Blog

Top +10 Sân Vận Động Lớn Nhất Tây Ban Nha Có Thể Bạn Chưa Biết

513

Tây Ban Nha là quê hương của một số sân vận động lớn nhất ở châu Âu , chủ yếu là do hai trong số các câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới thi đấu tại La Liga, giải đấu hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha. Đó là FC Barcelona và Real Madrid , hai câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên toàn thế giới.

Hầu hết các sân vận động lớn nhất ở Tây Ban Nha đều tập trung đáng kể ở 3 thành phố lớn của đất nước là Barcelona, Madrid và Seville. Hầu hết các đấu trường được sử dụng cho các trận đấu bóng đá hiệp hội (hoặc bóng đá ở một số quốc gia ) nhưng một số đấu trường cũng có đường chạy điền kinh. Một số sân vận động mới nhất là sân vận động đa năng, nơi cũng có thể diễn ra các buổi hòa nhạc.

Vậy, đâu là sân vận động lớn nhất ở Tây Ban Nha? Hãy cùng tìm hiểu!

Camp Nou

 • Vị trí: Barcelona
 • Dung lượng: 99.354

Camp Nou không chỉ là sân vận động lớn nhất ở Tây Ban Nha mà còn là sân vận động lớn nhất ở châu Âu. Nó được xây dựng từ năm 1954 đến 1957 và đã được mở rộng nhiều lần trong suốt lịch sử của nó, bao gồm cả vào năm 1995, 2008 và 2018.

Ngôi nhà tuyệt vời của FC Barcelona hiện có 99.354 chỗ ngồi, trở thành sân vận động lớn thứ 4 trên thế giới được sử dụng chủ yếu cho bóng đá hiệp hội. Câu lạc bộ có kế hoạch mở rộng sân vận động hơn nữa và đổi tên thành “Nou Camp Nou”, một dự án dự kiến hoàn thành cho mùa giải 2025-2026.

So với xem bóng đá trực tuyến, ngồi xem trực tiếp tại sân vận động Camp Nou chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua, đúng không nào?

Santiago Bernabéu

 • Vị trí: Madrid
 • Sức chứa: 81.044

Sân vận động Santiago Bernabéu là ngôi nhà mang tính biểu tượng không kém của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid. Nó nằm trong một khu dân cư ngay phía bắc trung tâm thành phố, bổ sung thêm một khía cạnh khác cho ngôi đền bóng đá tráng lệ này.

Sân vận động có sức chứa 81.044 khán giả vào thời điểm hiện tại và đã được mở rộng nhiều lần vào năm 1952, 1992, 1994 và 2011. Phiên bản gốc của sân vận động được hoàn thành từ năm 1944 đến 1947. Cũng giống như Camp Nou, sân vận động Bernabéu sẽ nhận được một sự đổi mới to lớn trong những năm tới sẽ biến nó thành một đấu trường bóng đá hiện đại.

Metropolitano

 • Vị trí: Madrid
 • Sức chứa: 68.456

Sân vận động Metropolitano hay “Wanda Metropolitano” là sân nhà của Atlético Madrid, đối thủ truyền kiếp của Real Madrid. Phiên bản ban đầu của sân vận động được xây dựng vào đầu những năm 1990 nhằm giành chức vô địch điền kinh thế giới năm 1997. Cuối cùng nó đã được chuyển vào tay câu lạc bộ bóng đá vào năm 2013.

Sân vận động đã được cải tạo hoàn toàn từ năm 2014 đến năm 2017 và đã thay thế Sân vận động Vicente Calderón, sân nhà cũ của Athlético kể từ đó. Nó được cho là một trong những sân vận động đẹp nhất ở Tây Ban Nha.

Benito Villamarín

 • Vị trí: Seville
 • Dung lượng: 60.720

Estadio Benito Villamarín là một sân vận động ở Seville ban đầu được hoàn thành vào năm 1929. Nó đã từng là sân nhà của Real Betis Seville kể từ đó. Nó đã được cải tạo nhiều lần, bao gồm các dự án cải tạo đã hoàn thành vào năm 1982, 2000 và 2017.

Thoạt nhìn sân vận động không giống một sân vận động bóng đá đồ sộ với hơn 60.000 chỗ ngồi. Điều đó chủ yếu là do chỉ có khán đài chính mới có mái che, một đặc điểm không cần thiết ở miền nam Tây Ban Nha. Khán đài phía nam đã bị phá bỏ và xây dựng lại vào năm 2017, nâng sức chứa từ 52.000 lên 60.720 vào năm đó.

Estadi Olímpic Lluís Companys

 • Vị trí: Barcelona
 • Dung lượng: 60.713

Estadi Olímpic Lluís Companys ban đầu được gọi là Estadi Olímpic de Montjuïc. Đây là một tham chiếu đến ngọn đồi gần đó ở Barcelona, nơi nó tọa lạc. Theo người chơi soi kèo tìm hiểu, sân vận động được hoàn thành vào năm 1927 và được xây dựng để vừa là trung tâm của Triển lãm Quốc tế 1929 vừa là nơi tổ chức Thế vận hội Mùa hè 1936.

Barcelona đã không được trao quyền đăng cai Thế vận hội Mùa hè năm 1936 nhưng sau khi được cải tạo toàn diện vào đầu những năm 1990, nó đã trở thành địa điểm chính của Thế vận hội Mùa hè 1992. Nó cũng từng là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha RCD Espanyol từ năm 1997 đến 2009.

La Cartuja

 • Vị trí: Seville
 • Dung lượng: 57.619

Estadio La Cartuja là một sân vận động khác ở Seville và một sân vận động khác ở Tây Ban Nha có đường chạy điền kinh. Nó được xây dựng đặc biệt để tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới năm 1999 và vẫn là nơi tổ chức các cuộc thi điền kinh quan trọng.

Sân vận động được đặt tên theo Isla de La Cartuja, một hòn đảo lớn trên sông ở sông Guadalquivir, nơi nó tọa lạc. Đảo sông này nằm ở phía bắc của thành phố ở miền nam Tây Ban Nha. Nó phục vụ như một nỗ lực không thành công để đưa Thế vận hội Mùa hè 2004 hoặc 2008 đến thành phố.

San Mamés

 • Vị trí: Bilbao
 • Sức chứa: 53.331

Sân vận động San Mamés là ngôi nhà tráng lệ của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Athletic Bilbao. Không thể chọn xem cái này hay Wanda Metropolitano đẹp hơn nên có lẽ nó là một sự ràng buộc về vấn đề đó.

Sân vận động được xây dựng từ năm 2010 đến năm 2013 và thay thế sân nhà cũ của câu lạc bộ hiện được gọi là “Old San Mamés”, được đặt tên như vậy để tưởng nhớ một nhà thờ gần đó. Đấu trường mới tuyệt đẹp được xây dựng với giá 211 triệu euro, một khoản phí khá cao đối với một câu lạc bộ khá khiêm tốn.

Mestalla

 • Vị trí: Valencia
 • Sức chứa: 49.430

Mestalla là một sân vận động lịch sử khác ở Tây Ban Nha có lịch sử lâu đời từ những năm 1920. Nó nằm ở trung tâm của Valencia, một thành phố lớn trên bờ biển phía đông của Tây Ban Nha. Sân vận động ban đầu ở địa điểm này được hoàn thành vào năm 1923 và có sức chứa 17.000 khán giả.

Sân vận động đã được cải tạo nhiều lần và đáng kể nhất là trong một dự án được hoàn thành từ năm 2005 đến 2007. Sân vận động sắp được đặt bởi một sân vận động mới có tên là “Nou Mestalla”, nhưng dự án này đã bị gác lại.

Ramón Sánchez Pizjuán

 • Vị trí: Seville
 • Sức chứa: 42.714

Estadio Ramón Sánchez Pizjuán là sân vận động nhỏ nhất trong số 3 sân vận động lớn ở Seville, nhưng lại là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thành phố, Câu lạc bộ Bóng đá Sevilla. Sân vận động được xây dựng từ năm 1955 đến 195 và được cải tạo vào cả năm 1996 và 2017.

Cũng giống như người anh lớn của nó là sân nhà của Rela Betis, đây là sân vận động chỉ có khán đài chính có mái che. Sân vận động được đặt tên để vinh danh cựu chủ tịch của câu lạc bộ, Ramón Sánchez-Pizjuán (1900-1956), một người đàn ông đã qua đời trong quá trình xây dựng.

RCDE

 • Vị trí: Barcelona
 • Sức chứa: 40.000

Sân vận động RCDE còn được gọi là “Estadi Cornellà-El Prat” và là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha RCD Espanyol, câu lạc bộ lớn thứ hai ở thành phố Barcelona. Sân vận động được xây dựng từ năm 2003 đến năm 2009 và là sân nhà của câu lạc bộ kể từ đó.

Sân vận động nằm trong các khu phố của Cornellà de Llobregat và El Prat de Llobregat nằm ở vùng ngoại ô phía tây nam của thành phố. Đây là một trong những sân vận động ở Tây Ban Nha cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác, bao gồm cả các buổi hòa nhạc.

Trên đây là danh sách những sân vận động lớn nhất Tây ban Nha. nơi đã diễn ra vô số sự kiện lớn nhỏ trong nước. Hy vọng những thông tin chia sẻ này hữu ích với bạn đọc.

1 ( 1 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm