Blog

Top +3 Các Loại Proxy Chất Lượng Cao Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

1357

Khi bạn muốn truy cập vào Internet an toàn, nhiều người thường hay nhắc tới việc sử dụng Proxy. Vậy Proxy là gì? Các loại Proxy nào đang phổ biến? Nên sử dụng loại Proxy nào là tối ưu nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ được các vấn đề này hơn!

Proxy là gì? Tại sao cần phải sử dụng Proxy?

Mọi máy tính khi tham gia vào mạng Internet đều phải có địa chỉ IP thì mới có thể truy cập mạng được. Nó tương tự giống như địa chỉ nhà bạn, người giao hàng cần biết được chính xác địa chỉ để gửi hàng đến với đúng địa điểm bạn cần. Mạng Internet cũng thế, nó cần biết địa chỉ IP để truyền tải được dữ liệu đến đúng máy tính.

Tuy nhiên vấn đề đáng quan tâm ở đây là việc sử dụng Internet hiện nay không còn an toàn nữa. Những vấn đề thường xuyên xuất hiện như lộ thông tin, dữ liệu hay lịch sử trò chuyện, hack tài khoản mạng xã hội… liên tiếp xuất hiện. Vậy sử dụng Internet hiện nay có còn được an toàn nữa không?

Bởi vì lý do đó mà hiện nay thay vì sử dụng Internet thì nhiều người chọn các cách khác để có được một trình duyệt web an toàn và riêng tư hơn. Trong đó việc sử dụng Proxy là chính cách được nhiều người lựa chọn nhất.

Về cơ bản thì Proxy được hiểu là một máy tính với IP riêng. Khi bạn gửi những yêu cầu web thì nó sẽ đến máy chủ Proxy đầu tiên. Sau đó Proxy sẽ thực hiện các yêu cầu web thu nhập, phản hồi và chuyển tiếp dữ liệu về đến máy tính để bạn nhìn thấy được trong trình duyệt.

Ngoài ra Proxy còn có thể mã hóa được dữ liệu để không có ai có thể đọc được trong suốt quá trình di chuyển đồng thời có thể chặn được truy cập vào các trang web cụ thể dựa trên các địa chỉ IP. Bởi Proxy có thể thay đổi được địa chỉ IP của bạn để máy chủ web không thể biết đến vị trí của bạn ở đâu,

3 Loại proxy phổ biến nhất hiện nay

Ở vị trí là người hiện đang có nhu cầu tìm hiểu gà sử dụng dịch vụ proxy, chúng ta thường thấy có 3 loại proxy phổ biến nhất sau đây:

Proxy Dân Cư (Residential Proxy)

Proxy dân cư hay còn gọi là Proxy Residential. Đây là một máy chủ trung gian ở giữa bạn và trang web mà bạn đang cố gắng bằng mọi cách để truy cập. Máy chủ này có địa chỉ IP do chính nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) chỉ định và không phải là datacenter.

Mỗi IP Residential là máy tính để bàn (PC) hoặc thiết bị di động có thể xác định một vị trí thực tế trên bản đồ nhất định.

Đối với bất kỳ trang web nào hiện nay, lưu lượng truy cập internet đến từ các proxy dân cư trông giống như những yêu cầu từ một người bình thường cư trú ở bất kỳ nơi nào ở trên thế giới. Điều này đã làm cho mạng proxy residential đạt được hiệu quả cao và miễn nhiễm với nhiều thứ.

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn là Proxy dân cư chỉ là địa chỉ IP được cung cấp cho nhiều người dùng tại một thời điểm nào đó đó. Đặc điểm hấp dẫn nhất giữa việc thuê proxy dân cư so với các loại proxy khác là chúng có chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Proxy Datacenter (Proxy Trung tâm dữ liệu)

Proxy Datacenter hay thường được giới thiệu là loại proxy cố định, những máy chủ proxy này được đặt tại các trung tâm dữ liệu (gọi là Datacenter). Khi sử dụng dịch vụ proxy loại này, các bạn sẽ nhận thấy địa chỉ IP sẽ không thay đổi trong suốt cả quá trình sử dụng.

Trên thực tế, Datacenter Proxy là các Proxies được tạo ra từ những Trung tâm dữ liệu của một khu vực nhất định. Loại proxy này có đặc trưng là chỉ tập chung tại một vị trí nhất định nếu nhìn lên trên bản đồ phân bố các địa chỉ IP. Điều này có thể tạo ra tình trạng phổ biến là rất nhiều IP có cùng chung một địa chỉ thực tế nằm trên bản đồ.

Datacenter Proxy không thực sự đến từ những nhà cung cấp dịch vụ internet, mà họ đến từ một bên thứ ba khác. Proxy trung tâm dữ liệu chỉ là những con số trái ngược được kết nối với internet thực sự.

Proxy trung tâm dữ liệu hiện không liên quan gì đến việc kết nối internet hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet dành cho bạn. Các Datacenter Proxy hoàn toàn độc lập với các Proxy dân cư.

Mobile Proxy

Mobile Proxy là 1 trong 3 loại Proxy phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Ngoài giá thành dịch vụ có phần cao hơn so với các loại proxy khác thì proxy mobile lại có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tránh bị checkpoint do đăng nhập quá nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau trên cùng 1 địa chỉ IP.
 • Dải IP sạch và đã được nhận diện là an toàn cho người dùng.
 • Tránh bị theo dõi bởi các đối tượng có mục đích xấu.
 • Tốc độ cao và ổn định đi kèm với hạ tầng viễn thông 4G, 5G và rất nhiều lợi ích khác.

Nếu bạn đang muốn quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội (facebook, tiktok, instagram, twitter,…) hay các tài khoản của các sàn thương mại điện tử (ebay, amazon, taobao, Etsy,…) trên mobile thì việc lựa chọn sử dụng dịch vụ mobile proxy à giải pháp tối ưu cũng như nhằm để tiết kiệm chi phí.

Proxy khi mua sẽ được hoạt động như thế nào?

Máy chủ proxy đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp các mức chức năng, bảo mật cũng như quyền riêng tư khác nhau. Điều này sẽ tùy thuộc vào các trường hợp sử dụng, nhu cầu của khách hàng hay chính sách của công ty.

Khi bạn đang sử dụng máy chủ proxy thì lưu lượng truy cập internet được chảy qua máy chủ proxy trên đường đến địa chỉ mà bạn yêu cầu. Sau đó, yêu cầu quay lại cũng thông qua cùng một máy chủ proxy đó và sau đó thì máy chủ này y sẽ chuyển tiếp dữ liệu nhận được đến từ trang web cho bạn.

Bất cứ khi nào mà bạn gửi một yêu cầu web, trước tiên thì yêu cầu của bạn sẽ được chuyển hướng qua đến một máy chủ proxy. Như bạn đã biết, mọi thiết bị máy tính, PC đều có một địa chỉ IP duy nhất và riêng biệt, internet sử dụng địa chỉ IP duy nhất này để có thể gửi dữ liệu chính xác đến đúng từng máy tính.

Tầm quan trọng của việc mua Proxy ở những nơi uy tín

Nhiều mạng Internet của công ty và chính phủ đã cấm một số trang web nhất định để nhân viên không thể truy cập chúng trong giờ làm việc tại công ty. Điều này đã cho phép họ có thể kiểm soát hoàn toàn được những gì nhân viên đang truy cập và sử dụng trên mạng Internet. Đây chính là một trong những lý do quan trọng nhất khiến cho proxy được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Tiếp theo, khi nói đến những mục đích sử dụng cá nhân hoặc riêng tư, máy chủ proxy giúp cho người dùng mã hóa tất cả những lưu lượng truy cập trình duyệt của bạn mà sau đó không thể bị chặn hay đọc bởi bất kỳ ai khi sử dụng bất kỳ công cụ truyền tải hoặc là các thiết bị quay lén dữ liệu nào.

Hơn nữa, các máy chủ proxy riêng cũng sẽ cho phép người dùng che giấu được địa chỉ IP ban đầu của họ một cách hiệu quả nhất. Đồng thời giả mạo vị trí địa lý của họ để giữ cho những thông tin cá nhân của bạn an toàn và trở nên ẩn danh hơn.

Địa chỉ mua Proxy uy tín hàng đầu hiện nay –  Zing Proxy

Có thể nói việc mua Proxy là giải pháp tốt trong việc bất kể bạn sử dụng Internet với mục đích giải trí hay làm việc đi chăng nữa. Tuy nhiên, bạn cần nên lưu ý việc mua Proxy dùng chung. Bởi vì nếu bạn chọn mua từ những nhà cung cấp Proxy uy tín thì sẽ đạt được hiệu suất tuyệt vời. Những bên này sẽ luôn tối ưu hóa để Proxy bạn mua luôn được chất lượng nhất.

Do đó nếu bạn đang đi tìm một địa chỉ mua Proxy giá rẻ nhưng đi kèm tốc độ ổn định và uy tín thì không nên bỏ lỡ Zing Proxy. Đây là đơn vị cho thuê Proxy trên thị trường hiện nay uy tín, chất lượng và được nhiều dân công nghệ lựa chọn và khuyên dùng.

Zing Proxy mang đến cho Quý khách các giá trị cốt lõi nhằm giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Với số lượng địa chỉ IP proxy đa dạng tại nhiều quốc gia như: thuê proxy US, Canada,Việt Nam, 14 quốc gia Châu Âu, Châu Á và một số nước Châu Phi khác, ZingProxy tực hào sẽ là công cụ đắc lực giúp cho bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên thế giới và truy cập mạng internet an toàn.

Đến với Zing Proxy bạn sẽ nhận được:

 • Tốc độ Proxy dân cư luôn nằm ở trạng thái ổn định.
 • Giá thành ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.
 • Có thể sử dụng ngay sau khi tiến hành thực hiện thanh toán xong.
 • Đảm bảo được quyền riêng tư và thông tin các nhân cho khách hàng.
 • Cam kết không giữ nhật ký của khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 và sửa lỗi nhanh nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ: 

 

 • Email: proxy@zingserver.com hoặc support@zingproxy.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ZingServer/
 • Website: https://zingproxy.com/

Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp ở bài viết trên có thể bạn có thể hiểu được Proxy là gì cũng như biết được các loại Proxy thông dụng và loại nào là sự lựa chọn tốt nhất để sử dụng. Đồng thời cũng giúp quý độc giả biết được nơi tìm mua Proxy uy tín hiện nay trên thị trường.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm