Blog

Linh Vật Seagame 21 Là Con Gì? Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

642

Việc lựa chọn linh vật cho Sea Game 21 rất quan trọng và đã được nước chủ nhà Malaysia chuẩn bị kỹ lưỡng. Linh vật phải mang nhiều ý nghĩa khác nhau, vừa thể hiện tinh thần thể thao, sức khỏe, vừa góp phần mang nét đặc trưng của đất nước. Vậy linh vật nào đã được sử dụng ở SEA Games 2001? Hãy cùng Xôi Lạc TV tìm hiểu Linh vật Sea Game 21 là con gì trong bài viết sau nhé.

Con gì là linh vật của Sea Game 21?

Sea Game 21 diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Các kỳ Đại hội trước được tổ chức bằng tiếng Malay, logo của SEA Games 20 được gọi là Awang Budiman. Các môn thể thao sẽ lần lượt được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 17 tháng 9. Thế vận hội sẽ được khai mạc bởi Yang di-Pertuan Agong Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah ibni Almarhum Sultan Hisamuddin Alam Shah Al-Haj tại Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil.

Theo thông tin tổng hợp từ Xoilac TV thì đây là lần thứ 5 Malaysia đăng cai Seagame sau các năm 1965, 1971, 1977 và 1989. Dù đã 4 lần tổ chức trước đó nhưng việc lựa chọn linh vật đại diện lần này vẫn đang được ban tổ chức cân nhắc.

Do đó, linh vật được chọn cho Sea Game 21 của Malaysia là một chú sóc có tên Si Tumas. Sóc là loài động vật được biết đến với sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Vì vậy việc lấy nó làm thú cưng cũng không có gì khó hiểu. Tuy nhiên, để hiểu thêm về ý nghĩa của nó, hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Ý nghĩa của linh vật Sea Game 21

Theo thông tin tổng hợp từ Xoi Lac TV thì biểu tượng của Seagame 21 được ban tổ chức công bố là chú sóc có tên Si Tumas. Nó là từ viết tắt của Tupai Emas có nghĩa là con sóc vàng. Con sóc là một sinh vật đáng yêu và được tìm thấy ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Từ xa xưa, nó đã có trong truyện dân gian của nhiều quốc gia.

Sóc là loài động vật dễ thương và ngộ nghĩnh. Đặc biệt với năng lượng cao và tốc độ di chuyển nhanh. Vì vậy, việc lựa chọn sóc trở thành linh vật của SEA Games 21 khiến nước chủ nhà muốn mượn đặc tính vui vẻ, thân thiện của chúng để tăng sức mạnh cho đại hội. Đặc biệt, màu vàng được sử dụng trên thân chú sóc còn làm nổi bật sự chiến thắng và may mắn.

Về cái tên SI TUMAS, chữ SI phiên âm giống với chữ Sea trong Sea Game. Đó cũng là một cách nói tiếng Mã Lai thân thiện hơn. Từ TU là phần đầu tiên của TUPAL, có nghĩa là Sóc, và từ MAS bắt nguồn từ từ EMAS trong tiếng Mã Lai, có nghĩa là Vàng.

Hình ảnh chú sóc tinh nghịch, dễ thương đã được nước chủ nhà sử dụng làm biểu tượng của Sea Game 21 rất hiệu quả. Hình ảnh này vừa mang tính thẩm mỹ, vừa bao hàm ý nghĩa, mục đích của quốc gia này về đại hội. Dưới đây là ảnh linh vật của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2001 và tờ báo.

Với bài viết Linh vật Sea Game 21 là con gì cho thấy linh vật của Sea Game 21 đã được nước chủ nhà lựa chọn kỹ lưỡng. Không chỉ là linh vật tượng trưng cho Đại hội thể thao mà nó còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về đất nước và nền thể thao của khu vực.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm