Blog

Những Nguyên Nhân Tại Sao CLB Bị Phạt Vì Hành Vi Của Người Hâm Mộ?

283
Tại sao các đội bóng đá bị phạt vì hành vi của người hâm mộ? - Bóng Đá Tập Thể

Trong khi người hâm mộ trẻ và già có thể sống để có cơ hội xem đội của họ thi đấu trực tiếp dưới ánh đèn đó vào chiều thứ Bảy, đôi khi có thể xảy ra tình trạng hỗn loạn trên khán đài. Cho dù đó là một người cha đưa con trai đến xem trận đấu đầu tiên hay một người đã mua vé cả mùa lâu năm cổ vũ cho con, tất cả người hâm mộ đều muốn có cơ hội tận hưởng ngày của họ trong một bầu không khí yên bình. Với những vấn đề gần đây, người hâm mộ đã nhận thấy mình đang bị giám sát ngày càng nhiều.

Với ấn tượng rằng các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia đã liên tục bị phạt tiền và trừng phạt trong những năm gần đây, câu hỏi đặt ra là: Tại sao clb bị phạt vì hành vi của người hâm mộ? Trong bài đánh giá chuyên sâu này, của kênh Vebo TV đã xem xét chính xác lý do tại sao các câu lạc bộ bị trừng phạt vì hành vi của những người ủng hộ họ và một số hình phạt nghiêm khắc nhất đã được áp dụng đối với các câu lạc bộ này.

Tại sao các câu lạc bộ bị trừng phạt vì hành vi của người hâm mộ?

Tại sao các đội bóng đá bị phạt vì hành vi của người hâm mộ? - Bóng Đá Tập Thể

Chừng nào còn có sự xung đột giữa những người ủng hộ tại các trận đấu bóng đá, câu hỏi vẫn tồn tại là tại sao chính một câu lạc bộ lại bị trừng phạt vì một điều gì đó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của họ? Nói tóm lại, các cơ quan quản lý bóng đá trên khắp thế giới cảm thấy rằng bất kỳ câu lạc bộ cụ thể nào cũng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành động của những người ủng hộ mình trước và sau tiếng còi mãn cuộc.

Buộc người hâm mộ cư xử đúng mực

Về cơ bản, các cơ quan quản lý này tin rằng bằng cách trừng phạt một câu lạc bộ vì hành động của những người ủng hộ họ sau bất kỳ sự cố nào, gần như sẽ buộc toàn bộ người hâm mộ đó phải cảnh giác hơn vào một ngày diễn ra trận đấu.

Cùng với việc Bộ trưởng Tư pháp Scotland Humza Yousaf đã thông báo vào tháng 5 năm 2021 rằng ‘trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt’ có thể được thực hiện, đây là trường hợp nghiêm trọng đối với các câu lạc bộ bóng đá và đội tuyển quốc gia ở mọi cấp độ. Về cơ bản, “trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt” có nghĩa là bất kỳ bên hoặc tổ chức nào cũng có thể bị trừng phạt ngay cả khi bản thân họ không có vai trò gì trong vụ việc hoặc ngay cả khi họ cố ý.

Với việc Liên đoàn bóng đá Anh đưa ra quyết định gây tranh cãi về việc áp dụng ‘trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt’ đối với các câu lạc bộ bóng đá vào năm 2014, quyết định này cũng được tuân theo bởi UEFA, người đã thực hiện các quy định của riêng họ ba năm sau đó. Trong một nỗ lực thực sự nhằm trừng phạt những kẻ phạm tội này bằng cách ảnh hưởng trực tiếp đến một trong những điều họ quan tâm nhất – câu lạc bộ bóng đá hoặc đội tuyển quốc gia của họ – UEFA và FA có những quy định rất nghiêm ngặt về những gì một đội có thể bị trừng phạt. Vì.

Cơ quan trừng phạt

Dưới đây chúng tôi đã xem xét một số lý do tại sao một câu lạc bộ hoặc đội tuyển quốc gia cụ thể có thể bị trừng phạt vì hành động của những người ủng hộ họ.

  • Việc sử dụng pháo hoa hoặc pháo hoa trong sân vận động
  • Ném đồ vật
  • Xâm phạm sân hoặc cố giành quyền vào sân thi đấu
  • Làm gián đoạn hoặc làm gián đoạn quốc ca
  • Phá hoại
  • Bất kỳ ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm
  • Biểu ngữ hoặc thông điệp chính trị, tôn giáo hoặc xúc phạm
  • Xung đột thể chất hoặc đe dọa

Những vấn đề của thời đại lịch sử và hiện đại

Để CĐV thoá mạ trọng tài V-League, CLB Hải Phòng bị phạt nặng

Mặc dù bóng đá châu Âu có thể là môn thể thao đỉnh cao của chúng ta, nhưng không có gì bí mật khi nó phải đối mặt với một số vấn đề khá công khai đằng sau hậu trường khi nói đến xung đột của người hâm mộ. Triều đại đáng chú ý nhất của những rắc rối của người hâm mộ diễn ra vào những năm 1970 và 1980, khi chủ nghĩa côn đồ trong bóng đá thường được gọi là “căn bệnh của người Anh” – một nhãn hiệu mà nó vẫn phải vật lộn để giải quyết trong những thập kỷ gần đây.

“Căn bệnh tiếng Anh”

Với một danh sách dài những người hâm mộ bóng đá thành lập cái mà họ gọi là “công ty” côn đồ của riêng mình, những người hâm mộ đội tuyển Anh đã nhanh chóng mang tiếng xấu vì những trò hề của họ cả trong và ngoài nước. Trong khi hàng nghìn vụ bắt giữ được thực hiện trong kỷ nguyên đen tối nhất của bóng đá Anh, chính phủ Anh đã cố gắng thực hiện một chiến dịch đàn áp quy mô lớn đối với bạo lực liên quan đến bóng đá trong 30 năm qua.

Tuy nhiên, trong khi những năm 70 và 80 có lẽ là thời đại khét tiếng nhất khi nói đến các vấn đề về người hâm mộ, thì mặt xấu của “The World’s Game” lại một lần nữa trở nên quá nổi bật trong những năm gần đây. . Mặc dù các quốc gia châu Âu khác, chẳng hạn như Pháp và Ý, cũng chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại về các vụ ẩu đả của người hâm mộ, nhưng một cuộc khảo sát được công bố vào tháng 1 đã chỉ ra rằng giải đấu hàng đầu của Anh hiện đang trượt dốc như thế nào.

Tăng 36% các vụ mất trật tự

Số liệu của cảnh sát vào tháng 1 năm 2022 cho thấy số trận đấu ở Premier League xảy ra các vụ mất trật tự trong nửa đầu mùa giải 2021/22 đã tăng 36%. Phần lớn các sự cố này liên quan đến pháo hoa hoặc tên lửa được phóng vào sân hoặc vào người chơi. Tương tự như vậy, trong khi các đội Premier League có thể đã tăng cường nhắn tin để thúc giục người hâm mộ của họ cư xử một cách tôn trọng, thì sự gia tăng khá mạnh các vụ tội phạm do thù ghét là một mối lo ngại lớn khác đối với toàn bộ bóng đá.

Trong khi tuyển thủ Anh Raheem Sterling bị lạm dụng phân biệt chủng tộc tại Stamford Bridge chỉ ba năm trước, cuộc khảo sát vào tháng 1 cho thấy tội ác căm thù trong nửa đầu chiến dịch 2021/22 đã tăng từ 146 lên 206.

Những hình phạt nào có xu hướng được áp dụng cho các câu lạc bộ hoặc quốc gia?

Tại sao các đội bóng đá bị phạt vì hành vi của người hâm mộ? - Bóng Đá Tập Thể

Trong khi các câu lạc bộ bóng đá trên khắp thế giới đang cố gắng loại bỏ các vấn đề của người hâm mộ để giúp trận đấu trở nên an toàn và thú vị hơn cho mọi người, họ cũng muốn tránh bị phạt nặng. Tuy nhiên, trong khi mỗi câu lạc bộ có xu hướng bị phạt nặng nếu một hoặc một nhóm cổ động viên của họ bị coi là có hành động không đúng, thì UEFA lại đưa ra các hình phạt khác nghiêm khắc hơn.

Cấm toàn bộ hoặc một phần sân vận động

Trong trường hợp cơ quan quản lý cảm thấy rằng một nhóm người hâm mộ đã vượt quá giới hạn theo cách cực đoan hơn, họ có xu hướng ban hành lệnh cấm toàn bộ hoặc một phần đến sân vận động trong một số trận đấu nhất định. Mặc dù Lyon có thể là một trong số ít các đội câu lạc bộ bị cấm vào sân vận động, nhưng điều này có xu hướng xảy ra đối với các đội quốc tế và những người ủng hộ họ.

Tiền phạt

Cổ động viên chửi trọng tài, CLB Nam Định bị phạt 15 triệu đồng - Tuổi Trẻ Online

Có thể cho rằng hình phạt đáng chú ý nhất được đưa ra trong thời gian gần đây là khoản tiền phạt 185.000 euro mà Hungary nhận được vì hành vi của những người ủng hộ họ sau trận vòng loại World Cup với Anh vào tháng 9 năm 2021. Tương tự, Hungary cũng bị phạt đến sân vận động hai trận. lệnh cấm và họ đã cùng với Croatia, Romania và Montenegro vào danh sách các quốc gia phải chịu những hình phạt khắc nghiệt nhất.

Al Masry SC

Mặc dù một số đội và người quản lý của họ có thể cảm thấy rằng câu lạc bộ không nên bị trừng phạt vì hành động của một nhóm nhỏ người hâm mộ của họ, nhưng những lời cầu xin này thường bị bỏ ngoài tai. Trong khi lệnh cấm đến sân vận động hoặc án phạt tài chính có thể là những hình phạt khắc nghiệt nhất mà UEFA có xu hướng đưa ra, thì chắc chắn đội tuyển Ai Cập, Al-Masry, đã nhận hình phạt nặng nề nhất.

Trong một ngày bi thảm đối với toàn bộ thế giới bóng đá vào năm 2012, 74 cổ động viên đã thiệt mạng khi một cuộc bạo động bùng nổ diễn ra khi Al-Masry đối đầu với đối thủ của Cairo là Al-Ahly. Sau những cảnh kinh hoàng đó mười năm trước, cơ quan bóng đá Ai Cập đã đưa ra thông báo đột phá rằng Al-Masry đã bị đình chỉ thi đấu trong hai mùa giải do thất bại rõ ràng trong việc kiểm soát người hâm mộ của mình.

Có thể áp dụng các hình phạt khắc nghiệt hơn đối với hành vi của người hâm mộ không?

Cổ động viên chửi trọng tài, CLB Hải Phòng lại nhận án phạt - Tuổi Trẻ Online

Mặc dù nhiều câu lạc bộ có thể cảm thấy không công bằng khi họ bị trừng phạt vì hành động của một số ít cổ động viên, nhưng trong thời gian gần đây đã có một số nỗ lực tăng hình phạt mà các câu lạc bộ có thể nhận. Khi ở Kilmarnock vào năm 2019, ông chủ hiện tại của Scotland Steve Clarke cho biết ông cảm thấy các câu lạc bộ thực sự nên bị trừ điểm nếu những người ủng hộ đội đó có liên quan đến các sự cố nổi tiếng.

Trừ điểm

Trong khi nhiều người vẫn bị sốc sau khi xem Billy Sharp của Sheffield United bị một cổ động viên Nottingham Forest hành hung sau trận thua của Blades trong trận play-off hồi tháng Năm, thì tin đồn về việc bị trừ điểm đã tăng lên. Mặc dù rất hiếm khi thấy một đội hoặc quốc gia bị trừ điểm vì hành vi của người hâm mộ, nhưng vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ.

Có thể cho rằng lần đáng chú ý nhất mà cơ quan quản lý đưa ra quy định trừ điểm là ở Croatia vào năm 2015. Bảy năm trước, nó đã bị kiểm tra gắt gao khi một chữ vạn bị đốt cháy bằng hóa chất ở giữa sân trước một cuộc họp. trong trận đấu với Ý, Blazers đã bị trừ một điểm trong chiến dịch vòng loại Giải vô địch châu Âu của họ.

Cùng với việc bị trừ điểm chưa từng có này, Croatia còn bị UEFA phạt 100.000 euro và cấm thi đấu 2 trận. Tương tự, sau một cuộc phản đối của những người ủng hộ Blackpool vào năm 2015 khiến trận đấu giải VĐQG của họ với Huddersfield bị hủy bỏ, đội bóng có trụ sở tại Lancashire đã bị treo giò trừ ba điểm.

CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu, thi đấu 1 trận trên sân nhà không khán giả - Tuổi Trẻ Online

Trên đây là những thông tin của Vebo4.live về Tại sao clb bị phạt vì hành vi của người hâm mộ? Để bạn nắm được những điểm quan trọng của vấn đề này. Ngoài ra kênh Vebo Link còn cập nhật những thông tin tổng hợp từ các nguồn về tỷ lệ kèo malaysia để bạn có thể tham khảo.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm