Blog

Top 5 Cách Kinh Doanh Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết

447

Phi thương bất phú, kinh doanh luôn là cách “làm giàu” được nhiều người đầu tư lựa chọn. Nắm rõ cách kinh doanh hiệu quả không chỉ giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận “khủng” mà còn khẳng định được vị thế trên thương trường.

Năm 2022 được đánh giá là năm bùng nổ của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam khi đạt top 5 khu vực Đông Nam Á và thứ 54 trên thế giới. Trong đó, phần lớn các dự án khởi nghiệp thành công đều được khởi tạo từ những cách kinh doanh hiệu quả, mang tới sự phát triển bền vững.

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đứng vị trí thứ 5 sau Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore tại Đông Nam Á (Nguồn: Sưu tầm)

Những cách kinh doanh hiệu quả người làm ăn nên biết

Bên cạnh những doanh số và lợi nhuận ấn tượng, kinh doanh cũng phải đối diện với những khó khăn và rủi ro tiềm ẩn. Dưới đây là những yếu tố then chốt giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả đảm bảo sinh lời.

Xác định mục tiêu cụ thể và chi tiết

Người có dự định kinh doanh cần xác định rõ ràng các mục tiêu ngắn và dài hạn theo từng giai đoạn. Điều này giúp chủ đầu tư dễ dàng theo dõi tình trạng và hiệu quả của công việc kinh doanh; đồng thời, nắm bắt được các vấn đề phát sinh để có thể đưa ra điều chỉnh thích hợp khi cần.

Xác định mục tiêu kinh doanh cụ thể và chi tiết giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Xây dựng ý tưởng kinh doanh và kế hoạch bài bản

Ý tưởng được xem là xương sống của chiến lược kinh doanh. Một ý tưởng độc đáo, được đầu tư tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ mang lại tiềm năng phát triển cao và khả năng thành công lớn.

Các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh đúng đắn giúp doanh nghiệp có thể trụ vững, vượt qua những khó khăn ban đầu bao gồm.

 • Lên ý tưởng kinh doanh
 • Đặt ra mục tiêu cần đạt được
 • Nghiên cứu và phân tích thị trường
 • Lập biểu đồ SWOT gồm: phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức
 • Xác định mô hình kinh doanh
 • Lập kế hoạch Marketing, quản lý nhân sự và quản lý tài chính
 • Xây dựng kế hoạch thực hiện
 • Đánh giá hiệu quả

Lập biểu đồ SWOT để biết điểm mạnh, điểm yếu cùng những cơ hội và thách thức cần khắc phục

Lựa chọn các hình thức kinh doanh hiệu quả, phù hợp

Bí quyết kinh doanh hiệu quả chính là cá nhân hay doanh nghiệp cần lựa chọn mô hình đầu tư phù hợp, có tính thực tế, cho phép sinh lời ngay từ đầu. Theo đó, người khởi nghiệp cần xem xét các yếu tố sau:

 • Số vốn ban đầu
 • Quy mô và tiềm năng của thị trường
 • Đối thủ cạnh tranh
 • Kênh phân phối

Xây dựng nguồn nhân lực tạo ra giá trị

Bên cạnh những nguồn lực cơ bản như cơ sở vật chất và vốn ban đầu, con người chính là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng phát triển.

Dù là mô hình kinh doanh với quy mô lớn hay nhỏ cũng cần một hệ thống nhân sự được phân bổ ở nhiều cấp bậc và đảm nhận các vai trò khác nhau trong bộ máy hoạt động.

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chú trọng vào nhân lực bằng việc:

 • Xây dựng kế hoạch nhân sự chi tiết
 • Lên kế hoạch đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân sự.

Công ty TNHH Sản xuất & Kinh doanh VinFast liên kết với các cơ sở đào tạo để phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cạnh tranh cho thị trường lao động

Xây dựng chiến lược marketing phù hợp

Một trong các cách kinh doanh hiệu quả cuối cùng chính là xây dựng chiến lược marketing phù hợp với mô hình kinh doanh.

Hoạt động Marketing là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Doanh nghiệp cần nghiên cứu và tìm hiểu thị trường chi tiết để đưa ra kế hoạch Marketing phù hợp, giúp mở rộng thị trường hiệu quả trong tương lai.

Theo đó, doanh nghiệp có thể tìm ra phương án truyền thông phù hợp để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Kinh doanh hiệu quả sản phẩm xe máy điện VinFast

Theo nhận định của các chuyên gia, với sự biến động của giá xăng dầu cùng nhận thức về môi trường ngày càng được cải thiện, xe máy điện dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội để đại lý kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực này có thể bứt phá doanh thu lâu dài và bền vững.

Hiện nay, với chi phí ban đầu chỉ từ 350 triệu đồng, các nhà đầu tư có thể kinh doanh hiệu quả khi hợp tác cùng thương hiệu xe điện hàng đầu Việt Nam VinFast.

Khi đăng ký đại lý ủy quyền xe máy điện VinFast, đối tác sẽ nhận được sự hỗ trợ về nhân sự, truyền thông cũng như được hưởng các chính sách ưu đãi đặc quyền từ VinFast. Trên nền tảng đó, mức lợi nhuận thu được của nhà đầu tư có thể lên tới 500 triệu/tháng và tăng dần theo thời gian kinh doanh.

Đại lý ủy quyền VinFast có cơ hội đạt mức lợi nhuận lên tới 500 triệu đồng/tháng với chi phí ban đầu ưu đãi chỉ từ 350 triệu đồng

Sở hữu dải sản phẩm xe máy điện hoàn thiện ở hầu hết các phân khúc, VinFast tạo điều kiện để các đối tác tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Trong đó, các sản phẩm xe máy điện thế hệ mới VinFast đang được đông đảo người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn, hứa hẹn là sản phẩm tiềm năng mai lại lợi nhuận cho công việc kinh doanh của các đại lý ủy quyền.

 • Bộ đôi xe máy điện VinFast Evo200 và Evo200 Lite

Bộ đôi VinFast Evo200 và Evo200 Lite đều được trang bị động cơ Inhub tại bánh sau cùng công nghệ pin LFP tiên tiến, có khả năng đạt vận tốc tối đa 70km/h và di chuyển quãng đường lên đến 203km sau mỗi lần sạc đầy theo điều kiện vận hành tiêu chuẩn của VinFast.

Khoảng sáng gầm cao thoáng 150mm giúp xe dễ dàng lên xuống vỉa hè, mang lại trải nghiệm di chuyển linh hoạt trong trong khu vực giao thông đô thị.

Xe máy điện VinFast Evo200 có thiết kế nhỏ gọn, gầm cao giúp di chuyển dễ dàng trong thành phố

 • Xe máy điện VinFast Feliz S

Với cải tiến đặt pin dưới sàn để chân, VinFast Feliz S có không gian cốp rộng rãi lên đến 25L. Đặc biệt mẫu xe này được trang bị hàng loạt các tính năng thông minh như: hỗ trợ tìm kiếm bằng remote; hiển thị thông tin vận hành và pin; định vị và chống trộm; chẩn đoán lỗi,… giúp người dùng dễ dàng quản lý, điều khiển phương tiện từ xa.

VinFast Feliz S sở hữu cốp chứa đồ rộng rãi lên đến 25L

 • Xe máy điện VinFast Klara S 2022

Mẫu xe VinFast Klara S 2022 có kích thước 1.895 x 678 x 1.130mm được đánh giá là nhỏ gọn cho phép di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình. Với 2 chế độ lái, Klara S có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 78km/h theo điều kiện tiêu chuẩn VinFast.

VinFast Klara S thu hút người tiêu dùng Việt với ngoại hình sang trọng, tinh tế

 • Xe máy điện VinFast Vento S

Xe máy điện VinFast Vento S được trang bị động cơ IPM loại đặt bên, công suất 5.200W cho phép tốc độ tối đa lên tới 89km/h theo điều kiện tiêu chuẩn VinFast.

Ngoài ra, hàng loạt tính năng thông minh của mẫu xe thế hệ mới này cũng giúp người dùng nâng tầm trải nghiệm khi đồng hành cùng Vento S.

VinFast Vento S đạt vận tốc tối đa 89km/h và tăng tốc nhanh trong 6,2 giây

Đặc biệt, Vento S còn được trang bị Smartkey – chìa khóa thông minh, cho phép khởi động xe ở khoảng cách 1,5m khi tích hợp Bluetooth và khoảng cách 2,5 – 3m khi tích hợp thêm 4G.

 • Xe máy điện VinFast Theon S

VinFast Theon S có ngoại hình khỏe khoắn, ấn tượng, giúp chủ nhân khoe cá tính, thể hiện phong cách ấn tượng của mình.

Đặc biệt, Theon S được trang bị công nghệ chống bó cứng phanh ABS giúp giảm tốc hiệu quả, an toàn khi vào cua hoặc phanh gấp.

Ngoài ra, Theon S cho phép người dùng mở khóa xe từ xa với công nghệ Chìa khóa thông minh Smartkey tích hợp Bluetooth và 4G.

Mẫu xe Theon S có vận tốc tối đa ấn tượng lên đến 99km/h và được tích hợp chìa khóa thông minh

Có nhiều mô hình để kinh doanh, khởi nghiệp. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần nắm được các cách kinh doanh hiệu quả để tăng tính cạnh tranh với đối thủ và đứng vững trên thị trường. Lựa chọn đầu tư, trở thành đại lý ủy quyền xe máy điện VinFast là cách giúp cá nhân, doanh nghiệp có hướng khởi nghiệp bền vững, sinh lời cao.

Các nhà đầu tư có thể đăng ký làm đại lý ủy quyền xe máy điện VinFast trước ngày 31/3/2023 để có cơ hội nhận những đặc quyền hấp dẫn từ VinFast, góp phần đưa Việt Nam đến gần hơn với tương lai di chuyển xanh.

Ngoài ra, Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu xe máy điện hiện đại và chất lượng tại cửa hàng trực tuyến của VinFast.

Quý khách có thể  liên hệ theo thông tin dưới đây để biết thêm thông tin qua:

 • Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89
 • Hotline: 0975 952 696
 • Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com
 • Email đối tác kinh doanh: kinhdoanhxemaydien@vinfast.vn
 • Website: https://vinfastauto.com/vn_vi

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm