Blog

Tổng Hợp +5 Những CLB Bóng Đá Hay Nhất Morocco Hiện Nay

296
Le Hassania d'Agadir

Bóng đá morocco đang rất phát triển có nhiều CLB có lịch sử phát triển lâu đời và sự thành công của các CLB làm cho bóng đá nước này càng phát triển. Dưới đây là top 5 CLB bóng đá hay nhất morocco và nổi tiếng nhất do trang thể thao Fun88 vi bình chọn để gửi đến các bạn.

Hassania Union Sport D’Agadir

Le Hassania d'Agadir

Câu lạc bộ bóng đá Ma-rốc Hassania Union Sport d’Agadir, còn được gọi là Hassania Agadir, l’Hassania, hay đơn giản là HUSA có trụ sở tại Agadir. Được thành lập vào ngày 22 tháng 12 năm 1946, câu lạc bộ. Sân vận động Adrar là nơi họ tổ chức các trận đấu trên sân nhà.

Đặc biệt, những người sáng lập đội, Ahmed Kabbage, Abbas Kabbage, Hassan Oulhaj Akhannouch, và Lahoucine Bijaouane, người được coi là thành viên sáng lập, đã thành lập Hassania Union Sport d’Agadir vào ngày 22 tháng 12 năm 1946, với tư cách là một nhóm những người yêu nước phản đối thực dân Pháp. Tên của đội, El Hassania, thể hiện sự gắn bó của những người sáng lập với di sản Ma-rốc của họ bằng cách sử dụng màu đỏ và trắng để đại diện cho đội. Theo thông tin mới nhất của các trang giải trí thể thao uy tín nhất Fun88 link thì đây là một trong những CLB thành công nhất của bóng đá nước này.

Fath Union Sport De Rabat

Pourquoi le Fath Union Sport de Rabat règne sur le football marocain – Jeune Afrique

Fath Union Sport, còn được gọi là FUS hoặc FUS Rabat, là một đội bóng đá chuyên nghiệp Ma-rốc có trụ sở tại Rabat và thi đấu ở giải hạng cao nhất. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 10 tháng 4 năm 1946. Tổ chức thể thao được gọi là “Fath Union Sport” bao gồm mọi thứ từ bóng rổ đến cờ vua.

Năm 1946, khi Pháp vẫn là nước bảo hộ Maroc, Fath Union Sport de Rabat được thành lập. Tổ chức này được coi là sự kế thừa của Union Sportive de Rabat-Salé, được thành lập vào năm 1932.

Theo lời của Père Jégo quá cố, một nhân vật huyền thoại của bóng đá Ma-rốc là câu lạc bộ theo chủ nghĩa dân tộc đầu tiên của đất nước. Tuy nhiên, chính phủ Pháp đã giải tán câu lạc bộ này vào năm 1944.

Sau khi Fath Union Sport de Rabat được thành lập, chính phủ Pháp đã từ chối đơn xin gia nhập Liên đoàn bóng đá quốc gia Pháp vì đây là một tổ chức theo chủ nghĩa dân tộc.

Maghreb Association Sportive De Fès

Botola Pro D1 (2021-2022): Fiche technique du Maghreb de Fès - MAP SPORT

Hiệp hội Maghreb Sportive de Fès là một đội bóng chuyên nghiệp đến từ Ma-rốc có trụ sở tại Fez và chơi ở Botola, giải đấu hàng đầu của bóng đá Ma-rốc.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1946. Kể từ khi thành lập, đội đã mặc áo đấu sân nhà màu vàng. Điều này là do sự thành công của bộ phận bóng đá của nó, Maghreb de Fès là một câu lạc bộ nổi tiếng được yêu thích cả trong và ngoài nước.

Theo nguồn tin truc tiep bong da, kể từ năm 2007, đội đã tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại Sân vận động Fez có sức chứa 45.000 chỗ ngồi ở trung tâm Fez. Trong suốt thế kỷ 20, Maghreb de Fès đã trở thành một thế lực quan trọng của bóng đá Ma-rốc và châu Phi.

Câu lạc bộ đã giành được 10 danh hiệu ở bóng đá trong nước, bao gồm bốn danh hiệu Botola, bốn Cúp ngai vàng Ma-rốc và hai chức vô địch Botola 2 (hạng hai). Ngoài ra, Maghreb Fez đã giành được hai huy chương trong các cuộc thi châu lục và quốc tế: một Cúp Liên đoàn CAF và một Siêu cúp CAF.

Một trong những đội bóng gốc Ma-rốc được gọi là Maghreb Fez. Kể từ khi được thành lập vào năm 1946, nó đã đóng vai trò tiên phong với tư cách là đội đầu tiên không phải người Pháp cạnh tranh số tiền thưởng Cúp quốc gia Pháp, mặc dù vào thời điểm đó, đội đã đối đầu với đội Sao đỏ có ảnh hưởng và nổi tiếng.

Olympique Club De Khouribga

Club: Olympique Club De Khouribga

Câu lạc bộ bóng đá Ma-rốc Olympique Club de Khouribga, hay OCK, có trụ sở tại Khouribga. Một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất ở Ma-rốc, câu lạc bộ được thành lập vào năm 1923. Trong mùa giải 1982–1983, câu lạc bộ ra mắt ở giải hạng nhất của giải đấu Ma-rốc.

Hai chức vô địch Ma-rốc, vào năm 1989 và 2007, cũng như hai chiếc cúp Ma-rốc, hay còn gọi là chiếc cúp Throne, được nắm giữ bởi Câu lạc bộ Olympique Khouribga. Lassaad Dridi bị Khouribga sa thải vào ngày 17 tháng 11 năm 2022 do thành tích dưới trung bình của đội. OCK thuê huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Ricardo Formosinho vào tháng 12 năm 2022.

Chabab Rif Al-Hoceima

Le Chabab Rif Al Hoceima, un club qui navigue vers l'inconnu

Câu lạc bộ bóng đá Ma-rốc Chabab Rif Al-Hoceima, còn được gọi là CRA, có trụ sở tại thành phố Al Hoceima thuộc vùng Riffian ở phía bắc Ma-rốc. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1953, nhưng thành tích đáng chú ý nhất của nó là thăng hạng năm 2010 lên giải đấu cao nhất của hệ thống giải đấu bóng đá Ma-rốc, Botola Pro.

Lần thứ ba trong lịch sử, Chabab Rif Al Hoceima được thăng hạng lên GNF 2 vào năm 2007. Lần đầu tiên, đội được thăng hạng lên Botola Pro, giải đấu hàng đầu của bóng đá chuyên nghiệp Ma-rốc, ba năm sau, vào năm 2010. (trước đây gọi là GNF 1). Câu lạc bộ đã chơi ở giải đấu này cho đến năm 2019, khi nó bị hạ cấp xuống Giải nghiệp dư.

Trên đây là top 5 CLB bóng đá hay nhất morocco được nhiều trang thể thao nhà cái uy tín bình chọn để gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin giúp bạn hiểu hơn về bóng đá nước này.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm