Blog

Bí Quyết Ép Ký Gà Đá: Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trong Chăm Sóc Gà Đá

98

Vấn đề cân gà chọi khiến nhiều sư kê quan tâm. Bởi vì nếu con gà mái thừa cân ngay trước ngày thi đấu, nó phải buộc phải ký nhanh để đạt được hạng cân mong muốn trong cuộc thi. Bài viết này sẽ chia sẻ các biện pháp Ép ký gà đá hiệu quả mà bạn có thể thực hiện.

Những lý do buộc ép ký gà đá

Theo nguồn trích dẫn từ nhà cái mb66, cho gà chọi ăn đúng cách sẽ giúp chúng khỏe mạnh và tăng khả năng miễn dịch. Nhưng nếu điều này khiến gà trống tăng cân, nó sẽ gặp khó khăn khi di chuyển và không nhanh nhẹn trong các cuộc chọi gà trực tiếp . Chính vì thế người nuôi gà phải biết cách ép gà chọi có thái độ tự tin và nhanh nhẹn nhất.

Một con gà chọi giống như một vận động viên. Nếu trọng lượng quá nhiều chứng tỏ gà có nhiều mỡ trong cơ thể khiến việc di chuyển khó khăn và nặng nề trên cơ thể. Vì vậy, các đòn tấn công cũng khó thực hiện như nhảy, bay hay đá nếu không linh hoạt và chính xác. Ở một số đấu trường gà chọi, gà chọi dù có to con một chút cũng vẫn phải chấp nhận đối thủ. Điều này dẫn đến nhiều bất tiện cho anh em khi tham gia đá gà.

Gà chọi phải được cân và xếp hạng trong các cuộc thi đấu. Chăm sóc quá mức khiến gà chọi trở nên thừa cân và gà mái rơi vào một hạng cạnh tranh khác. Các đòn đánh do trọng lượng quá lớn sẽ khó thực hiện hơn, kém chính xác và chậm hơn. Bạn cần biết cách cân gà để có được cân nặng hợp lý nhé!

Những phương pháp ép ký gà đá hiệu quả

Cân nặng đóng vai trò quan trọng khi bạn thi đấu. Bạn cần biết các phương pháp cân gà chọi hiệu quả để có thể chuẩn bị cho gà chọi của mình một cân nặng chuẩn và phù hợp nhất!

Chế độ ăn kiêng

Theo tìm hiểu từ những người tham gia nhận khuyến mãi mb66, dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng và quyết định nhất trong việc tăng mỡ thừa trong cơ thể gà chọi cũng như quyết định hiệu quả trọng lượng của gà chọi . Trong giai đoạn gà bị ép cân, dinh dưỡng cần được quan tâm nhiều nhất.

Trước đây, gà chọi được nuôi theo chế độ ăn bình thường. Trong giai đoạn tăng cân, bạn nên cho gà ăn điều độ và hợp lý hơn thay vì giảm lượng thức ăn đột ngột. Vì gà thường quen với chế độ ăn này nên nếu ăn ít sẽ khiến gà đói, mất sức và yếu đi.

Trong trường hợp gà chọi ăn nhiều hơn khẩu phần thích hợp thì nên giảm lượng thức ăn bổ sung nhưng ở mức hợp lý. Để sức khỏe gà không bị ảnh hưởng và tránh bị sốc thức ăn.

Đồng thời, lượng thức ăn cho gà chọi cũng nên thay đổi. Thay vì giảm cân, tốt hơn hết bạn nên giảm lượng protein hoặc mồi ăn vào. Mỡ gà chủ yếu được tạo ra từ những nguồn thực phẩm này.

Bạn cần áp dụng cách chống béo hiệu quả bằng cách tăng cường ăn rau củ. Đặc biệt, không thể không nhắc đến bắp cải – đây là loại rau ưa thích của gà chọi. Khi làm tốt điều này, gà sẽ có hệ tiêu hóa tốt và giảm mỡ hiệu quả.

Tăng cường tập thể dục

Không những cần giảm lượng thức ăn mà bạn còn cần kết hợp các bài tập tăng cân để chọi gà . Gà thường nằm sau khi ăn và ít vận động nên cơ thể luôn tích trữ một lượng mỡ thừa nhất định. Theo thời gian, điều này cũng khiến gà có triệu chứng lười biếng. Vì vậy, khi tiến vào khu vực thi đấu, họ trở nên chậm chạp và tấn công không mấy sắc bén.

Vì vậy, các bài tập như thả gà ra và huấn luyện gà chạy được coi là phương pháp hữu hiệu giúp tăng cân cho gà chọi , từ đó tăng cường sức khỏe và sự nhanh nhẹn của gà chọi. Xin lưu ý rằng việc này phải được thực hiện nhất quán để không khiến gà bị quá tải. Tăng dần thời gian và cường độ tập luyện để giúp gà nâng cao sức khỏe, nâng cao kỹ năng vận động và khả năng chiến đấu.

Bạn nên cho gà chạy quanh chuồng thường xuyên, khạc nhổ và gầm gừ. Bạn cần bọc cựa thật dày để tránh làm tổn thương gà do khạc nhổ, khạc nhổ. Tránh tình trạng gà sau khi ăn xong nằm một chỗ hoặc đứng một chỗ không cử động dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

Phương pháp đập, om gà bằng tay nhiều lần cũng là một cách hữu hiệu để ép ra số cân gà chọi mà bạn nên làm. Dùng khăn bông ấm chườm lên vùng da có nhiều mỡ thừa của gà, sau đó xoa đều để giúp gà loại bỏ mỡ thừa.

Dùng nghệ là cách gây áp lực lên gà chọi

Thêm nghệ là một trong những cách cân gà chọi mà bạn cần biết. Nếu gà nhà bạn thừa cân thì nên cho gà ăn bột nghệ. Nghệ giúp gà duy trì cân nặng hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên cho gà ăn một miếng nghệ tươi cỡ ngón tay út. Chỉ trong một tuần, gà chọi có thể giảm rất nhiều mỡ!

Tắm nắng và phun nước chè

Việc tắm nắng và phun trà cho gà chọi sau đây không chỉ giúp cân gà chọi hiệu quả mà còn giúp chúng có màu đỏ, khỏe và đẹp. Việc này nên được thực hiện kết hợp với các phương pháp trên để gà có trọng lượng ổn định và hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi áp dụng chế độ ép ký gà đá

Như đã đề cập, quá trình cân gà chọi rất giống với con người. Bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào hoặc cơ thể gà sẽ ngay lập tức cân bằng lại. Bạn phải kiên nhẫn, không thay đổi chế độ ăn uống liên tục trong thời gian dài. DAGABLV tổng hợp những điều bạn cần lưu ý như sau:

Thay đổi chế độ ăn uống dần dần

Ngày đầu tiên không nên cho gà ăn ngay khẩu phần thích hợp. Gà cần có thời gian để làm quen, giống như con người. Bạn nên thay đổi 1/3 số bữa ăn trong tuần đầu tiên. Sau đó quy đổi về 1/2, đây là cách hiệu quả nhất.

Đừng tập thể dục quá nhiều

Nếu bạn muốn giữ cho gà của mình no lâu mà vẫn có thể ép nó chiến đấu thì không nên tạm thời thực hiện tất cả các bài tập như xông hơi và phun sương. Điều này giúp gà tránh được chấn thương lâu dài hoặc gây căng thẳng quá mức cho các khớp.

Trên đây là một phương pháp Ép ký gà đá hiệu quả. Bạn nên cẩn thận để ý khi gà chọi tăng cân hoặc quá lớn, hãy làm ngay! Ba yếu tố quan trọng nhất khi cân gà chọi là thời gian, hoạt động và thức ăn bổ dưỡng.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm