Blog

Truyền Hình FPT Không Có Tín Hiệu ⚡️ +10 Lỗi Thường Gặp

5670
Không xem được kênh FPT Play

Truyền hình FPT đang là dịch vụ truyền hình hàng đầu với nhiều tính năng thông minh vượt trội và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cũng giống như những dịch vụ truyền hình khác, Truyền hình FPT không có tín hiệu là một trong những lỗi mà khách hàng thường gặp phải. Nắm được điều này, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách khắc phục nhanh chóng lỗi truyền hình FPT không có tín hiệu cũng như các lỗi thường gặp khác. Cùng theo dõi nhé.

Truyền hình FPT là gì?

Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình do công ty CP Viễn thông FPT cung cấp trên cơ sở hạ tầng Internet. Truyền hình FPT cung cấp những dịch vụ giải trí tốt nhất đến với khách hàng. 

Ngoài những kênh thông thường, khách hàng có thể thỏa sức xem những kênh truyền hình khác theo nhu cầu, sở thích của mình như: phim ảnh, âm nhạc, đời sống, khoa học, văn học – nghệ thuật…

Dịch vụ truyền hình FPT là sản phẩm của ” Công nghệ & sáng tạo ” giúp cho người dùng có được những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn trên TV mà truyền hình thông thường không có. 

Chính vì vậy Truyền hình FPT mang đến giải pháp tối ưu cho khách hàng, thỏa mãn nhu cầu giải trí đa dạng của tất cả mọi người. 

Khi bạn có nhu cầu lắp truyền hình FPT hãy truy cập: https://fpttelecom.com

Truyền hình FPT là gì?
Truyền hình FPT là gì?

Lỗi truyền hình FPT không có tín hiệu

Nguyên nhân dẫn đến truyền hình FPT không có tín hiệu có thể là do FPT Play Box không nhận tín hiệu HDMI hoặc tín hiệu AV.

Box FPT không nhận tín hiệu HDMI

Các bước để khắc phục khi bạn gặp phải tình huống truyền hình không nhận tín hiệu HDMI:

 • Bước 1: Bạn cần kiểm tra xem đã chọn đúng Input từ đầu thu FPT Play Box lên TV chưa. Vd: HDMI1, HDMI2,…
 • Bước 2: Nếu bạn đã chọn đúng nhưng vẫn không có tín hiệu thì hãy đổi 1 dây HDMI khác và thử lại trên hết các cổng HDMI của tivi.
 • Bước 3: Nếu truyền hình FPT vẫn không tín hiệu hãy thử kết nối FPT Play Box với một TV khác.
 • Bước 4: Nếu truyền hình vẫn không có tín hiệu tức là do Box bị lỗi, vì vậy bạn cần mang đến kỹ thuật FPT Play để khắc phục.
Box FPT không nhận tín hiệu HDMI
Box FPT không nhận tín hiệu HDMI

Box FPT không nhận tín hiệu AV

Để khắc phục tình huống truyền hình không nhận tín hiệu HDMI, bạn cần làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra Input từ FPT Play Box lên TV đã chọn đúng chưa.
 • Bước 2: Nếu bạn chọn đúng rồi nhưng không tín hiệu thì hãy thực hiện đổi một dây AV khác để kết nối từ Box lên TV.
 • Bước 3: Trường hợp không có dây AV khác và không có tín hiệu thì hãy thử kết nối Box với 1 TV hoặc thiết bị khác.
 • Bước 4: Nếu vẫn không có tín hiệu thì do đầu thu Box bị lỗi, cần được bảo hành.
Box FPT không nhận tín hiệu AV
Box FPT không nhận tín hiệu AV

Lưu ý: Box không hỗ trợ ra tín hiệu hình cùng lúc từ 2 cổng AV và HDMI, do đó nếu bạn kết nối AV thì cần rút dây cổng HDMI ra và ngược lại.

Ngoài ra, truyền hình FPT không có tín hiệu có thể do bạn bật tivi mà box vẫn đang tắt, đèn trên box màu đỏ. Lúc này hãy sử dụng remote FPT bấm phím BOX bật box lên để có tín hiệu và sử dụng TV bình thường.

Các lỗi thường gặp khác của truyền hình FPT

FPT Play Box bị lỗi cập nhật

Màn hình TV xuất hiện thông báo cập nhật mới. Bạn chọn OK để cập nhật thì màn hình báo lỗi cập nhật. Với trường hợp này, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để xử lý kịp thời.

Ghim nguồn điện nhưng Box không hoạt động

Nếu gặp phải tình huống này, bạn nên thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn cần kiểm tra tín hiệu của FPT Play Box có sáng đèn không. Nếu không tín hiệu thì bạn chuyển qua bước 2, nếu có tín hiệu thì chuyển sang bước 3.
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ nguồn điện ghim vào Box, nút nguồn ở phía sau của Box bật chưa, nếu đã bật nhưng không có tín hiệu thì qua bước 5.
 • Bước 3: Kiểm tra xem dây HDMI/ AV đã gắn chặt vào Box chưa và chọn chế độ Input vào Tivi đã tương ứng chưa (Vd :HDMI1, HDMI2, AV…)?  Nếu tivi nhà bạn vẫn không có tín hiệu thì hãy vui lòng thực hiện bước 4.
 • Bước 4: Gắn Box với một thiết bị TV khác bằng dây HDMI/ AV
  Sau khi bạn đã thực hiện cả 4 bước trên nhưng vẫn không có tín hiệu thì là do Box bị lỗi nên đến trung tâm bảo hành FPT.

FPT Play Box bắt wifi yếu

Nguyên nhân FPT Play Box bắt wifi yếu có thể là do các lỗi thường gặp như sau:

 • Lỗi từ đầu thu

Sau một quá trình sử dụng sẽ thường thấy lỗi này. Cũng có thể là do quá trình sử dụng thiết bị không đúng cách.Việc này khiến cho bộ nhớ bị đầy và làm thiết bị chậm đi hơn rất nhiều. Chính vì vậy khiến cho khả năng bắt wifi của Box bị chậm đi đáng kể, vậy nên bạn cần phải reset box.

Với phím nổi: Ấn trực tiếp bằng tay vào nút reset ở phía sau box và giữ trong vòng 5 phút.

Với phím chìm: Bạn lấy 1 que tăm chọc vào lỗ reset phía đằng sau box và cũng giữ yên tầm 5 phút

Lỗi bắt wifi yếu do đầu thu
Lỗi bắt wifi yếu do đầu thu
 • Lỗi từ modem wifi 

Nếu vị trí đặt modem wifi không hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến việc phân bổ sóng wifi, sẽ không đủ để phủ rộng căn nhà, từ đó những thiết bị kết nối vào wifi này sẽ tiếp nhận sóng wifi rất yếu nên việc sử dụng dịch vụ bị chậm hơn đi rất nhiều. Do đó bạn cần tìm chỗ đặt modem trong nhà cho đúng cách để wifi có thể phủ sóng mạnh hơn.

 • Lỗi từ gói cước wifi

Lỗi do gói cước wifi mà bạn đã đăng ký không còn thích hợp với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng lên với nhiều thiết bị truy cập vào wifi hơn. Việc bạn cần làm là liên hệ với nhà mạng mình đang dùng để tiến hành nâng cấp wifi ngay, đảm bảo cho việc kết nối wifi của thiết bị được tốt hơn.

Box FPT không kết nối được internet

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến Box không kết nối được wifi. Đầu tiên bạn cần kiểm tra kỹ lại xem nguyên nhân nào khiến Box không kết nối được wifi. Có thể dùng dây Lan để cắm thẳng từ modem đến Box, nếu Box vẫn dùng bình thường thì tức là card mạng trên box hoạt động bình thường. Vì thế, lỗi sẽ nằm ở các nguyên nhân sau:

 • Nhập không đúng pass wifi: Khách hàng cần kiểm tra kỹ lại mật khẩu kết nối wifi khi đăng nhập vào wifi.
 • Vẫn mất mạng dù đã kết nối được wifi: có thể là do đường mạng internet của nhà khách hàng đang bị vấn đề. Trường hợp này người dùng bắt buộc liên hệ tổng đài để được xử lý kịp thời.
 • Ứng dụng Youtube trên FPT Play Box bị lỗi: có thể nguyên nhân là do phiên bản hệ điều hành TV của nhà bạn đã quá cũ. Các khách hàng đang dùng Smart Box và Smart TV ở phiên bản này sẽ không thể xem được youtube vì phiên bản không thích ứng. FPT khắc phục sự cố trên bằng việc nhanh chóng cập nhật lại phiên bản Youtube mới cho khách hàng. Giúp người dùng trải nghiệm các ứng dụng Youtube, Facebook, Zing…mượt mà nhất.
Box FPT không kết nối được internet
Box FPT không kết nối được internet

FPT Play lỗi màn hình trắng trên TV

Nguyên nhân FPT play lỗi màn hình trắng trên TV là lỗi liên quan phần mềm.

 • Nếu bạn sử dụng FPT Play trên Smart TV thì hãy gỡ phần mềm rồi sau đó vào kho ứng dụng để cài đặt lại phiên bản mới nhất.
 • Khi sử dụng FPT Play Box bị lỗi màn hình trắng, bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc box FPT và sau đó cập nhật lại phiên bản mới nhất để có thể khắc phục lỗi này.
FPT Play lỗi màn hình trắng trên TV
FPT Play lỗi màn hình trắng trên TV

FPT Play Box bị đơ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc FPT Play Box bị đơ, tuy nhiên thường là do một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

 • Dùng Box lâu ngày nhưng không khởi động lại:

Việc khởi động lại chỉ đơn giản là rút nguồn điện cắm lại hoặc có thể tắt bật bằng phím cứng ở phía sau Box. 

Cũng như các thiết bị kết nối internet khác, FPT Play Box cũng có hệ điều hành riêng, có phần cứng chip xử lý, bộ nhớ đệm (còn gọi là RAM). Bộ nhớ Ram là thiết bị dùng để lưu trữ tạm thời. Các lệnh tạm thời, các file rác được lưu trữ và chưa được giải phóng. 

Khi sử dụng lâu ngày, những file này chiếm tài nguyên lưu trữ trong bộ nhớ đệm, gây giảm tốc độ truyền dữ liệu đến chíp xử lý khiến cho các lệnh được người dùng thao tác trên Box chậm hơn dần và sẽ dẫn đến tình trạng FPT Play Box bị đơ. 

Ví dụ: Bạn thao tác bấm chuyển kênh nhưng mãi 2,3 giây sau Box mới chuyển được kênh cho bạn. Để giải quyết, người dùng chỉ việc tắt bật lại thiết bị đầu thu là xong, Ram sẽ được giải phóng về ban đầu.

 • Do cài quá nhiều phần mềm:

Như đã biết, Fpt Play Box có sự khác biệt so với các sản phẩm tivi box hệ điều hành Android trên thị trường. Đặc biệt, Tivi Box của FPT được thiết kế với hệ điều hành riêng, được FPT sáng tạo ra dành cho khách hàng mình và được kỹ sư FPT fix lỗi cập nhật mới liên tục, mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất.

FPT cũng sẽ tối ưu hóa cài các app, các ứng dụng thường được người dùng thường sử dụng nhất, không cho phép việc người dùng cài thêm các ứng dụng khác vào. Tuy nhiên, trên internet hiện nay vẫn có các video hướng dẫn cho người dùng cách cài thêm phần mềm lên Box bằng file APK. 

Cài thêm phần mềm lên Box là việc không nên làm vì Fpt đã tối ưu để giảm thiểu tối đa dung lượng của bộ nhớ trong, giúp cho box dùng được mượt mà hơn. Việc cài thêm file APK sẽ chiếm thêm bộ nhớ và làm box chạy chậm hơn, bị đơ hơn rất nhiều.

FPT Play Box bị đơ
FPT Play Box bị đơ

Box FPT không nhận điều khiển remote

Box không nhận điều khiển có 2 dạng là Box không nhận điều khiển remote thường và Box không nhận điều khiển remote voice.

 • Box FPT không nhận điều khiển thường:

Khách hàng cần kiểm tra kỹ rằng Pin đã được lắp đặt đúng chiều chưa. Nếu pin lắp đúng rồi thì thao tác ấn phím bất kỳ nếu thấy đèn trên điều khiển nhấp nháy đỏ, tức là điều khiển hoạt động bình thường. Vì vậy điều bạn cần làm là reset lại Box như các bước đã hướng dẫn trên để sử dụng bình thường.

Box FPT không nhận điều khiển thường
Box FPT không nhận điều khiển thường
 • Box FPT không nhận điều khiển Remote Voice: 

Đa phần 90% người dùng gặp lỗi này không phải do lỗi thiết bị mà do người dùng chưa kết nối Remote Voice Fpt theo đúng cách. Khách hàng cần xem thêm hướng dẫn kết nối Remote Voice Fpt với box Fpt và làm theo đúng các bước để khắc phục việc Box không nhận điều khiển Remote Voice.

Cũng có thể là do người dùng không nói đúng khẩu lệnh để điều khiển FPT Play Box. Chính vì vậy box không tìm kiếm được giọng nói, thực chất đây không phải là lỗi.

Box hiển thị màn hình xanh, sọc màn hình

Khi gặp phải lỗi này, bạn kiểm tra và thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Kiểm tra lại xem tất cả kênh khác có bị sọc, xanh hay giật màn hình không? Nếu bạn thấy các kênh khác không bị thì tức là do lỗi tín hiệu từ kênh. Nếu tất cả các kênh đều sọc bạn chuyển qua bước 2.
 • Bước 2: Tiến hành Reset lại box bằng cách rút nguồn ra rồi cắm lại và kiểm tra dây HDMI đã gắn chặt vào chưa. Nếu màn hình vẫn còn sọc thì bạn thực hiện bước 3.
 • Bước 3: Bạn thử đổi các dây HDMI/ AV khác cho box (nếu có)
 • Bước 4: Thử kết nối Box với các TV khác (nếu có)
  Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được thì là do Box lỗi, cần tìm đến trung tâm bảo hành FPT Play.
Box hiển thị màn hình xanh, sọc màn hình, hình lòe loẹt
Box hiển thị màn hình xanh, sọc màn hình, hình lòe loẹt

FPT Play Box không có âm thanh

Nguyên nhân dẫn đến việc FPT Play Box không có âm thanh chủ yếu là do dây kết nối, hoặc các thiết bị âm thanh (loa) bị hỏng, cổng kết nối bị lỗi, bẩn….

Việc bạn cần làm là rút dây HDMI ra và vệ sinh chỗ cổng cắm vào TV. Tiếp theo bạn thử cắm sang cổng HDMI khác của TV. Chọn ngõ vào đúng với cổng vừa cắm bằng điều khiển TV xem có khắc phục được không. 

Bạn có thể mua thêm dây AV lấy tín hiệu âm thanh. Thực hiện cắm đầu giắc 3.5 của dây vào box,  đầu còn lại cắm dây trắng và dây đỏ vào cổng hoa sen cùng với màu tương ứng trên tivi. Cuối cùng chuyển ngõ vào sang AV bạn vừa cắm. Nếu TV có tiếng bình thường thì thực hiện cắm nốt dây vàng để nhận luôn video AV sử dụng có cả tiếng và hình.

Không xem được kênh FPT Play

Khi khách hàng gặp lỗi này, thường sẽ do 2 nguyên nhân. Nguyên nhân chủ quan đó là do khách hàng lắp đặt thêm bộ phát wifi và cắm dây Lan từ bộ phát qua box mà không cắm trực tiếp từ box vào modem. Nguyên nhân khách quan là do cấu hình modem Fpt hoặc đường truyền có vấn đề. 

Biện pháp khắc phục:

 • Cách duy nhất khắc phục nguyên nhân chủ quan là cắm lại dây mạng Lan từ modem đến thẳng box Fpt. Nếu muốn dùng thêm bộ phát wifi, thì nên dùng bộ phát wifi có hỗ trợ tính năng để xem truyền hình trực tuyến.
 • Với nguyên nhân khách quan, bạn cần liên lạc nhân viên kỹ thuật FPT đến nhà sửa.
Không xem được kênh FPT Play
Không xem được kênh FPT Play

Bài viết này đã cung cấp cho bạn cách khắc phục lỗi truyền hình FPT không có tín hiệu cũng như những lỗi thông thường khác của truyền hình FPT. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm