Blog

Ship COD Khi Nào Nhận Được Tiền? ⚡️ Cách Nhận Tiền Ship COD Nhanh

572

Dịch vụ ship COD giá rẻ hiện đang được rất nhiều shop, cửa hàng kinh doanh online sử dụng. Đây là dịch vụ phổ biến mà hầu hết khách hàng yêu cầu khi chọn mua một sản phẩm nào đó trên các trang thương mại điện tử. Theo đó, hình thức này đảm bảo tối đa quyền lợi của người mua. Nhưng bạn không biết thời gian ship COD bao lâu hay ship COD khi nào nhận được tiền? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây nhé!

Ship COD là gì?

Khái niệm ship COD

COD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Cash On Delivery, có thể hiểu nhanh là thu tiền khi nhận hàng. Như vậy, Ship COD là hình thức giao hàng mà người mua chỉ cần thanh toán khi nhận hàng, không cần thanh toán trước khi nhận hàng.

Với những đặc điểm trên, Ship COD thường khiến người mua cảm thấy an toàn hơn trong quá trình mua sắm trực tuyến. Chỉ khi cầm hàng trên tay, người mua mới thực sự trả tiền. Điều này cũng góp phần giúp cho việc đưa ra quyết định mua hàng của người mua trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, vận chuyển COD cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho doanh nghiệp.

Những rủi ro khi chọn ship COD

Nếu chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, bạn có thể yên tâm đơn hàng của mình sẽ được chuyển đến đúng địa chỉ. Tuy nhiên, nếu chọn phải đơn vị không uy tín thì sao? Khi đó bạn sẽ gặp phải một trong những rủi ro sau:

 • Thời gian giao hàng không đảm bảo: Một trong những rủi ro đầu tiên bạn có thể gặp phải khi “chọn nhầm” công ty vận chuyển không uy tín là giao hàng chậm. Đơn hàng không chỉ chậm 1-2 ngày mà thậm chí có thể kéo dài 3-4 ngày hoặc lâu hơn.
 • Hàng hóa không được đảm bảo an toàn: Đôi khi do nhiều nguyên nhân đơn vị vận chuyển không thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi giao nhận. Hàng hóa có thể bị hư hỏng, giao nhầm, thất lạc, thậm chí là mất cắp,… Điều này không chỉ gây thiệt hại cho người gửi mà còn khiến họ mất uy tín với người mua.
 • Hoàn tiền muộn: Mặc dù quá trình chuyển phát thành công, nhà vận chuyển đã nhận được tiền từ người nhận nhưng họ chưa hoàn trả tiền ngay cho người gửi hàng. Họ có thể giữ tiền từ 3-7 ngày để đối chiếu thông tin rồi mới chuyển tiền.

Vì vậy, để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển COD, bạn cần lưu ý tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín.

Ship COD khi nào nhận được tiền?

Khi lựa chọn dịch vụ giao hàng, nhiều người thắc mắc ship COD mất bao lâu thì nhận được tiền? Bởi thực tế, không phải đơn vị nào cũng quy định chung thời hạn hoàn tiền COD cho người gửi hàng.

Thông thường khi gửi hàng, người gửi hàng và nhà vận chuyển đã thỏa thuận chi tiết về thời gian hoàn trả COD. Tùy theo chính sách của từng đơn vị vận chuyển và cam kết giữa hai bên mà thời gian nhận tiền có sự khác biệt.

Ví dụ: bạn là người ít sử dụng dịch vụ ship COD của công ty vận chuyển đó, thời gian nhận được tiền khá lâu hoặc bạn phải đến công ty đó để nhận. Nhưng, nếu bạn là khách hàng thân thiết, đã ký hợp đồng dài hạn, họ sẽ ngay lập tức trả lại tiền hoặc giao hàng tận nơi cho bạn.

Đa số các đơn vị vận chuyển sẽ giữ tiền COD trong vòng 30 ngày. Số tiền COD có thể được trả lại cho người gửi vào một ngày cố định trong tuần hoặc trong tháng. Hoặc, bạn có thể nhận được số tiền này vào một ngày nhất định sau khi đơn hàng được xác nhận vận chuyển thành công.

Hoàn COD nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào chính sách và quy định của đơn vị vận chuyển. Nhưng thời gian gần đây, hầu hết các hãng vận chuyển đều có chính sách rút ngắn thời gian hoàn tiền COD cho khách hàng. Thay vì mất 15 – 30 ngày để nhận được tiền hoàn COD, giờ đây bạn có thể nhận được số tiền này ngay khi xác nhận được thông tin về đơn hàng thu hộ theo quy định.

Cách nhận tiền ship COD cho chủ shop

Ngoài thắc mắc ship COD mất bao lâu thì một số người còn đang thắc mắc tiền này làm sao nhận được? Trên thực tế, hiện có 2 hình thức nhận tiền COD dành cho chủ hàng là tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Việc lựa chọn hình thức nhận hàng COD phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn. Nếu muốn thanh toán bằng tiền mặt, bạn có thể đến bưu cục của đơn vị vận chuyển để làm thủ tục thanh toán COD. Ngược lại, nếu muốn chuyển tiền COD, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của đơn vị vận chuyển và tiền thu hộ sẽ được chuyển lại cho bạn.

Để bạn dễ hình dung về 2 hình thức nhận hàng COD, bạn có thể tham khảo nội dung sau:

Nhận COD tiền mặt

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần đến trực tiếp bưu cục nơi gửi hàng xác nhận các thông tin liên quan để nhận tiền trực tiếp. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp thông tin về danh tính và đơn hàng cho nhân viên để họ kiểm tra và hoàn tiền COD cho bạn.

Tuy nhiên cách nhận tiền này khá mất thời gian vì bạn phải ra bưu điện để nhận tiền COD. Do đó, đa số người bán hàng online không nhận COD theo hình thức này.

Nhận tiền COD bằng chuyển khoản

Nhận tiền COD bằng chuyển khoản là cách phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian di chuyển đến bưu điện. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin liên quan trên hệ thống quản lý cho nhà vận chuyển xuyên biên giới. Sau khi xác thực, tiền COD sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã khai báo khi tạo đơn hàng.

Gửi tiền COD theo hình thức này sẽ diễn ra định kỳ vào một ngày cố định trong tuần hoặc trong tháng. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể yêu cầu thu hồi COD bất cứ lúc nào khi đơn hàng được giao thành công.

Nhận tiền COD qua ngân hàng nổi bật với nhiều ưu điểm như: Tiết kiệm thời gian, quản lý dòng tiền dễ dàng, rút tiền thuận tiện,… Vì vậy, đây là phương thức nhận tiền COD được ưa chuộng nhất.

Phí ship COD là bao nhiêu?

Trên thực tế, phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào dịch vụ cung cấp của mỗi đơn vị vận chuyển. Một số công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ với mức phí tương đối thấp. Tuy nhiên, nhiều bên phí vận chuyển cao hơn.

Ngoài ra, phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa, quãng đường vận chuyển, dịch vụ bạn chọn và phương thức vận chuyển bạn chọn. Vì vậy, trước khi lựa chọn dịch vụ của các công ty vận chuyển, bạn nên thống nhất về cước phí. Việc nắm rõ các loại phí sẽ giúp bạn dễ dàng thông báo với khách hàng để tránh những xung đột về các loại phí phải trả.

Tại mỗi đơn vị vận chuyển, phí ship COD sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách vận chuyển của họ.

Ship COD bao lâu nhận được hàng?

Thời gian giao hàng đến địa chỉ đích nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Thời gian theo khoảng cách địa lý

 • Đơn hàng nội thành: Thông thường nếu giao hàng nội thành tại các thành phố lớn thì bạn chỉ mất khoảng 1 ngày là có thể nhận được hàng. Tuy nhiên, nếu có vấn đề về vận chuyển, có thể mất đến 2 ngày bạn mới nhận được hàng.
 • Đơn hàng ngoại thành: Nếu bạn ở ngoại thành, bạn sẽ phải đợi 1-2 ngày (gần địa chỉ nhận hàng) hoặc 2-3 ngày (xa địa chỉ nhận hàng) để nhận được hàng.
 • Đơn hàng liên tỉnh: Đối với đơn hàng liên tỉnh thời gian vận chuyển sẽ từ 3-4 ngày. Nếu địa điểm giao hàng xa thành phố, vùng sâu vùng xa, giao thông đi lại khó khăn thì thời gian sẽ lâu hơn.

Thời gian tính theo dịch vụ đã chọn

 • Dịch vụ vận chuyển thông thường: Đối với những đơn vị lựa chọn dịch vụ vận chuyển giá rẻ để tiết kiệm chi phí thì thời gian vận chuyển sẽ chậm hơn so với các loại hình khác.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh: Đúng như tên gọi, dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ chuyển hàng hóa chỉ trong 1-2 ngày tới địa chỉ nhận. Nếu ở gần, thời gian có thể được rút ngắn.
 • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc: Đây là dịch vụ chuyển phát chính xác, đúng thời gian đã cam kết với quý khách. Khi bạn yêu cầu thời gian giao hàng, đơn hàng của bạn sẽ được giao vào thời điểm đó.

Những lưu ý khi nhận tiền COD

Để quá trình nhận tiền COD diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất, bạn cần nắm chắc những lưu ý sau:

 • Người gửi cần nắm rõ số tiền COD cụ thể cho từng đơn hàng gửi vận chuyển để việc đối chiếu với nhà vận chuyển diễn ra thuận lợi hơn.
 • Khi nhận COD tiền mặt, bạn cần chú ý cung cấp đủ giấy tờ xác minh theo quy định. Các giấy tờ cần có bao gồm: giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, biên lai xác nhận hàng hóa đã được gửi cho đơn vị vận chuyển. Sau khi xác nhận danh tính thành công, đơn vị vận chuyển sẽ chuyển lại số tiền COD cho quý khách theo đơn hàng.
 • Khi nhận tiền COD qua ngân hàng, tùy từng đơn vị vận chuyển mà cách nhận tiền COD sẽ khác nhau. Vì vậy, khi nhận lại tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định của đơn vị đó để tránh gặp phải những rắc rối khi nhận tiền.
 • Chú ý giữ lại thông tin biên nhận hoặc lệnh vận chuyển để cung cấp cho bên giao nhận khi rút COD.

Nên chọn dịch vụ ship COD của đơn vị nào uy tina & an toàn?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển COD thì tại sao không tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển của Ship4p?

Dịch vụ ship hàng COD của Ship4p với thế mạnh công nghệ thông minh sẽ không chỉ tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển cho khách hàng, nâng cao hiệu quả và đảm bảo chất lượng, độ an toàn của hàng hóa khi vận chuyển.

Hãy đến với Ship4p để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất của đơn vị vận chuyển này nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Đ/c: No. 8 Le Quang Dao, Phu Do Ward, Nam Tu Liem District, Hanoi
 • Website: https://ship4p.com/
 • Phone: 098-145-8899

Bài viết trên đây của đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ship COD khi nào nhận được tiền và nhận hàng? Với những chia sẻ này hy vọng bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một công ty vận chuyển uy tín và trải nghiệm dịch vụ gửi hàng an toàn và tiết kiệm nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm