Người Nổi Tiếng

Bùi Cao Nhật Quân Là Ai? Tiểu sử thiếu gia tập đoàn Novaland

3554
Bùi Cao Nhật Quân là ai

Bùi Cao Nhật Quân được biết đến là một tỷ phú trẻ, một doanh nhân thành đạt. Anh đã từng nằm trong top 15 người trẻ tuổi những sở hữu khối tài sản khổng lồ nhất Việt Nam. Tài sản ước tính lên đến 100 triệu USD. Bên cạnh đó, người ta biết đến Bùi Cao Nhật Quân không chỉ ở mác thiếu gia của tâp đoàn nghìn tỷ. Mà còn với chức vụ tổng giám đốc của Novaland khi tuổi đười còn rất trẻ. Vậy thông tin chi tiết về Bùi Cao Nhât Quân là gì?

Bùi Cao Nhật Quân là ai
Bùi Cao Nhật Quân – thiếu gia của Novaland

Bùi Cao Nhật Quân là ai?

Nhắc đến Bùi Cao Nhật Quân là người ta nhắc tới một doah nhân thành đạt, tỉ phú trẻ của Việt Nam. Anh từng giữ chức vụ tổng giám đốc của Novaland khi mới 25 tuổi.

Trong cuộc khảo sát các doanh nhân 8X tại Việt Nam sở hữu khối tài sản khổng lồ vào tháng 4 nắm 2017, Bùi Cao Nhật Quân là người giàu đúng thứ 13 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong lóp 15 người giàu nhất Việt Nam thì anh là người trẻ nhất. Lúc này khối tài sản sở hữu đã vượt qua mốc 100 triệu USD rồi.

Tính đến năm 2021, Bùi Cao Nhật Quân sở hữu 45.709.597 cổ phiếu NVL. Số cổ phiếu này tương đương 3.700 tỷ đồng. Anh nằm trong Top 30 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021.

Tiểu sử của thiếu gia Novaland Bùi Cao Nhật Quân?

Bùi Cao Nhật Quân là ai?
Bùi Cao Nhật Quân là con trai của chủ tịch Bùi Thành Nhơn

Bùi Cao Nhật Quân được sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu có. Cha anh là ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch hội đồng quản trị Novaland. Ông là một trong những người giàu có nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam vào nắm 2016. Mẹ anh là bà Cao Thị Ngọc Sương. Một người phụ nữ sắc sảo, tài giỏi. Bà cũng là thành viên hội đồngquản trị của Novaland. Ngay từ nhỏ, anh đã thể hiện mình là người có thiên phú kinh doanh. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ở nước ngoài, anh đã về đầu quân cho Novaland và được bổ  nhiệm giữ các chức vi chủ chốt trong tập đoàn trước khi quyết định đệ đơn từ chức vào nắm 2017.

Học vấn và sự nghiệp

Học vấn

Bùi Cao Nhật Quân là người có trí tuệ nhạy bén và sắc sảo. Con đường học vấn cũng rất rộng mở. Ngay sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, anh đã quyết định sang Mỹ du học với chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đại học Western Washington. Anh tốt nghiệp trường đại học này với tấm bằng cử nhân sau đó quay về quê hương để lập nghiệp.

Con đường sự nghiệp của Bùi Cao Nhật Quân

Bùi Cao Nhật Quân
Sự nghiệp của Bùi Cao Nhật Quân có gì đáng chú ý?

Luôn ấp ủ trong lòng ý muốn làm giàu cho quê hương, sau khi tốt nghiệp cử nhân đại học Western Washington anh đã quay trở lại Việt Nam. Trước khi bắt đầu công việc tại Novaland thì vị thiếu gia họ Bùi này đã từng làm nhiều công việc khác nhau. Có thể kể đến như:

Năm 20 tuổi, anh làm chuyên viên tài chính ở công ty Pepsico. Sau 2 năm làm việc với Pepsico, anh chuyển về đầu quân cho công ty CP Sài Gòn V.E.T.

Từ năm 2004, anh làm việc tại V.E.T – tiền thân là một xưởng sản xuất thuốc dành cho thú y trực thuộc công ty cổ phần đầu tư Nova với chức vụ tổng giam đốc. Đây là công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc thú y.

Đến năm 25 tuổi, anh được bổ nhiệm vào chức vụ tổng giám đốc của tập đoàn Novaland.

Đến năm 2017, anh đã đệ đơn từ nhiệm khỏi các chức danh trong tập đoàn và đơn từ chức được hội đồng quản trị thông qua.

Trong thời gian cống hiến cho Novaland, Bùi Cao Nhật Quân đã giữ các chức vụ như: Tổng giám đốc (2007); Phó Tổng giám đốc Đầu tư, Thương mại tập đoàn Novaland (2012); Phó Chủ tịch HĐQT kiêm chức vụ Phó tổng giám đốc Novaland (2017).

Hiện nay, theo thông tin nội bộ, Bùi Cao Nhật Quân dù không làm việc trong tập đoàn nhưng anh vẫn đảm nhiệm một số chức vụ trong ban lãnh đạo của một số công ty trực thuộc hệ thống Nova Group.

Bùi Cao Nhật Quân sở hữu khối tài sản cực khủng

Năm 2017, khi đang là Tổng giám đốc của Novaland, Bùi Cao Nhật Quân đã có trong tay 31,3 triệu cổ phiếu NVL của Novaland. Tương đương với 2.287 tỷ đồng lúc bấy giờ. Vì vậy, anh đã có tên trong danh sách những người trẻ tuổi giàu có nhất sàn chứng khoán Việt Nam lúc bấy giờ.

Trong thời gian gần đây, Bùi Cao Nhật Quân tiếp tục mua thêm 3.33 triệu cổ phiếu của Novaland với chi phí gần 200 tỷ đồng. Hiện nay, số cổ phiếu mà anh đang sở hữu lên đến 45.71 triệu cổ phiếu NVL. Tính tổng tài sản chứng khoán tính đến thời điểm hiện tại, vị thiếu gia họ Bùi này sở hữu khối tài sản lên đến hơn 3000 tỷ đồng.

Một số thông tin đời tư của Người thừa kế Novaland

Thú vui sưu tầm siêu xe trăm tỷ của thiếu gia Novaland

Bùi Cao Nhật Quân
Thú chơi siêu xe của thiếu gia họ Bùi

Bùi Cao Nhật Quân từng là phó chủ tịch của tập đoàn Nova. Anh sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ. Đặc biệt, vị thiếu gia họ Bùi này được biết đến là một người thích chơi siêu xe bạc tỷ. Và là một tay chơi siêu xe khét tiếng với bộ sưu tập xế hộp lên đến 60 tỷ đồng. Nhiều chiếc xe sở hữu những biển số hiếm có khó tìm như Aston Martin Vanquish với biển số 788.88, hoặc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 màu vàng đeo biển tứ quý 8 51F-688.88. Ngoài ra, có thể kể đến các siêu xe khác như: Bentley Flying Spur W12 và Audi R8 Spyder …

Đến đầu năm 2016, Bùi Cao Nhật quân đã gây chú ý khi cùng lúc đưa cả dàn siêu xe biển tứ quý này đến công ty nhập khẩu tại quận 5, TP. HCM. Nhưng đến cuối năm 2016, trước khi tập đoàn Novaland tiến hành niêm yết cổ phần trên sàn chứng khoán thì anh buộc phải bán hết dàn xế hộp của mình. Chỉ giữ lại duy nhất chiếc Bentley Flying Spur W12 để di chuyển hàng ngày.

Vì sao Bùi Cao Nhật Quân lại rời khỏi các vị trí chủ chốt của tập đoàn?

Bùi Cao Nhật Quân
Bùi Cao Nhật Quân rời khỏi Novaland năm 2017

Đơn từ chức của Bùi Cao Nhât Quân được hội đồng quản trị của Novaland thông qua vào ngày 11/5/2017. Sau 10 năm gắn bó, kể từ đây, vị thiếu gia này không còn tham gia vào việc điều hành của tổng công ty cũng như hội đồng quản trị.

Trong suốt quá trình là việc tại Novaland, anh Quân đã có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển của tập đoàn. Biến một công ty nhỏ thành một đế chế bất động sản lớn, uy tín tại Việt Nam, sánh ngang với Vinhomes của VinGruop.

Nhưng tại sao Bùi Cao Nhật Quân lại rời khỏi tập đoàn? Có rất nhiều thông tin cho rằng có liên quan đến vấn đề cá nhân với những bê bối về đời tư và một số sự việc có liên quan đến Vũ Nhôm. Nhưng tất cả vẫn chỉ là lời đồn đoán của netizen. Không có chứng cứ xác thực về sự việc này.

Bùi Cao Nhật Quân tuy không còn liên quan đến việc điều hành của Novaland, nhưng anh vẫn tham gia vào việc kinh doanh của gia đình. Trong đó dự án tổ hợp thể thao Aqua Sport Complex cũng có sự tham gia của anh. Chúng ta cùng hi vọng rằng, trong một ngày gần nhất vị thiế gia họ Bùi này lại quay về với Novaland, tiếp tục điều hành tập đoàn và mang đến cho thị trường bất động sản Việt Nam những kì tích mới.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm