Blog

Tiền Đạo Ảo Là Gì? Nhiệm Vụ Của Vị Trí Tiền Đạo Ảo Trên Sân

243

Tiền đạo ảo được hình thành nhằm mục đích chính là kéo giãn các trung vệ đối phương làm như vậy giúp phá vỡ hàng phòng ngự đối phương, tạo khoảng trống cho đồng đội khai thác. Vậy cụ thể tiền đạo ảo là gì? Ai là tiền đạo ảo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá? Trong bài viết dưới đây caheo tv sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn.

Tiền đạo ảo là gì?

Tiền đạo ảo hay còn gọi là số 9 giả là người sẽ phải liên tục di chuyển về phía bóng ở những vị trí sâu hơn, di chuyển xa hơn khỏi vòng cấm và thường xuyên lùi xuống để nhận bóng ở vị trí trung lộ.  Người ta cho rằng số 9 giả được Corinthians sử dụng lần đầu tiên vào cuối những năm 1890. Sau đó, tiền đạo giả Go Smith ưu tiên chuyền bóng cho các tiền vệ cánh và mỗi lần tạo ra đường kiến tạo cho người khác, anh nhận bóng ở cự ly gần. rìa vòng cấm.

Vào những năm 1930, Matthias Sindelar được sử dụng làm số 9 giả ở đội tuyển quốc gia Áo. Sau đó, Nándor Hidegkuti và Péter Palotas được sử dụng theo cách tương tự cho đội tuyển Hungary nổi tiếng những năm 1950. Kết quả bóng đá tốt liên tục khiến Hidegkuti và Palotas nổi tiếng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, số 9 giả là một thuật ngữ chỉ được sử dụng trong thời hiện đại hơn. Ý tưởng là tiền đạo ảo có thể di chuyển vào các vị trí và khu vực mà thông thường bạn sẽ không tìm thấy số 9 hoạt động ở đây. Ví dụ đầu tiên về số 9 ảo trong một đội bóng hiện đại là Johan Cruyff sử dụng Michael Laudrup ở Barcelona – trong một đội có sự góp mặt của Pep Guardiola, người sau này đã sử dụng Lionel Messi trong vai trò tương tự.

Nhiệm vụ của tiền đạo ảo trên sân là gì?

Một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của số 9 ảo là quyết định thời điểm di chuyển ra xa trung vệ để nhận bóng giữa các tuyến, trong thời gian cầm bóng liên tục và liên kết với các cầu thủ tấn công trong các đợt phản công.

Việc di chuyển vào các vị trí sâu hơn này có thể khiến các tiền vệ đối phương rơi vào tình thế khó khăn không biết nên theo tiền đạo này vào hàng tiền vệ hay để anh ta và ở lại vị trí của họ. Số chín giả, nếu tính đúng thời gian, có thể tàn phá cấu trúc phòng thủ của đối thủ.

Các tiền đạo ảo cấp cao nhất cần phải đặc biệt lưu ý về vị trí thực hiện cú chạm bóng đầu tiên để tránh mọi áp lực đến, đặc biệt là từ phía sau. Điều này sau đó giúp họ di chuyển vào không gian để kết nối với đồng đội. Điều quan trọng đối với số 9 sai là phải linh hoạt và có các kỹ năng đi bóng như xoay người nhanh, rê bóng và phối hợp đồng đội tốt.

Một tiền đạo ảo chỉ rất khác với một tiền đạo truyền thống khi đội của anh ta kiểm soát bóng. Khi không có bóng, họ thường xuyên thực hiện nhiệm vụ tiền đạo. Khi phòng ngự trong thời gian dài, số 9 ảo thường chiếm vị trí trung tâm hàng đầu.

Một số tiền đạo ảo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Lionel Messi

Lionel Messi nổi tiếng được sử dụng như một tiền đạo ảo dưới thời Guardiola, chủ yếu nhờ khả năng nhận bóng giữa các tuyến, xoay người và cắt bóng cùng khả năng rê bóng tuyệt vời.

Khi bị một trong các trung vệ kèm theo, anh ấy có thể rê bóng khỏi áp lực và tìm đến các cầu thủ chạy cánh, Pedro là một trong những người được hưởng lợi lớn nhất từ điều này.

Cesc Fabregas

Cesc Fàbregas cũng được sử dụng ở vị trí số 9 sai lầm với Barcelona dưới thời Tata Martino, và cả trong đội vô địch Euro 2012 của Tây Ban Nha dưới thời Vicente del Bosque. Fàbregas được sử dụng ở đó chủ yếu nhờ khả năng chịu áp lực và tìm đồng đội rất nhanh.

Bởi các tiền vệ đối phương thường xuyên quay về che chắn vị trí của Fàbregas và chặn đường chuyền của anh. Từ đây, những cầu thủ như Sergio Busquets, Xavi và Andrés Iniesta ít gặp áp lực hơn khi nhận bóng và có khả năng kiểm soát bóng ở hàng tiền vệ thứ ba.

Vậy là bài viết đã giúp bạn giải đáp cụ thể tiền đạo ảo là gì cùng với những tiền đạo ảo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm