Blog

Top +5 Nguyên Tắc Thiết Kế Website Bất Biến Theo Thời Gian

640
nguyên tắc thiết kế Website

Giao diện của một trang web thường thay đổi theo thời gian để thích ứng với xu hướng hiện tại. Điều này là cần thiết để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng tâm trạng mà không cảm thấy buồn chán khi truy cập trang web của bạn. Vì vậy, có những nguyên tắc thiết kế các website chuyên nghiệp bất biến theo thời gian mà bạn cần phải nắm.

Thiết kế website là gì?

Trong tiếng Anh, thiết kế website được gọi là WebDesign. Đây là việc tạo giao diện trang web hoàn chỉnh và trình bày ý tưởng nội dung trên trang web đó.

Thông qua Internet, người dùng sẽ có thể truy cập trang web này bằng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính, máy tính xách tay, v.v. … nói một cách đơn giản, thiết kế web là thiết kế các trang web.

Người thiết kế web sẽ có trách nhiệm thể hiện những ý tưởng tốt nhất cho nội dung của trang web. Từ bố cục, màu sắc, tranh ảnh… đến bố cục liên kết đều đạt được sự hài hòa và phù hợp với thị giác của người dùng.

Những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế web được gọi là nhà thiết kế web (Web Designers). Bộ mặt của trang web được gọi là giao diện (template) của trang web. Giao diện này có thể là động hoặc tĩnh.

Cách thiết kế website cực đơn giản cho người mới | OPTECH

Các phương thức thiết kế web

Thiết kế web tĩnh

Trang website tĩnh là trang web sử dụng HTML, CSS, âm thanh, video, hình ảnh,… để tạo giao diện trang web. Nó được lưu dưới dạng tệp .html hoặc .htm, cố định và không thể chỉnh sửa.

Các trang web tĩnh rất khó khi bạn muốn thay đổi giao diện. Nếu bạn không biết HTML, bạn sẽ gặp khó khăn vì không thể tạo các tương tác trên web.

Top nền tảng thiết kế Website giá rẻ tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ - Kiến thức kinh doanh

Thiết kế website động

Trang web động là trang web không có nội dung cố định, có thể chỉnh sửa và có thể thêm các trang tùy chỉnh.

Các ngôn ngữ lập trình website động phổ biến hiện nay là: Java, PHP, ASP, ASP.NET, Python,… Trong đó PHP và ASP.NET là 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Top công ty thiết kế website chuyên nghiệp & uy tín tại tphcm - leanhtien.net

Mục đích của thiết kế trang web là gì?

Theo xu hướng

Thời đại hiện nay là thời đại của Công nghệ 4.0. Đây là thế kỷ bùng nổ Internet toàn cầu. Việc tìm kiếm thông tin mua bán trực tuyến ngày càng tăng nhanh.

Vì vậy, để đón đầu xu hướng này, các công ty, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Chính vì vậy, thiết kế website đang là một trong những thị trường màu mỡ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp.

Đối với các tổ chức nhỏ, website giống như một công cụ và phương tiện xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của họ.

Đồng thời, các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh cũng ngày càng phát triển và nở rộ. Đây là một trong những điều kiện giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế web.

Hỗ trợ khách hàng

Việc thiết kế website sẽ giúp khách hàng cập nhật những dòng sản phẩm và dịch vụ mới nhất. Đồng thời, website sẽ giúp đưa thông tin từ người sản xuất đến người tiêu dùng mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Thêm vào đó, đây là một phương pháp tiếp thị với chi phí cực thấp mà vẫn mang lại năng suất cao. Bởi vì đây là một lựa chọn không thể thiếu, một trang web chắc chắn có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải ai xây dựng website cũng có thể phát triển và duy trì nó. Điều này đòi hỏi các cá nhân, tổ chức phải cập nhật, bắt kịp và nghiên cứu các xu hướng phát triển của thời đại công nghệ mới.

Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu đúng với mong muốn khách hàng

Điều này sẽ giúp người dùng lướt web và có trải nghiệm tốt nhất. Người phụ trách thiết kế web phải biết cách tối ưu hóa chức năng của giao diện để hỗ trợ người dùng xem và mua hàng. Đây là điều kiện giúp khách hàng sử dụng và trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Các nguyên tắc thiết kế website bất biến theo thời gian

Bố cục rõ ràng, hợp lý

Trang web giống như một cộng đồng trưng bày rất nhiều thứ: biểu ngữ, logo, biểu tượng, danh mục, hình ảnh, cửa sổ bật lên … và làm cho trang web trở nên lộn xộn và nặng nề.

Thiết kế website cần chú ý đến bố cục rõ ràng và hạn chế tối đa những nội dung không cần thiết. Hãy chọn những cái thực sự quan trọng và làm nổi bật chúng. Ít nhưng nổi bật luôn ấn tượng hơn là nhiều hơn và nhiều hơn.

Tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế website cho doanh nghiệp.

Học hỏi điểm tốt từ các trang web khác

Thực hiện nghiên cứu của bạn và truy cập nhiều trang web khác để tìm hiểu những gì bạn thích ở trang web đó và muốn áp dụng chúng cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể viết ra những gì bạn không thích và tránh nó khi thiết kế trang web của mình.

Đôi khi nó đơn giản như thêm một biểu tượng mũi tên vào một tin nhắn quan trọng, hoặc một cách để lôi kéo khách hàng để lại tin nhắn. Tất cả những điều nhỏ nhặt này làm cho trang web của bạn trở nên ấn tượng hơn.

4 CÁCH XÂY DỰNG HÌNH ẢNH ĐẸP TRONG THIẾT KẾ WEBSITEDịch vụ quản trị web - Thiết kế web - Đánh giá web | Dịch vụ quản trị web - Thiết kế web - Đánh giá web

Áp dụng hệ thống phân cấp trực quan

Mọi người thường sử dụng trình chiếu ảnh thay vì trải hàng tấn ảnh trên một trang web. Điều này giúp khách hàng không có cảm giác choáng ngợp về mắt mà vẫn có thể quan sát được mọi thứ.

Hoặc sử dụng hình ảnh động trong hình ảnh giới thiệu sản phẩm. Điều này đôi khi khơi dậy sự thích thú và tò mò của khách hàng.

Thiết kế website chuẩn theo các tiêu chí google và mạng xã hội facebook

Làm cho văn bản dễ đọc hơn

Không ai muốn đọc văn bản dài, nhiều màu sắc, với quá nhiều phông chữ và không có quy tắc kích thước phông chữ. Khách hàng của bạn cũng vậy!

Do đó, hãy chọn cấu trúc chuẩn cho các dòng văn bản, màu sắc cố định và sử dụng 2-3 phông chữ để tạo hiệu ứng tốt nhất cho người đọc.

Quy trình thiết kế website – Các bước thiết kế website chuyên nghiệp

Phải có phiên bản di động của trang web

Sử dụng điện thoại di động để truy cập các trang web là xu hướng tất yếu trong thế giới ngày nay.

Vì vậy, đừng trì hoãn việc hoàn thiện phiên bản trang web của bạn cho các thiết bị di động: điện thoại thông minh, ipad, máy tính bảng, v.v. Đây không chỉ là cơ hội theo xu hướng mà còn là cơ hội để bạn tiếp cận một số lượng lớn khách hàng. tiềm năng.

6 Kiểu ứng dụng web phổ biến nhất hiện nay

Những lưu ý khi thiết kế một trang web

  • Xác định rõ mục đích của thiết kế web
  • Hãy chú ý đến thương hiệu khi thiết kế trang web của bạn
  • Thiết kế web tạo niềm tin với khách hàng
  • Kết hợp UX-UI
  • Hiển thị tốt trên giao diện di động
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Website

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thiết kế Website?

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Website để tăng khả năng tương tác với khách hàng hoặc thu hút traffic thì bạn có thể tham khảo đơn vị Bignet Solution

Bignet Solutions đơn vị SEO Agency và Digital Marketing chuyên nghiệp, luôn tìm kiếm những giải pháp để cung cấp các dịch vụ CNTT toàn diện cho bạn như: thiết kế web chuẩn SEO, dịch vụ SEO tổng thể, đào tạo SEO, tư vấn và triển khai marketing online,… mang lại nhiều giá trị cho bạn.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt huyết, sẽ tư vấn và thiết kế website một cách tận tình nhất, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Bignet Solutions Cung Cấp Giải Pháp Marketing Doanh Nghiệp

Chi tiết liên hệ Bignet Solutions:

  • Văn phòng: Số 75 – đường 2/4 phường Vĩnh Hòa – Nha Trang
  • Điện thoại: 0935.946.179
  • Email: info@bignet.vn
  • Website: https://bignet.vn/

Như vậy, mình đã cung cấp các thông tin về các nguyên tắc thiết kế Website, hy vọng bạn sẽ thiết kế được một website đẹp và ổn định nhất theo nhu cầu và đạt được mục đích của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm