Blog

Đá Phạt Trực Tiếp Là Gì? Tìm Hiểu Luật Đá Phạt Trực Tiếp

101

Đá phạt trực tiếp là gì? Đây là một tình huống cố định xảy ra khi một cầu thủ ở hàng phòng ngự phạm lỗi nghiêm trọng với một cầu thủ tấn công đối phương bên ngoài vòng cấm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về kiểu đá phạt này qua bài viết dưới đây.

Đá phạt trực tiếp là gì?

Theo nguồn tin từ mu9.vin, đá phạt trực tiếp là tình huống đứng xảy ra trong trận đấu khi một cầu thủ phòng ngự phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ tấn công đối phương bên ngoài vòng cấm. Những quả đá phạt trực tiếp sẽ được công nhận là bàn thắng khi bóng không chạm vào chân bất kỳ cầu thủ nào trước khi vào khung thành.

Chính vì vậy mà các cầu thủ bên tấn công luôn cố gắng tìm mọi cách để hàng thủ đối phương phạm lỗi trong vòng cấm. Và qua đó giúp đội bóng của họ được hưởng 1 quả đá phạt trực tiếp. Đá phạt trực tiếp là một cơ hội ghi bàn rất lớn.

Tìm hiểu luật đá phạt trực tiếp

Điểm đặt bóng khi thực hiện quả đá phạt trực tiếp là vị trí của cầu thủ phạm lỗi. Các cầu thủ cần dựng rào chắn để ngăn chặn những quả đá phạt trực tiếp. Hàng rào này sẽ cách vị trí bóng ít nhất 9,15m cho đến khi bóng sống.

Nếu vị trí thực hiện quả đá phạt gần vòng cấm, trọng tài sẽ cho đội phạm lỗi thêm thời gian để ổn định hàng rào. Nếu cảm thấy thời gian lắp hàng rào không đủ, thủ môn có thể kiến nghị trọng tài xin thêm thời gian. Nếu cầu thủ nào có ý định hoặc hành động cản trở hoặc làm hỏng một tình huống đá phạt trực tiếp thì trọng tài sẽ phát hiện lỗi và xử lý tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Nếu vị trí thực hiện quả đá phạt gần khu phạt đền thì không cần đặt hàng rào cách điểm đặt bóng tiêu chuẩn 9m15. Lúc này có thể tạo hàng rào ở khoảng cách tối thiểu bằng 1/3 khoảng cách tính từ điểm đưa bóng vào khung thành.

Khi thực hiện quả đá phạt trực tiếp, cầu thủ được quyền sút ngay khi trọng tài thổi còi. Điều kiện hoạt động là không có cầu thủ nào của đội đối phương trong phạm vi 3 mét tính từ điểm thực hiện quả đá phạt.

Ngay khi một cầu thủ thực hiện quả đá phạt, nếu bóng chạm tay một cầu thủ ở hàng rào ngoài khu phạt đền, đội đó được hưởng quả đá phạt chính xác tại vị trí mà cầu thủ để bóng chạm tay. Nếu bóng chạm tay cầu thủ trong vòng cấm, đội bạn sẽ được hưởng quả phạt đền.

Các tình huống của đá phạt trực tiếp

Theo tìm hiểu của những người biết link vào mu9, nếu vị trí phạm lỗi nằm ngay ngoài vòng cấm thì đây là quả phạt trực tiếp. Nếu ở trong vòng cấm thì đây sẽ là quả phạt đền.

Khi thực hiện quả đá phạt trực tiếp, bóng sẽ được đặt ở vị trí cầu thủ bị phạm lỗi. Đội phòng thủ phải đặt hàng rào ít nhất 9,15m. Thời điểm lắp hàng rào và điều chỉnh hàng rào tùy thuộc vào độ nguy hiểm của quả đá phạt. Nếu tình huống ở gần khung thành, thủ môn sẽ có nhiều thời gian hơn để điều chỉnh hàng phòng ngự.

Trường hợp điểm đá phạt quá gần vòng tròn 16m50 sẽ tạo hàng rào ở khoảng cách bằng 1/3 khoảng cách từ bóng tới khung thành. Thông thường, những quả đá phạt ở khoảng cách dưới 27m sẽ không phải giữ khoảng cách 9m15 mà ít hơn. Cầu thủ thực hiện quả đá phạt cũng có thể đá bóng ngay khi trọng tài cho phép nếu không có cầu thủ đối phương nào đứng trong phạm vi 3 mét tính từ điểm thực hiện quả đá phạt. Đối với một số quả đá phạt ở cự ly xa, cầu thủ có thể đá phạt mà không cần chờ tiếng còi của trọng tài.

Khi thực hiện quả đá phạt trực tiếp, bóng sẽ sống nên mọi luật vẫn được áp dụng như thông thường, bao gồm luật việt vị và luật chạm tay.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về đá phạt trực tiếp là gì? Luật đá phạt trực tiếp là gì? Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm