đá Murcia.

Nhưng vào năm 1923–24, Vua Alfonso XIII đổi tên họ thành Real Murcia.

Qua bài viết đã mang đến cho bạn thông tin những đội bóng nổi tiếng mang tên Real trong lịch sử bóng đá. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn theo dõi trực tiếp bóng đá chất lượng cao miễn phí hãy truy cập vào kênh rakhoi để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm