Blog

Top 5 Món Ăn Đặc Sản Campuchia Mà Bạn Nhất Định Phải Thử

155

Du lịch không chỉ là chuyến đi không ngừng nghỉ ngắm cảnh mà còn là hành trình trải nghiệm văn hóa, con người và đặc biệt là ẩm thực. Du lịch Campuchia cũng vậy, ngoài những ngôi chùa cổ kính hùng vĩ, bạn còn được nếm thử những món ăn tưởng chừng quen thuộc với người Việt nhưng lại mang hương vị độc đáo chỉ có ở Campuchia. Và trong bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn 5 món ăn đặc sản Campuchia .

Cá hấp Amok


Thông tin cập nhật từ đối tác OKVIP cho biết: Điều khiến món cá hấp Amok đặc biệt hơn cá hấp thông thường chính là sự hòa quyện hương vị của các nguyên liệu đặc trưng của Campuchia như nước mắm prohock, khương, đường thốt nốt, nước cốt dừa và lá lý gai. Đây là món ăn truyền thống của người dân địa phương. Nghe có vẻ đơn giản nhưng quá trình chuẩn bị lại vô cùng cầu kỳ và tinh tế.

Gỏi Bò Khmer


Gỏi bò Khmer hay gỏi thịt lợn Khmer có vị chua cay dễ ăn, nhâm nhi cùng chút rượu thì thực sự không gì có thể so sánh được. Món ăn này được chế biến bằng cách ướp thịt bò thái mỏng với nước cốt chanh; Sau đó trộn đều với hành khô, tỏi, sả, nước mắm và gia vị. Công thức làm đơn giản nhưng kết quả lại rất “gây nghiện”!

Kiến cây đỏ xào thịt bò


Nhiều du khách “chán nản” khi nghe đến tên món ăn này. Tuy nhiên, món ngon từ côn trùng thực ra lại là “chuyện thường ngày trong huyện” đối với người dân địa phương. Để làm món kiến đỏ xào thịt bò, người nấu phải tìm những con kiến “khủng” từ 2cm đến 3cm rồi xào chung với thịt bò thái mỏng, húng quế, hẹ tây và nhiều gia vị khác. Vị chua của kiến hòa quyện với mùi thơm của rau củ và vị mặn của thịt bò tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo.

Cơm thịt heo

Ở Campuchia, một món ăn giản dị nhưng vẫn khiến trái tim người ta rung động đó chính là thịt lợn nướng. Người dân địa phương đã khéo léo tận dụng món thịt heo này bằng cách thái mỏng rồi nướng cẩn thận trên than hồng, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Để món thịt heo nướng thêm đậm đà hương vị, nhiều nơi sẽ ướp với nước cốt dừa thơm ngon hoặc tỏi băm nhuyễn tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng. Sau khi nướng xong, thịt sẽ được dọn kèm với bát cơm tấm mềm, dưa leo tươi, củ cải giòn và gừng tươi để tăng thêm phần hấp dẫn.

Cà ri đỏ Khmer

>Một món ăn không thể thiếu trên bản đồ ẩm thực khi du lịch Campuchia chính là món cà ri đỏ Khmer độc đáo, ngon miệng. Món cà ri đặc trưng được làm từ nước dừa, không dùng ớt bột như cà ri Thái và thường được nấu cùng các loại thịt như thịt bò, cá, thịt gà kết hợp với nhiều loại rau như cà tím, đậu đũa, khoai tây. Nha đam và sả là cùng một loại gia vị được gọi là kroeung. Khi thưởng thức món cà ri này, người dân địa phương sẽ dùng kèm với bánh mì thơm ngon tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị mềm mại và hấp dẫn.

Trên đây là 5 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Campuchia. Hy vọng bài viết về món ăn đặc sản Campuchia này có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Ăn gì ở Campuchia?”, “Campuchia có món gì ngon?”, “Campuchia có đặc sản gì?”. Chúc bạn sớm có chuyến đi thú vị. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về chợ đêm Bavet bằng cách theo dõi chúng tôi nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm