Blog

【Giải Đáp】 Đá Gel Giữ Lạnh Được Bao Lâu? ⚡️ Cách Sử Dụng Hiệu Quả

827
Sử dụng túi giữ lạnh có an toàn không?

Do nhu cầu của việc bảo quản thực phẩm, đồ uống đang ngày một tăng cao, nhưng không phải bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta cũng có thể dùng được tủ lạnh, thế nên hiện nay, thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm giúp hỗ trợ bảo quản và làm lạnh. Một trong số những sản phẩm nổi bật và được sử dụng nhiều trong số đó chính là đá gel giữ lạnh. Vậy đá gel giữ lạnh được bao lâu, và làm cách nào để sản phẩm này phát huy hiệu quả làm lạnh tối đa, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về đá gel giữ lạnh 

Đá gel (hay còn được người dùng biết đến với tên gọi Gel Ice pack) là một loại túi nhựa dùng để giữ lạnh, ở trong chứa các chất giữ lạnh tồn tại ở dạng gel có thể chuyển hóa linh hoạt trạng thái từ thể lỏng sang thể rắn, hoặc từ thể rắn sang thể lỏng tùy thuộc vào việc người dùng sử dụng để làm lạnh hoặc làm nóng. Hộp đá gel giữ lạnh có đa dạng công dụng, thông thường sản phẩm sẽ được sử dụng để bảo quản thực phẩm, bảo quản vắc xin. Người ta còn sử dụng đá gel cho sản phẩm quạt hơi nước và những sản phẩm điện tử khác để làm mát không khí.

Sử dụng túi giữ lạnh có an toàn không?

Về lý thuyết, đá gel  là một trong số những sản phẩm có dạng gel sền sệt được làm bằng bột sáp, hay còn được gọi với tên khoa học là Super Absorbent Polymer. Đặc tính nổi bật của sản phẩm này là siêu hút nước. Trong quá trình điều chế đá gel, người ta sẽ pha theo tỉ lệ bột sáp hòa cùng với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bao bì hoặc hộp đứng và để đông cứng. 

Ứng dụng thực tế của đá gel giữ lạnh

Hiện nay, sản phẩm đá gel giữ lạnh được sử dụng rất phong phú trong đời sống thường ngày cũng như trong các hoạt động sản xuất của con người. Nhờ ưu điểm giữ ẩm, giữ lạnh cực tốt cùng nhiều công dụng hữu hiệu khác mà loại đá này rất được ưa chuộng. Một số ứng dụng nổi bật của sản phẩm này có thể kể đến như: 

Dùng đá gel giữ lạnh để bảo quản các loại thực phẩm

Đối với những loại sản phẩm nông sản cần phải vận chuyển đường xa hoặc phải giữ tươi lâu ngày thì bảo quản trong điều kiện lạnh là phương pháp tối ưu nhất. Để bảo quản , người ta sẽ phải cấp đông cho túi đá gel giữ lạnh. Tùy vào từng loại thực phẩm cần bảo quản, vật dụng bảo quản thế nào mà người dùng có thể lựa chọn cấp đông sâu hoặc cấp đông nông. Loại đá gel sau khi được cấp đông sâu sẽ đạt đến nhiệt độ khoảng – 10 độ C. 

Đá Gel bảo quản thực phẩm

Hơi lạnh tỏa ra từ sản phẩm đá gel sẽ giúp người dùng bảo quản các loại thực phẩm như nông sản, sữa chua, giữ lạnh trái cây xuất khẩu bằng đá gel,… luôn được thơm ngon trong thời gian dài vận chuyển. Do đó, người dùng hoàn toàn không cần phải lo ngại về vấn đề vận chuyển đường dài cũng như vấn đề hư hỏng sản phẩm, sản phẩm bị mất đi dưỡng chất….

Sử dụng đá gel giữ lạnh để bảo quản các loại sinh phẩm y tế

Một số sinh phẩm y tế cần phải bảo quản lạnh thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất, ví dụ như các loại vaccine sẽ cần được giữ lạnh hoàn toàn suốt quá trình không sử dụng tới. Nhà sản xuất thường sẽ phải chuẩn bị túi đá gel giữ lạnh đi kèm để bảo quản chất lượng sản phẩm được tốt nhất. Ngoài ra, với một số dòng sản phẩm y tế ví dụ như thuốc thử sinh hóa, thuốc thủy sản, thuốc hàn,… thì sẽ cần bảo quản lạnh ngắn hạn, lúc này sản phẩm đá gel chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. 

Đá gel có độc không - Sử dụng đá gel đúng cách - hiệu quả

Dùng túi đá gel cho các sản phẩm điện lạnh

Đá gel còn có khả năng làm lạnh nguồn nước, đồng thời làm giảm nhiệt độ của nước trong một số dòng quạt điều hòa, quạt hơi nước. Do đó bạn sẽ được tận hưởng luồng gió mát mẻ và trong lành nhất. 

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn rằng túi đá gel có thể làm sạch sâu hoặc có khả năng đông nước nhé! Nói chuẩn hơn, sản phẩm này chỉ hỗ trợ làm sạch mà thôi. Ngoài ra, độ giữ lạnh của đá gel sẽ còn phải phụ thuộc vào cách bạn sử dụng  và vệ sinh sản phẩm ra sao.

Đá gel giữ lạnh trong bao lâu?

Nhiệt độ cấp đông tiêu chuẩn của đá gel là bao nhiêu độ? 

Với các loại đá gel được sản xuất từ nguyên liệu Trung quốc, Hàn Quốc và một số dòng đá gel hộp nhựa thì chỉ cần một chiếc tủ lạnh có nhiệt độ khoảng từ -10 đến đến 15 độ C là được. Còn với các dòng đá gel nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ thì sẽ cần loại tủ cấp đông có nhiệt độ sâu hơn khoảng -30 đến -40 ( thường là loại tủ cấp đông chuyên dụng ).

Thời gian giữ lạnh của đá gel

Đá gel khi cấp đông thường có nhiệt độ khoảng -10 độ C và sau đó có thể tăng dần lên do quá trình truyền nhiệt ra môi trường ngoài. Thông thường khi để đá gel trong phòng mát, 1 túi đá gel 500gr sẽ tan trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, việc đá gel giữ lạnh trong bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào một trong số những yếu tố sau:

  • Những túi đá gel cần sử dụng sẽ được để trong thùng xốp, như vậy sẽ mang đến thời gian lâu hơn. Ngoài ra, yếu tố số lượng hàng hoá cũng không ảnh hưởng tới thời gian giã đông.
  • Thông thường, khi sắp xếp hàng, tỷ lệ đá và hàng là 3/7 thì sẽ khả năng bảo quản của đá gel sẽ tốt hơn, được tới 1 ngày. Ngoài ra, kinh nghiệm của người đóng hàng cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian giã đông của đá gel

Công Dụng Túi Giữ Lạnh Như Thế Nào?

Đá gel đã cấp đông sẽ tan chảy trong vòng mấy giờ?

Nếu để ở nhiệt độ phòng trong nhà mát (không bảo quản trong thùng xốp) thì túi đá gel khối lượng  500 gam sẽ tan trong khoảng 4 giờ .

Nếu túi đá gel được để trong thùng xốp thì thời gian tan chảy sẽ lâu hơn . Vì còn phụ thuộc vào loại đá gel và hàng cần bảo quản nhiều hay ít . Thông thường, với tỷ lệ 3/7 ( nghĩa là 3kg đá, 7kg hàng) thì việc bảo quản sẽ được 24 giờ, đây là ước tính chung dựa trên kinh nghiệm của những người từng trải.

Những trường hợp cần sử dụng đá gel

  • Sử dụng đá gel cho các hàng hóa cần giữ lạnh trong thời gian dài ví dụ như rau, củ, quả,… các sản phẩm y tế như vaccine,… một số loại thực phẩm dễ tan chảy như kem, Socola,…., các loại hóa chất, hoặc sử dụng để bảo quản thực phẩm dễ bị hỏng khi để ở nhiệt độ thường ví dụ như các loại sữa dành cho em bé, sữa chua,…
  • Do đá gel cần được cấp đông từ 8 tới 12 tiếng trước khi sử dụng nên khi mua hàng, tùy vào  nhu cầu của mình mà bạn nên chọn những dòng sản phẩm túi đá gel đã được cấp đông hoặc chưa cấp đông sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
  • Đá gel hoàn toàn không sản sinh ra các chất độc hại khi sử dụng nên bạn có thể yên tâm sử dụng rộng rãi trong quá trình bảo quản thực phẩm nói riêng cũng như các sản phẩm khác nói chung.

Hướng dẫn phương pháp sử dụng đá gel giữ lạnh hiệu quả nhất 

Đá gel mang đến rất nhiều công dụng hữu ích cho con người. Tuy nhiên, bạn cần biết sử dụng đá gel sao cho đúng cách thì sản phẩm mới đem lại hiệu quả được… Trước tiên bạn cần phải nắm rõ những thông tin về sản phẩm, tính chất làm lạnh của dòng đá gel đó ra sao và loại sản phẩm mình cần bảo quản là gì.

Đá gel cao cấp Fujiice

Trước khi dùng đá gel để bảo quản một sản phẩm nào đó thì người dùng phải cấp đông đá gel cho tới khi dịch gel bên trong túi đông cứng lại như đá. Đá gel có thể duy trì tại mức nhiệt độ lạnh nhất là – 10 độ C.

Một số cách bảo quản đá gel phổ biến nhất hiện nay là sử dụng thùng cách nhiệt, thùng bảo ôn hoặc các sản phẩm thùng giữ nhiệt để ngăn hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Phương pháp này sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm hơn, khoảng 01 – 02 giờ tùy vào nhiệt độ môi trường bên ngoài. Để có thể bảo quản đá gel được  lâu hơn thì bạn có thể cho thêm một chút nước đá vào thùng hàng. Cách làm này sẽ giúp cho thời gian bảo quản kéo dài thêm từ 6h ~ 10h tùy nhiệt độ bên ngoài có nắng nóng hay không và chất lượng của thùng cách nhiệt có tốt không. Tuy nhiên đá bên ngoài thùng sẽ tan và gây ra  tình trạng rò rỉ nước, làm cho thực phẩm bị nhiễm mùi lẫn nhau, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn chéo…

Fuji ice – Địa chỉ cung cấp các loại đá gel giữ lạnh chất lượng nhất thị trường

Hiện nay trên thị trường nổi lên rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm đá gel, thế nhưng thực hư chất lượng sản phẩm thế nào thì không phải ai cũng có thể kiểm chứng được. Nếu như không may mua trúng sản phẩm kém chất lượng, nó có thể gây nguy hại trực tiếp  đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.

Đá gel Fuji ice - Đá khô

Đá gel Fuji ice là một thương hiệu chắc chắn người dùng không thể bỏ qua nếu như đang có nhu cầu tìm mua các loại túi đá gel giữ lạnh. Sản phẩm đá gel thương hiệu Fuji Ice được sản xuất từ Nhà máy công ty kỹ nghệ lạnh Sài Gòn. Mỗi loại sản phẩm đá gel tại đây đều được sản xuất trên dây chuyền cực kỳ tân tiến và nhập khẩu nước ngoài đồng bộ. Fuji Ice cam kết chỉ dùng những nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng đủ những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời các sản phẩm của Fuji Ice được đánh giá là có khả năng làm lạnh sâu, do đó tối ưu khả năng làm lạnh trong khoảng thời gian dài.

Nếu như chưa tìm được một địa chỉ bán đá gel giữ lạnh ưng ý, bạn có thể đến mua sản phẩm của công ty Fuji Ice qua website: https://dakho.vn/. Tại đây, bạn sẽ được nhận được vô vàn những sản phẩm chất lượng cao mà mức giá lại cực kỳ hấp dẫn. Fuji Ice cam kết đem đến những dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất và luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.

Một số sản phẩm nổi bật độc quyền tại Fuji Ice:

  • Đá gel thương hiệu Fuji ice độc quyền
  • Đá khô thương hiệu Fuji ice độc quyền
  • Túi giữ lạnh thương hiệu Fuji ice độc quyền

Tham khảo thêm về Đá gel cao cấp tại https://fujiice.vn

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho thắc mắc đá gel giữ lạnh được bao lâu. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại dưới phần bình luận để nhận được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm