Người Nổi Tiếng

TOP 10 Trọng Tài Xuất Sắc Nhất Bóng Đá Nổi Tiếng Hiện Nay

81

Một trận bóng đá đẹp không thể được thưởng thức nếu không có trọng tài. Trọng tài có trách nhiệm thực thi các quy tắc trong quá trình diễn ra trận đấu bóng đá. Trọng tài đưa ra quyết định liên quan đến tất cả các tình tiết liên quan đến trận đấu và là quan chức duy nhất trên sân có quyền bắt đầu, dừng trận đấu và kỷ luật các cầu thủ trong một trận đấu. Dưới đây là những trọng tài xuất sắc nhất bóng đá hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mark Geiger

Theo cakhia, Mark Geiger là một trong những trọng tài bóng đá giỏi nhất thế giới, không đến từ châu Âu. Anh ấy đến từ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ông ấy là một trọng tài có kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn.

Mark đã điều hành các trận đấu ở cấp độ quốc nội ở Major League Soccer (MLS) và là một phần của Danh sách trọng tài quốc tế của FIFA kể từ năm 2008. Mark Geiger còn là thành viên của Tổ chức trọng tài chuyên nghiệp (PRO). Ông đã giành giải trọng tài MLS của năm vào năm 2011 và 2014.

Martin Atkinson

Martin Atkinson là trọng tài 49 tuổi người Anh và cũng là trọng tài được FIFA cấp phép. Atkinson nổi tiếng nhờ những quyết định thông minh trong trận đấu và khả năng che chắn.

Ông đã điều hành trận chung kết Cúp FA 2011 và trận chung kết Cúp Liên đoàn bóng đá 2014, trong đó cả Manchester City đều giành chiến thắng. Trong mùa giải Premier League 2009–10 Atkinson đã điều hành 48 trận đấu cho bóng đá Anh, số trận đấu cao nhất của anh ấy trong một mùa giải cho đến nay.

Nestor Pitana

Nestor Pitana là một trọng tài hàng đầu khác trong danh sách này không đến từ Châu Âu. Vị trọng tài 45 tuổi người Argentina đã được FIFA đưa vào danh sách trọng tài từ năm 2010.

Ông đã điều hành rất nhiều trận đấu ở FIFA World Cup 2014, Copa América 2015 và Vòng loại FIFA World Cup 2018. Anh vốn là một diễn viên.

Nestor Pitana đã bắt chính trận chung kết FIFA World Cup 2018 và được khen ngợi là trọng tài bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay. Nestor Pitana trở thành trọng tài thứ hai bắt trận khai mạc và trận chung kết trong cùng một giải đấu, sau đồng hương Argentina Horacio Elizondo, làm điều tương tự ở World Cup 2006.

Cüneyt Çakır

Cüneyt Çakır là trọng tài quốc tế FIFA và ông là một trong những trọng tài giỏi nhất thế giới. Trọng tài 44 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ đã điều khiển gần 200 trận đấu ở giải Super Lig của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông là trọng tài đã đuổi John Terry vào trận bán kết Champions League 2012 giữa FC Barcelona và Chelsea tại Camp Nou. Çakır là trọng tài đầu tiên bắt chính hai trận bán kết khác nhau trong lịch sử Champions League, ông đã làm điều đó ở UEFA Champions League 2015-16.

Anthony Taylor

Trọng tài 44 tuổi người Anh là trọng tài quốc tế cho FIFA từ năm 2013. Thời kỳ đầu trong sự nghiệp, ông giữ chức trọng tài thứ tư trong một số trận đấu.

Anthony được coi là một trong những trọng tài bóng đá giỏi nhất thế giới. Những trận đấu đáng chú ý mà ông đã điều hành bao gồm trọng tài cho trận chung kết Football League Cup giữa Chelsea và Tottenham Hotspur năm 2015.

Tháng 9/2020, Taylor được chọn làm trọng tài chính cho Siêu cúp UEFA 2020. Taylor có tên trong số sáu quan chức người Anh sẽ giám sát các trận đấu tại FIFA World Cup vào tháng 11 và tháng 12.

Antonio Miguel Mateu Lahoz

Nguồn tin từ 90phut cho biết, Mateu Lahoz là trọng tài bóng đá nổi tiếng người Tây Ban Nha. Ông hiện được đánh giá là một trong những trọng tài bóng đá giỏi nhất năm 2019.

Ông cũng là trọng tài quốc tế đáng chú ý, người đã làm trọng tài cho vòng loại FIFA World Cup 2014. Ông là một trong những trọng tài hàng đầu được chọn làm trọng tài tại vòng loại FIFA World Cup 2018 và FIFA World Cup 2018.

Ông bắt đầu điều hành các trận đấu ở La Liga từ năm 2008. Ông trở thành trọng tài được FIFA liệt kê vào năm 2011 và đã điều hành nhiều trận El Clasico. Mateu Lahoz cũng là người điều hành trận chung kết UEFA Champions League giữa Chelsea và Manchester City.

Damir Skomina

Damir Skomina, là trọng tài người Slovenia 45 tuổi và là trọng tài quốc tế chính thức của FIFA từ năm 2003.

Skomina đã làm trọng tài thứ tư trong nhiều trận đấu. Anh là trọng tài thứ tư trong trận chung kết UEFA Champions League 2013. Trong số các trận đấu đáng chú ý khác mà ông đã điều hành, bao gồm Siêu cúp UEFA 2012 và Chung kết UEFA Europa League 2017, giữa Ajax và Manchester United.

Bjorn Kuipers

Bjorn Kuipers là trọng tài người Hà Lan 48 tuổi, trọng tài được FIFA liệt kê từ năm 2006 và là trọng tài của nhóm UEFA Elite. Kuipers là một trọng tài thể thao rất giỏi với thành tích điều hành tốt và ít gây tranh cãi.

Bjorn Kuipers đã điều hành rất nhiều trận đấu bóng đá danh giá như Siêu cúp UEFA 2011, Chung kết UEFA Europa League 2013 và chung kết FIFA Confederations Cup 2013.

Ông cũng đã điều hành trận chung kết UEFA Champions League 2014 và trận chung kết FIFA U-20 World Cup 2017 gần đây. Anh cũng là chủ siêu thị ở Hà Lan. Bjorn Kuipers cũng là trọng tài trận chung kết Euro 2020.

Daniele Orsato

Trọng tài 46 tuổi người Ý là trọng tài quốc tế chính thức của FIFA kể từ năm 2010 và đã bắt chính hơn 300 trận đấu. Orsato phụ trách trận chung kết UEFA Champions League 2020 giữa Paris Saint-Germain và Bayern Munich.

Ông được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFTHS) trao giải là trọng tài xuất sắc nhất năm 2020. Daniele Orsato được chọn bắt chính trận khai mạc FIFA World Cup 2022 tại Qatar giữa Qatar và Ecuador.

Felix Brych

Felix Brych, 47 tuổi, là trọng tài bóng đá người Đức, được đánh giá là một trong những trọng tài bóng đá giỏi nhất thời điểm hiện tại. Ông là trọng tài được FIFA cấp phép từ năm 2007 và được xếp hạng là trọng tài của nhóm UEFA Elite. Brych đã điều hành các trận đấu đáng chú ý như trận chung kết UEFA Europa League 2014 giữa Sevilla và Benfica.

Và cũng là trận chung kết UEFA Champions League 2017. Ông được chọn trong số các trọng tài tham dự FIFA World Cup 2018 tại Nga. Brych được coi là một trong những trọng tài châu Âu có cấp bậc cao nhất trong thế hệ của ông.

Bài viết đã gửi đến bạn thông tin những trọng tài xuất sắc nhất bóng đá hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này thực sự thú vị và hữu ích đối với bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm