Blog

Tổng Hợp Top +10 Những Loài Cá Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

375
10 loài cá lớn nhất thế giới

Trong thế giới đại dương bao la, muôn vàn loài động vật khiến chúng ta khao khát được khám phá, từ hung dữ cho đến kỳ dị, chúng dần thu hút ngày càng nhiều trí tò mò của con người.

Chúng ta biết những con cá có thể phát sáng, những con tôm có thể chịu sức nặng hàng nghìn cân…. Còn rất nhiều điều thú vị khác, và hôm nay những chuyên gia của trang Kèo nhà cái 5 muốn giới thiệu một điều đặc biệt đến các bạn, đó là thông tin về loài cá lớn nhất thế giới trong bài viết dưới đây.

Cá nạng hải rạn san hô

Cá nạng hải rạn san hô ( Manta alfredi ) là loài cá đuối gai độc lớn thứ hai và là loài cá lớn thứ mười trên thế giới hiện nay. Loài cá này thường được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới (trừ phía đông Thái Bình Dương và phía tây Đại Tây Dương).

10 loài cá lớn nhất thế giới

Nạng rạn san hô có thể nặng tới 1,4 tấn và có thể dài tới 5,5 mét. Chúng là loài ăn lọc và ăn chủ yếu là động vật phù du. Mặc dù nó có ít kẻ săn mồi tự nhiên do kích thước và tốc độ lớn, nhưng các hoạt động của con người như đánh bắt quá mức đã ảnh hưởng xấu đến quần thể của loài này. Do đó, các rạn san hô được liệt kê là Sẽ nguy cấp (VU) trong Sách đỏ của IUCN.

Xem thêm: Bắn cá ăn xu

Cá tầm Beluga

Cá tầm beluga (Huso huso ) là loài cực kỳ nguy cấp (CR) và chúng chỉ được tìm thấy ở biển Đen, Caspi và Adriatic. Con cá tầm beluga lớn nhất từng được tìm thấy dài 7.193 mét và nặng 1.571 tấn.

10 loài cá lớn nhất thế giới

Cá tầm Beluga là loài thành thục muộn di cư ngược dòng để đẻ trứng. Chúng có tuổi thọ tự nhiên dài và hiếm khi bị đe dọa bởi các loài cá và chim săn mồi khác.

Bởi vì trứng cá muối beluga là một loại thực phẩm được tìm kiếm nhiều, chúng bị đánh bắt quá mức và đặc biệt là săn trộm, dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng của loài này.

Hoodwinker Sunfish

Hoodwinker Sunfish ( Mola tecta ) là một loài cá được phát hiện gần đây, vì vậy có rất ít nghiên cứu về hành vi của nó. Được tìm thấy ở vùng biển Nam bán cầu, loài cá này là một trong những loài lớn nhất từng được ghi nhận.

10 loài cá lớn nhất thế giới

Sharptail Mola

Sharptail Mola (Masturus lanceolatus) , một loài cá thái dương được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới và ôn đới, hiếm khi được nhìn thấy trong tự nhiên và ăn nhiều loài khác nhau bao gồm cá kình, bọt biển và bọt biển. ,… Masturus lanceolatus có thể dài khoảng 3,3 m và nặng tới 2 tấn. Tình trạng bảo tồn của loài này chưa được đánh giá.

10 loài cá lớn nhất thế giới

Cá mặt trăng

Cá mặt trăng (Mola mola) là loài cá có xương sống lớn nhất thế giới. Con trưởng thành của loài này nặng từ 1,4 đến 1,7 tấn và đạt chiều dài tối đa 3,5-5,5 m. Do hình dạng độc đáo của nó, con cá có thể đạt chiều cao bằng chiều dài của nó. Loài cá này sống ở các đại dương nhiệt đới và ôn đới trên khắp thế giới. IUCN đã đánh dấu loài này là Sẽ nguy cấp (VU).

10 loài cá lớn nhất thế giới

Cá nạng hải

Cá nạng hải là một loài cá trong họ Cá đuối. Chúng là loài cá đuối lớn nhất trong họ Cá đuối, và là loài cá đuối lớn nhất trên thế giới.

10 loài cá lớn nhất thế giới

Haiguai là một loại cá đuối gai độc, lớn thứ 5 trên thế giới, với chiều rộng cơ thể lên tới 9 mét và nặng khoảng 3 tấn. Những con cá đuối này sống ở các đại dương nhiệt đới và cận nhiệt đới. Kẻ gian biển chủ yếu ăn sinh vật phù du và có thói quen bơi một mình hoặc theo nhóm với các thành viên khác cùng loài, đôi khi người ta có thể bắt gặp chúng bơi cùng các loài sinh vật biển khác.

Cá mập hổ

Cá mập hổ ( Galeocerdo cuvier ) hay còn gọi là cá mập báo là loài cá lớn thứ 4 còn sống hiện nay. Nó có thể đạt chiều dài gần 5 mét và nặng khoảng 3 tấn.

Các quần thể của loài này phân bố rộng rãi ở các đại dương nhiệt đới và ôn đới với số lượng lớn, với các quần thể thường nhỏ hơn xung quanh các đảo ở trung tâm Thái Bình Dương.

10 loài cá lớn nhất thế giới

Cá mập hổ con có sọc đen giống sọc hổ, chúng biến mất theo tuổi tác. Đáng buồn thay, cá mập hổ cũng bị đe dọa bởi các hoạt động của con người, khiến nó trở thành loài gần bị đe dọa (NT) trong Sách đỏ của IUCN. Ngoài ra, cá mập hổ là loài cá mập tấn công con người phổ biến thứ hai sau cá mập trắng lớn.

Cá mập trắng lớn

Cá mập trắng lớn ( Carcharodon carcharias ) sống ở vùng nước ven biển trong tất cả các đại dương có nhiệt độ nước từ 12 đến 24°C. Một số mẫu vật của loài này đã được tìm thấy có chiều dài 6 mét và nặng khoảng 3,3 tấn. Tuy nhiên, chiều dài phổ biến là khoảng 4m.

10 loài cá lớn nhất thế giới

Cá mập trắng lớn có thể sống đến hơn 70 tuổi. Hầu hết các vụ cá mập tấn công con người đều liên quan đến những con cá mập này vì chúng sống ở các vùng ven biển. Mặc dù con người không phải là con mồi ưa thích, nhưng cuộc tấn công của người bán hàng rong là khá phổ biến. Cá mập trắng lớn là loài săn mồi hàng đầu trong hệ sinh thái biển, ăn nhiều loại con mồi bao gồm cả chim biển.

Cá nhám phơi nắng

Cá nhám phơi nắng ( Cetorhinus maximus ) có chiều dài khoảng 6 đến 5 mét và nặng khoảng 19 tấn, là loài cá lớn thứ hai trên thế giới. Loài cá mập di cư này được tìm thấy trên khắp các đại dương ôn đới trên thế giới. Đây là loài cá ăn hoàn toàn sinh vật phù du. Chúng kiếm ăn gần mặt nước như thể đang phơi nắng, do đó có tên như vậy.

10 loài cá lớn nhất thế giới

Cá nhám phơi nắng được IUCN liệt vào danh sách Gần bị đe dọa (NT). Nhiều năm khai thác thương mại thực phẩm, dầu gan cá mập, vây cá mập, v.v. đã làm giảm đáng kể số lượng cá mập phơi nắng.

Cá Mập Voi

Cá Mập Voi ( Rhincodon typus ) hay cá mập voi có thể phát triển chiều dài lên tới 12,5 m và nặng tới 21,5 tấn, trở thành loài cá lớn nhất hiện nay.

10 loài cá lớn nhất thế giới

Cá mập voi cũng là loài động vật có xương sống không phải động vật có vú lớn nhất còn sống trên Trái đất. Cá mập voi sống ở vùng nước ấm của các đại dương nhiệt đới, loài cá khổng lồ này có thể sống tới 70 năm. Bất chấp kích thước to lớn, cá mập voi hiếm khi gây ra mối đe dọa cho con người. Chúng chủ yếu ăn sinh vật phù du. Loài này được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đánh dấu là Nguy cấp (EN).

Trên đây là bài viết của chúng tôi nói về Top 10 loài cá lớn nhất thế giới hiện nay. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về các loài cá này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm