Blog

【Jr Là Gì】Những Ý Nghĩa Của Jr Có Thể Bạn Chưa Biết

11909

Có lẽ không ít lần bạn bắt gặp chữ Jr. Điển hình là trong tên của siêu sao bóng đá Neymar Jr và trong thông tin tuyển dụng của các công ty. Vậy ý nghĩa của từ Jr là gì? Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật ý nghĩa của từ Jr. Mời bạn cùng theo dõi.

Jr là gì bạn đã biết chưa?
Jr là gì bạn đã biết chưa?

Ý nghĩa của từ Jr là gì? Jr viết tắt của từ gì?

Theo định nghĩa của trang từ điển Cambridge, từ Jr là một tính từ đứng sau danh từ được dùng chủ yếu trong tiếng Anh – Mỹ. Còn tiếng Anh – Anh thường là Jnr.

JR là viết tắt của từ Junior có nghĩa là trẻ hơn hay cũng có thể hiểu là ít kinh nghiệm hoặc có trình độ thấp hơn hơn. Tuy nhiên đây chỉ ý nghĩa thông dụng nhất của từ Jr. Trong thực tế Jr còn rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nội dung tiếp theo sẽ giải nghĩa chia tiết Jr là gì.

Ý nghĩa trong tên gọi của từ Jr là gì?

Jr là hậu tố nằm sau tên khá thường thấy ở những người Mỹ Latin. Tiêu biểu nhất trong số này chính là Neymar Jr và Ronaldo Jr. Từ Jr trong trường hợp này để chỉ con cái có cùng tên với bố mẹ. Ví dụ, Ronaldo Jr là tên con trai của siêu sao Cristiano Ronaldo (CR7).

Ronaldo Jr, con trai của Ronaldo
Ronaldo Jr, con trai của Ronaldo

Ý nghĩa trong game của từ Jr là gì?

JR còn có ý nghĩa chỉ một vai trò trong game, đặc biệt là game MOBA như LOL, LOL tốc chiến, Liên Quân Mobile hay DotA. JR là viết tắt của từ Jungler chỉ vị trí “người đi rừng” trong các tựa game này.

Người đi rừng là một vị trí cực kỳ quan trọng trong một đội hình. Đây là vị trí có thể tác động đến toàn bộ bản đồ bằng cách gank tại các đường, hỗ trợ tạo lợi thế cho các vị trí khác carry của team như top – mid – bot. Ở nhiều phiên bản, vị trí đi rừng còn kiêm luôn “gánh” team tuỳ vào “độ xanh” của người đi rừng.

Trong thể thao từ Jr nghĩa là gì?

Một ý nghĩa khác của JR là Just Run, dịch là “cứ chạy đi”. Just Run được hiểu rộng hơn là chỉ cần chạy mà thôi và đừng quan tâm đến bất cứ việc gì khác.

Có thể bắt gặp JR hay Just Run trong bộ môn điền kinh. Việc JR giúp mang lại nhiều lợi thế, nếu bạn chỉ cần chểnh mảng một chút do lo lắng về những thứ xung quanh sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng tâm lý dẫn đến thành tích của vận động viên bị ảnh hưởng đáng kể.

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu Jr là gì trong đời sống thường ngày. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ Jr là gì trong những lĩnh vực có tính chuyên nghiệp hơn nhé.

Jr nghĩa là Just Run: cứ chạy đi
Jr nghĩa là Just Run: cứ chạy đi

Trong phân cấp trình độ của một công ty thì Jr là gì?

Trình độ Jr là gì?

Jr hay Junior là một từ dùng để chỉ trình độ, kỹ năng của nhân viên trong một công ty hoạt động trong một ngành nghề hay trong một lĩnh vực nào đó. Ý nghĩa của từ Junior cũng khá tương tự như từ  Newbie (người mới).

Những nhân viên thuộc nhóm Junior thường là những nhân viên nhỏ tuổi hơn. Có thể là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, hoặc cũng có thể đã có tuổi nhưng mới “chân ướt chân ráo” vào ngành.

Họ sẽ làm việc dưới sự quản lý những người có chức vụ cao hơn như: đội trưởng, trưởng phòng, team leader. Những người quản lý hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn các Junior có thể gọi là Senior – cấp trình độ cao hơn.

Công việc của một nhân viên ở trình độ Junior

Vì Junior là những nhân viên chưa có kỹ năng chuyên môn thành thạo và cũng không có nhiều kinh nghiệm trong nghề nên công việc của được giao không đòi hỏi quá nhiều năng lực. Chủ yếu công việc chủ yếu của Junior là hỗ trợ cho Senior triển khai một dự án nào đó trong phạm vi chuyên môn của mình.

Đối với Junior mà nói, được làm việc “dưới trướng” của các Senior là một cơ hội tuyệt vời  để học hỏi kinh nghiệm từ người giỏi hơn. Qua đó họ có thể trau dồi thêm kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc.

Junior là gì, Senior là gì
Junior là gì, Senior là gì

So sánh trình độ Junior và Senior

Tất nhiên Senior là người có trình độ cao hơn Junior. Junior chủ yếu làm những công việc đơn giản, trong khi Senior sẽ phải xử lý những việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực chiến hơn.

Bạn có biết JR là tên viết tắt của một công ty đường sắt tại Nhật Bản?

Tàu JR là gì?

JR là tên viết tắt của Japan Railway Group: Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản, đất nước có hệ thống đường sắt phát triển thuộc vào hàng bậc nhất trên thời giới. Hiện tại, tập đoàn đường sắt Nhật Bản JR đang sở hữu hệ thống đường tàu điện với tổng chiều dài khoảng 20.000 km trải dài trên khắp lãnh thổ đất nước mặt trời mọc.

Ga JR là gì?

Ga JR là các nhà ga chạy các tàu thuộc sở hữu của Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản JR bao gồm các ga:

  • Ga Tokyo: là nhà ga xe lửa chính ở trung tâm thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là con số cho thấy ga Tokyo là nơi vận chuyển đông khách nhất ở phía Đông Nhật Bản.
  • Ga Nagoya: đây làmột trong những ga tàu điện có diện tích sàn nhà lớn nhất thế giới với 410.000 m2. Từ ga Nagoya có thể đến ga Meitetsu Nagoya, đoạn cuối của Đường Nagoya và Ga Kintetsu Nagoya, đoạn cuối của Kintetsu Tuyến Nagoya.
  • Ga JR Nara: là ga nằm ở trung tâm thành phố Nara được thiết kế để phục vụ cho du khách dụ lịch đến thành phố này.
  • Ga JR Nagano: đây là nhà ga phục vụ một vài tuyến đường sắt nối với một số điểm quan trọng ở tỉnh Nagano và quanh Nhật Bản như Tokyo, Nagoya, Osaka và Aomori.
  • Ga JR Osaka: nằm ở Umeda là nơi hoạt động của 7 nhà ga khác.

Các tuyền đường sắt của Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản JR

Có 6 tuyến đường sắt vận chuyển hành khách của Tập đoàn JR được phân tách theo khu vực. Gần như tất cả các dịch vụ của họ đều nằm trong khu vực quy định. Tuy nhiên một số hoạt động thường dài hơn vượt ra ngoài ranh giới.

Hiện nay, JR có tổng 24 tuyến đường sắt trong đó tuyến Yamanote là tuyến được gợi ý lựa chọn khi đi du lịch Tokyo bởi tuyến đường này giúp kết nối giữa Shinjuku, Shibuya, Tokyo. Bên cạnh đó, JR còn sở hữu 6 công ty đường sắt vận chuyển hành khách. Những công ty này có địa bàn hoạt động riêng nên các tuyến hoạt động cũng khác nhau tùy từng địa điểm.

Từ đó cho thấy, Tập đoàn JR có rất nhiều các tuyến đường sắt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong nước và cả khách du lịch.

Vé JR pass là gì?

JR Pass là vé thông hành, cho phép bạn sử dụng không giới hạn phương tiện giao thông công cộng thuộc mạng lưới JR Railway, cũng như như là JR Kyushu, JR Shikoku, JR West, JR Center, JR East and JR Hokkaido. Bạn cũng có thể dùng vé JR Pass để dùng xe buýt JR, phà JR và monorails nữa đấy. Thẻ JR Pass, tương tự với thẻ NETS Flashay ở Singapore hay TouchnGo ở Malaysia, có thể sử dụng 24/7.

JR, Japan Railway, là viết tắt của tập đoàn đường sắt Nhật Bản

Ý nghĩa của từ Jr là gì khi đi kèm với những cụm từ khác

Nếu Jr đi kèm với những từ khác nhau cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây sẽ nêu ra 3 ý nghĩa tiêu biểu sẽ giúp bạn hiểu hơn từ Jr là gì.

Whopper jr là gì?

Whopper Jr là tên gọi của một loại bánh được tạo ra một cách tình cờ vào năm 1963 bởi Luis Arenas, Pérez, Puerto Rico. Nói một cách đơn giản thì Whopper Jr là một dạng bánh hamburger nhưng với size nhỏ hơn chiếc bánh thông thường.

Scratch jr là gì?

Scrath Jr là một ngôn ngữ lập trình cho trẻ em của học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Đây là ngôn ngữ lập trình dạng kéo thả trực quan dành cho các bé đang trong độ tuổi mầm non. Srath Jr giúp các bé hiểu hơn khái niệm lập trình và  giúp rèn luyện tư duy logic của các bé.

Suffix Jr là gì?

Suffix Jr là Hậu tố Jr. Ý chỉ những từ thêm vào đằng sau một từ tiếng Anh gốc nào đó để tạo ra một từ mới mang ý nghĩa mới. Ví dụ từ write có nghĩa là viết, khi thêm hậu tố -er vào, writer, sẽ có nghĩa mới là người viết hay cây viết.

Một ví dụ khác về hậu tố Jr đã lấy ở trên là Ronaldo Jr. Ronaldo là bố còn Ronaldo Jr có nghĩa là Ronaldo con.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá mọi định nghĩa, ý nghĩa, diễn giải từ Jr là gì rồi. Hy vọng tham khảo bài viết này xong, bạn sẽ hiểu thêm nhiều tầng nghĩa khác nhau của từ Jr, một từ rất thường gặp trong đời sống nhé.

5 ( 1 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm