Blog

SEO Là Ngành Gì? Lương Nhân Viên SEO Có Cao Không?

131

Trong thời đại 4.0 ngày nay, SEO được rất nhiều người biết đến và tìm hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nghề mới này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Blog. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi Seo là ngành gì? Lương nhân viên Seo bao nhiêu? được tham khảo từ liên minh okvip qua bài viết sau đây nhé!

SEO là ngành gì?

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm cải thiện thứ hạng của một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. SEO phát huy hiệu quả khi website đứng ở vị trí đầu tiên, có cơ hội xuất hiện trước mặt khách hàng cao hơn và tăng số lượt xem. Do đó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Hơn nữa, SEO còn là một phương pháp quảng bá thương hiệu uy tín và hiệu quả.

Ngày nay bất cứ doanh nghiệp nào muốn thành công trong lĩnh vực marketing online đều không thể bỏ qua SEO. Ngành này đã trở nên rất quan trọng và cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Google cung cấp hơn 200 tiêu chí để xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm cũng như các thuật toán được sử dụng.

Có nên làm SEO không?

Tự học SEO không khó nhưng làm SEO tốt cũng không phải dễ. Bạn phải siêng năng nghiên cứu, tìm tòi và tích lũy kinh nghiệm để vững mạnh hơn trong ngành. Khi đó, với kỹ năng SEO của bản thân, bạn có thể đẩy bất kỳ từ khóa nào lên top. Kể cả khi có những thách thức, khi bạn đã SEO thành công và đưa một hoặc nhiều từ khóa lên top Google, vượt trội so với đối thủ, cảm giác đó thực sự khiến bạn phấn khích.

Ngày nay nhân lực trong ngành SEO ngày càng nhiều, người ta học SEO, làm SEO trở thành xu hướng hot nhưng người giỏi lại không nhiều. Bạn phải thể hiện sự kiên trì và siêng năng để nâng cao kiến thức và khả năng của mình. Nếu làm SEO đúng cách thì bạn sẽ không bao giờ sợ hết việc. Câu trả lời cho câu hỏi có nên làm SEO hay không nên do chính bạn suy nghĩ và quyết định. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy cố gắng hết sức, có thể bạn sẽ thất bại, sẽ hơi nhàm chán nhưng bù lại bạn sẽ có thêm kiến thức và biết được khả năng tiềm ẩn của mình.

Công việc của một SEOer là gì?

Công việc của một SEOer không lớn nhưng lại tốn rất nhiều thời gian. Với mỗi công việc, bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm ra cách thực hiện hợp lý. Như vậy, công việc cụ thể của một SEO bao gồm:

  • Phân tích trang web
  • Tìm hiểu thêm về đối thủ cạnh tranh của bạn
  • Nghiên cứu SEO
  • Nghiên cứu bộ từ khóa, lên kế hoạch nội dung
  • Tối ưu hóa trang web
  • Xây dựng hệ thống backlink
  • Nghiên cứu và cập nhật từ khóa hàng tuần, hàng tháng
  • Học hỏi từ những sai lầm của bạn và tìm cách sửa chữa chúng.

Lương nhân viên seo có cao không?

Tiền lương cũng là một trong những động lực giúp bạn theo đuổi một nghề nghiệp nào đó. Năm 2020, mức lương của một nhân viên SEO mới dao động từ 6 – 10 triệu. Sau khi tích lũy kinh nghiệm, lương tháng của bạn có thể tăng từ 10 đến 12 triệu + số lượng từ khóa bạn có thể tham khảo.

  • Nếu làm lãnh đạo, mức lương có thể lên tới 13-18 triệu.
  • Nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, tham khảo các website nước ngoài và có 3-5 năm kinh nghiệm thì mức lương bạn có thể nhận được có thể lên tới 25 triệu.

Tìm việc làm SEO ở đâu?

Nếu bạn đã khám phá ra ngành SEO và có nhu cầu chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình, bạn có thể vào các trang mạng xã hội, website, hiệp hội, nhóm trên Facebook để chia sẻ kiến thức cũng như công việc SEO của mình.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi SEO là ngành gì? Lương nhân viên SEO có cao không? mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ ngành SEO là gì? Đồng thời, hiểu rằng ngành nghề nào cũng có khó khăn, thách thức nhưng chỉ cần kiên trì và đam mê, bạn có thể thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm