Blog

Tổng Hợp +24 Mẹo Để Trở Thành Tiền Vệ Bóng Đá Giỏi Bạn Nên Biết

335

Bạn có thấy mình là chủ lực hàng tiền vệ của đội mình không? Hay là một cầu thủ chơi thanh lịch, lướt trên sân với quả bóng dưới chân bạn? Có thể bạn là một người thực thi, cắn vào mắt cá chân và lao vào các pha tắc bóng để thu hồi bóng.

Tiền vệ hiện đại phải có tất cả những điều này và hơn thế nữa, cũng như mọi vị trí khác trên sân bóng, mỗi cầu thủ phải có nhiều hơn một sợi dây cung để thành công.

Hãy xem 24 mẹo để trở thành tiền vệ bóng đá giỏi của chúng tôi để luyện tập càng nhiều càng tốt sẽ giúp bạn tự tin vào khả năng, sự dẻo dai và thể chất cũng như tinh thần vững vàng để trở thành tiền vệ giỏi nhất có thể.

Sức bền trong toàn trận đấu

Bất kỳ ai xem trưc tiep bong da đều biết 90 phút đối với hàng tiền vệ là một bài kiểm tra thực sự về sức bền, cả về tinh thần và thể chất. Một hậu vệ có thể ở lại phòng thủ trong cả trận, một tiền đạo ở phía trước để đánh hơi bàn thắng, nhưng vai trò của bạn là ở khắp mọi nơi.

Công việc của bạn là thu hẹp khoảng cách, và như vậy, bạn sẽ phải che phủ mọi ngọn cỏ trong suốt 90 phút, khó khăn trên bất kỳ đôi chân nào, nhưng cũng như khi chạy, bạn sẽ cần thể lực để làm điều gì đó với quả bóng khi bạn hiểu rồi.

Bỏ bê sức chịu đựng của bạn trong tình trạng nguy hiểm, có lý do khiến nhiều người mắc lỗi hơn trong 10 phút cuối trận, ghi nhiều bàn thắng hơn và nhiều cầu thủ bị thương hơn. Nếu bạn là người có tốc độ cao hơn sau khi 85 phút trôi qua, bạn có thể giành chiến thắng cho đội của mình.

Biết giới hạn của bản thân

Đừng giải quyết ở vị trí thứ hai, nếu bạn có những hạn chế, hãy khắc phục chúng. Nhưng cho đến khi bạn làm như vậy, hãy biến việc biết chúng thành một phần trong trò chơi của bạn.

Nếu bạn không phải là một người tắc bóng tự tin, đừng trượt vào, nếu tốc độ là kẻ thù của bạn, hãy ở gần điểm đánh dấu của bạn, dựa vào việc ở đó trước khi bạn cần dựa vào việc đuổi theo.

Nhận thức được những hạn chế của bạn và khắc phục chúng, cũng biết điểm yếu của đồng đội để bạn có thể làm việc với họ thay vì chống lại họ.

Một đội giỏi làm việc ăn ý với nhau vì họ biết điểm mạnh và điểm yếu của mình, và sử dụng kiến thức đó để đánh bại đối thủ.

Một chế độ ăn uống tốt

Thức ăn nhanh không phải là bạn của các tiền vệ, mà là salad. Ngay cả ở các cấp độ thấp hơn của kim tự tháp thể thao, người chơi phải có một chế độ ăn uống hợp lý để tận dụng tối đa khả năng của họ. Ăn uống lành mạnh, tỉnh táo hơn và đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

Uống nhiều nước và ăn rau tươi sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và giữ cho động cơ của bạn hoạt động liên tục trong khi đối thủ của bạn vẫn đang đổ mồ hôi cho chiếc burger và khoai tây chiên của họ.

Hiểu vai trò của bạn

Nếu bạn nghĩ “tiền vệ” chỉ là một vai trò, thì bạn sẽ rất ngạc nhiên, vì thuật ngữ này hiện nay rất đa dạng nên các thuật ngữ mới phải được đưa ra để bao hàm loại cầu thủ mà bạn có thể trở thành.

Từ một tiền vệ phòng ngự đến tiền vệ box-to-box, tiền vệ tấn công đến tiền vệ tổ chức lùi sâu, danh sách này vẫn tiếp tục. Biết điểm mạnh của bạn là gì và mỗi vai trò đòi hỏi điều gì, đồng thời căn cứ vào vai trò của bạn để loại vai trò tiền vệ phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn thích di chuyển về phía trước và sút xa tốt, tiền vệ tấn công có thể là sở trường của bạn, nhưng nếu bạn không thể sút để cứu mạng mình nhưng có thể chạy nhiều ngày và tắc bóng như một đoàn tàu, thì tiền vệ phòng ngự có thể là môi trường sống tự nhiên của bạn.

Tìm hiểu từng vai trò, ngay cả khi bạn không có ý định hoặc khả năng đóng một vai trò cụ thể, biết vai trò nào phù hợp nhất với bạn sẽ không chỉ nâng cao trò chơi của bạn mà còn nâng cao hồ sơ của bạn khi bạn thống trị trò chơi thông qua việc trở thành người chơi phù hợp với công việc phù hợp.

Giữ bóng

Quy tắc số một trong bóng đá: bạn không thể ghi bàn nếu không có bóng. Và với tư cách là cầu nối để đội của bạn vượt qua, bạn sẽ phải nhận bóng và chuyển bóng cho tiền đạo hoặc tự mình gánh bóng.

Khi bạn lấy bóng, bạn phải đảm bảo rằng bạn giữ quyền sở hữu, đội có bóng là đội ghi bàn, vì vậy hãy giữ bóng. Chuyền cho đồng đội, chuyền về cho phần sân của bạn nếu cần, nhưng hãy giữ bóng luân phiên cho đến khi có cơ hội.

Thu hồi bóng

Một phần quan trọng khác của việc trở thành một tiền vệ là thu hồi bóng. Bạn thu hồi bóng càng nhanh, bạn càng có thể chuyển từ phòng thủ sang tấn công nhanh hơn.

Một phần trong trò chơi của bạn nên là kết thúc trận đấu, luyện tập với đồng đội nếu cần, áp sát và quấy rối để giành bóng. Xử lý khi an toàn để làm như vậy, nhưng hãy cố gắng đứng vững cho đến giây cuối cùng để cho phép bạn di chuyển nhiều nhất có thể.

Nghỉ ngơi nhiều

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đội bóng hàng đầu có những khu vực mà người chơi có thể đến và chợp mắt sau khi tập luyện, nghỉ ngơi là điều quan trọng để cơ thể bạn phục hồi sau các trận đấu và tập luyện.

Mặc dù bạn có thể không có được sự xa xỉ đó, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn có thời gian để hồi phục là rất quan trọng với tư cách là một tiền vệ. Bạn đang ở trong tình trạng dày đặc của hành động, được yêu cầu duy trì mức năng lượng trong thời gian dài và có thể đánh bại ở giữa sân.

Nhiều thời gian nghỉ ngơi và ngủ tối thiểu 8 tiếng mỗi đêm là điều tối quan trọng để giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái tốt nhất.

Tập thân trên và thân dưới

Tập thể dục sẽ tăng cường sức mạnh phần trên cơ thể của bạn, điều này sẽ cho phép bạn che chắn bóng, đỡ cầu thủ khỏi bóng và nói chung là cung cấp cho bạn thể hình cần thiết để tranh bóng.

Nhắm mục tiêu vào các khu vực chính sẽ xây dựng một cốt lõi vững chắc giúp bạn chiến đấu lâu dài sau khi đối thủ của bạn đã bỏ cuộc. Điều quan trọng không kém là hoạt động chân, mang lại cho bạn sức mạnh và sức mạnh để giữ bóng và động cơ để tiếp tục.

Bất kể bạn chơi ở cấp độ bóng đá nào, một cơ thể khỏe mạnh sẽ thúc đẩy một tinh thần minh mẫn, vì vậy hãy tiếp tục làm săn chắc các cơ đó.

Lên kế hoạch trước

Từ nghỉ ngơi đến tập gym, chuyền bóng, phạt đền, hãy xây dựng một thói quen mà bạn có thể tuân thủ, nó sẽ giúp cơ thể bạn quen dần với sự khắc nghiệt của bóng đá.

Giữ một chế độ ăn uống lành mạnh và ghi nhật ký những gì bạn ăn sẽ giúp bạn duy trì kỷ luật và tính nhất quán.

Khi một trận đấu sắp diễn ra, hãy giảm bớt việc tập gym để giữ cho bản thân sảng khoái, một mùa giải còn dài, vì vậy việc chuẩn bị là rất quan trọng, suy nghĩ trước hai hoặc ba trận đấu chỉ có thể giúp ích cho bạn về mặt tinh thần và thể chất.

Một cách khác để luôn dẫn đầu trận đấu là kiểm tra lịch thi đấu sắp tới để xem trận đấu nào diễn ra khó khăn, sắp xếp lịch trình của bạn vào khoảng thời gian bận rộn sẽ giúp bạn có lợi thế.

Đòi hỏi nhiều bóng hơn

Tất cả các tiền vệ giỏi nhất đều đòi hỏi nhiều bóng hơn và càng nổi bật hơn trong đội của họ vì điều đó. Luôn sẵn sàng nhận bóng, tìm cách tạo cơ hội hoặc giữ quyền sở hữu sẽ khiến bạn trở nên vô giá đối với đội.

Thoải mái cả khi có bóng và không có bóng, khả năng thực hiện các đường chuyền quan trọng và đánh chặn sẽ giúp bạn trở thành cái tên đầu tiên trong danh sách của đội. Tránh xa quả bóng và trách nhiệm của bạn và bạn sẽ phải ngồi dự bị cả mùa giải.

Hãy nói rõ yêu cầu của bạn, các cầu thủ sẽ nhìn vào bạn để tìm hướng và biết rằng bạn luôn sẵn sàng nhận bóng và bắt đầu chuyển đổi bóng tiếp theo.

Chuyển động liên tục

Một thành phần quan trọng để đòi bóng là chuyển động ngoài bóng của bạn. Các trận đấu tập sẽ trau dồi nhận thức của bạn về không gian và vai trò tiền vệ của bạn sẽ bao gồm việc bao quát toàn bộ sân nếu cần thiết.

Theo dõi bóng là kẻ thù tồi tệ nhất của tiền vệ; trước khi bạn nhận ra điều gì đang xảy ra, vở kịch đã trôi qua bạn, hoặc bạn đã ở sai vị trí và không may mắn.

Chuyển động liên tục sẽ cho phép bạn theo kịp trận đấu và xác định khu vực nào bạn cần tập trung vào, vị trí bóng sẽ đến và vị trí tiếp theo bạn nên đi.

Đánh giá cao các góc độ

Tự ràng buộc bản thân một cách ồ ạt với hai mẹo trước đó, việc đánh giá cao các góc độ sẽ đưa trò chơi của bạn lên một tầm cao mới. Di chuyển là điều tuyệt vời và việc đòi bóng là rất quan trọng, nhưng nếu không đánh giá đúng góc độ mà bạn đặt mình, bạn sẽ bị hạn chế ngay cả trong việc lấy bóng.

Bóng đá Tiki-taka sử dụng rất nhiều góc độ, trong đó các cầu thủ di chuyển giữa các tuyến, tạo thành các tam giác chơi giữa ba cầu thủ để giữ và xoay bóng.

Bằng cách đảm bảo rằng bạn và đồng đội của mình đưa ra nhiều góc độ cho đường chuyền, bạn sẽ thấy mình giữ được bóng lâu hơn và gây ra nhiều sát thương hơn khi bạn có bóng.

Siêu dự bị

Xoay vòng cầu thủ là một phần của trò chơi hiện đại, đặc biệt là đối với các tiền vệ. Trong khi thủ môn của bạn có thể ở nguyên vị trí của họ trong suốt mùa giải và tiền đạo ngôi sao của bạn có thể không thể bị loại bỏ trong hầu hết thời gian, các tiền vệ sẽ được luân chuyển do sự khắc nghiệt của trận đấu.

Hãy chuẩn bị cho thời gian ngồi dự bị, nhưng khiến bạn khó bị loại khỏi đội, tuân thủ chế độ tập thể dục, chế độ ăn kiêng và tất nhiên là luyện tập hàng ngày. Luôn có nhiều tiền vệ trong một đội hơn bất kỳ vị trí nào khác, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nổi bật, làm việc chăm chỉ hơn, tập luyện tốt hơn và gặt hái thành quả.

Thực hành tạo nên sự hoàn hảo

Như với tất cả mọi thứ trong cuộc sống, luyện tập tạo nên sự hoàn hảo và câu ngạn ngữ cũ này có thể được tạo ra cho các cầu thủ bóng đá.

Biến những điều khó khăn trở nên dễ dàng, luyện tập cho đến khi bạn không cần phải nghĩ về cách chuyền và di chuyển sẽ cải thiện trò chơi của bạn ở mức độ rất lớn.

Cùng với việc cải thiện thời gian phản ứng và sự tự tin, luyện tập theo nhóm sẽ giúp lối chơi của bạn trôi chảy hơn khi bạn chuyển từ phòng ngự sang tấn công.

Rê bóng

Di chuyển về phía trước với quả bóng là cách phòng thủ tốt nhất với tư cách là một tiền vệ, bạn không chỉ loại bỏ nguy hiểm khỏi khung thành của mình mà còn thực hiện cuộc tấn công về phía đối phương.

Kỹ năng rê bóng rất quan trọng ở hàng tiền vệ vì không gian là rất cao, nó thường là phần tắc nghẽn nhất của sân, vì tùy thuộc vào đội hình của mỗi đội, có thể có tới mười cầu thủ trong khu vực đó cùng một lúc.

Có thể di chuyển nhanh chóng với quả bóng dưới chân sẽ cho phép bạn kiểm soát và đảm bảo an toàn khi có thể đưa bóng qua các cầu thủ đồng thời khó bị cản phá hơn.

Một kỹ năng có thể được thực hành một mình, cũng như trong các trò chơi thực hành, đảm bảo bạn dạy cho mình kỹ năng rê bóng cần thiết cho vị trí của mình.

Ghi bàn từ xa

Một vũ khí tuyệt vời trong kho vũ khí của hàng tiền vệ là khả năng sút xa vào khung thành, và điều đáng chú ý là nhiều cầu thủ tiền vệ giỏi nhất đều có kỹ năng này.

Andrea Pirlo của AC Milan và Paul Scholes của Manchester United đều có khả năng sút xa sấm sét, có nhiều mùa giải ghi trên 10 bàn giúp đội nhà vô địch.

Xây dựng danh tiếng với tư cách là một tiền vệ ghi bàn cũng có thể mang lại lợi ích là bạn thấy các cầu thủ đối phương phải áp sát bạn để cản phá cú sút đặc trưng của bạn, điều này sẽ giải phóng các cầu thủ khác để họ thực hiện cú sút vào khung thành.

Thời gian chạy của bạn

Nếu những cú sút xa không phải sở thích của bạn, hãy luyện tập căn thời gian chạy vào vòng cấm đối phương, rất khó để các hậu vệ theo dõi ai đó đến muộn trong khu vực nguy hiểm.

Đối với các tình huống phạt góc, cố định và theo dõi một cuộc tấn công thông thường, các hậu vệ luôn theo dõi các tiền đạo hoặc khu vực được chỉ định của họ, vì vậy cảnh tượng một tiền vệ lao vào khu vực không được đánh dấu sẽ gây ra sự tàn phá.

Thực hành tính thời gian cho các bước chạy của bạn để đến ngay phía sau lượt chơi trước mặt bạn và quan sát khi bạn được chọn với bóng hết lần này đến lần khác, vì bạn là người chơi đến đúng nơi, đúng lúc.

Kỹ năng giải quyết

Trong khi đã có nhiều tiền vệ đẳng cấp thế giới trong những năm qua, ví dụ như Paul Scholes của Manchester United, Scholes là một trong những cầu thủ hay nhất mà United từng có, một tiền vệ toàn diện.

Hoàn thành, nghĩa là, ngoài khả năng tắc bóng của anh ấy. Vô số thẻ đỏ trong sự nghiệp của anh ấy là do Scholes không thể tắc bóng tốt. Thường xuyên đến muộn, khiến một cầu thủ sa sút, anh ấy luôn bị đuổi khỏi sân, khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn cho các đồng đội của anh ấy.

Tranh bóng là điều bắt buộc đối với các tiền vệ, bạn cần giành lại quyền sở hữu bóng một cách nhanh chóng và cần ngăn chặn đối thủ lao về phía trước với quả bóng. Thực hành kỹ năng này thường xuyên nhất có thể, đám đông yêu thích một cầu thủ có thể tắc bóng và đội của bạn sẽ yêu thích bạn vì đã giành lại được bóng.

Theo dõi lại

Người hâm mộ sẽ luôn tha thứ cho một cầu thủ không khéo léo như những cầu thủ khác, miễn là họ làm việc chăm chỉ cho đội. Nỗ lực và ứng dụng cũng quan trọng như tài năng và kỹ năng.

Theo dõi để hỗ trợ phòng thủ của bạn sẽ không chỉ khiến các hậu vệ của bạn tin tưởng và đánh giá cao bạn, mà người hâm mộ sẽ thấy cam kết của bạn trong việc che phủ từng ngọn cỏ khi bạn tìm cách giành chiến thắng trong trò chơi.

Paul Pogba của Manchester United là một ví dụ điển hình về việc một cầu thủ không quay lại hỗ trợ đội của mình và thường bị bắt gặp, chống tay lên hông, nhìn một đội tấn công đồng đội của mình trong khi anh ta đứng đợi bóng quay trở lại sân.

Là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay, Pogba lại bỏ bê nhiệm vụ phòng ngự, điều mà người hâm mộ nhận thức rõ, không có gì lạ khi anh không được yêu mến như Paul Scholes.

Sáng tạo và tầm nhìn

Một số cầu thủ dường như được sinh ra với tài năng bẩm sinh, trong khi những người khác phải làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Một tiền vệ sáng tạo đáng giá như ngàn vàng, vì họ giật dây từ vị trí cho phép họ gây sát thương nhiều nhất.

Luyện tập sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi nói đến tầm nhìn, bạn càng đọc trận đấu tốt, bạn càng nhanh chóng phát hiện ra các cơ hội hoặc mối nguy hiểm. Một khi bạn có thể đọc trận đấu tốt, khả năng sáng tạo và tầm nhìn của bạn sẽ tăng lên khi bạn thấy mình có nhiều thời gian cầm bóng hơn để gây hại cho đối phương.

Khả năng vượt qua

Từ những đường chuyền ngắn đến bóng dài, chuyền ngược và một-hai, hãy học mọi đường chuyền và học nó thật tốt. Có khả năng đánh bóng trước mặt đồng đội khi họ băng lên cánh là vô giá đối với đội của bạn.

Biết khi nào nên chuyền về để giữ quyền sở hữu và bắt đầu một đợt tấn công mới, hoặc một đường chuyền thẳng đến tiền đạo của bạn sẽ khiến bạn trở thành điểm tựa của cả đội.

Trở thành một tiền vệ có nghĩa là trở thành một gói hoàn chỉnh, và như vậy, bạn sẽ cần thực hành mọi kiểu chuyền bóng, trở nên thoải mái với trái bóng và biết cách di chuyển nó một cách an toàn nhất có thể.

Bạn càng chuyền sai càng nhiều, bạn càng tạo ra nhiều áp lực cho đội của mình, sự tự tin là tất cả đối với một cầu thủ bóng đá và bạn càng mắc nhiều sai lầm, bạn sẽ càng mất tự tin. Thực hành kỹ năng vượt qua của bạn hàng ngày.

Giữ đơn giản

Nên tránh tìm những lý do khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn với tư cách là một cầu thủ, tại sao lại cố gắng thực hiện một đường chuyền mạo hiểm khi một đường chuyền ngắn và đơn giản cho đồng đội là đủ?

Giữ cho trò chơi của bạn đơn giản và giảm thiểu những sai lầm khi thử làm điều gì đó mạo hiểm, nếu bạn có thể thực hiện một đường chuyền dài 50 yard đến chân thì thật tuyệt, nhưng nếu không, trọng tâm của bạn ở hàng tiền vệ là tiếp tục chơi theo hướng có lợi cho bạn.

Đừng quá phức tạp hóa một trò chơi đơn giản, hãy tìm tùy chọn mang lại ít rủi ro nhất và hết lần này đến lần khác khả năng giữ bóng của bạn sẽ tỏa sáng.

Tìm không gian

Paul Scholes, Xavi, Andres Iniesta, Lionel Messi, có thể là bốn tiền vệ xuất sắc nhất từng chơi bóng, tất cả đều có một điểm chung. Chà, thực ra có khoảng 30 điểm chung, tiêu biểu cho tài năng và sự cam kết, nhưng có một điều họ đều xuất sắc là tìm kiếm khoảng trống.

Làm cho một thứ khó như tìm khoảng trống trở nên dễ dàng sẽ xoay chuyển tình thế trận đấu của bạn, giúp bạn có thời gian để tìm kiếm và thực hiện một đường chuyền sát thủ hoặc xác định nơi bạn cần tiến tới tiếp theo.

Những cầu thủ không thể tìm thấy không gian cũng hiếm khi tìm thấy thời gian và trên sân bóng, việc có thời gian và không gian để chơi trò chơi của riêng bạn sẽ biến bạn thành người chiến thắng.

Quyết tâm thành công

Làm tốt lắm, bạn đã tiếp cận thành phần chính trong danh sách của chúng tôi. Và số một về nó là quyết tâm. Không có nó, ngay cả khi bạn có mọi thuộc tính khác, thành công sẽ khó đến.

Tự cho mình là người cuối cùng trong mọi đường bóng, bỏ lỡ mọi pha tắc bóng, chuyền sai vị trí và bỏ bê nhiệm vụ của mình, tất cả đều bắt nguồn từ sự thiếu quyết tâm và chủ động.

Những người chiến thắng sẽ tìm ra cách, khoảng sân rộng hơn đó hoặc một chút gì đó bổ sung khiến họ nổi bật hơn những người chơi khác.

Nhiều người chơi có kỹ năng hoặc sức mạnh thể chất kém hơn, trong nhiều năm, đã vươn lên dẫn đầu trong sự nghiệp của họ nhờ sức mạnh ý chí tuyệt đối. Bạn có thể dạy nó ở một mức độ nào đó, nhưng nếu không có khát khao thành công bên trong đó, bạn sẽ thấy mình thất bại.

Rèn luyện quyết tâm của bạn, và bạn cũng có thể trở thành một trong những tiền vệ giỏi nhất xung quanh.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn mẹo để trở thành tiền vệ bóng đá giỏi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn tập luyện tốt.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm