Blog

CM Trong Bóng Đá Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của Vị Trí CM

110

Bóng đá là môn thể thao vua, phổ biến ở mọi quốc gia. Tuy nhiên, không phải người xem nào cũng hiểu rõ về bóng đá, đội hình, cách thi đấu, các ký hiệu đội hình… Nhiều người hâm mộ hỏi CM trong bóng đá là gì? Bài viết hôm nay chúng tôisẽ giải đáp thắc mắc này cho người chơi thông qua bài viết dưới đây.

CM trong bóng đá là gì ?

Theo nguồn trích dẫn từ S666, CM là tên viết tắt của Center Midfielder, dùng để chỉ vị trí tiền vệ trung tâm. Trong tất cả các trận đấu bóng đá, CM là vị trí được coi là rất quan trọng, tiền vệ trung tâm sẽ ngồi phía trên các hậu vệ, phía dưới hàng công và có nhiệm vụ ghi bàn cho đội nhà.

Vai trò của vị trí CM trong bóng đá

Thông thường, vị trí tiền vệ trung tâm sẽ được trao cho những cầu thủ cực kỳ tài năng. Họ phải chặn các đợt tấn công của đối phương, đồng thời chiếm bóng và thực hiện đường kiến tạo cho cầu thủ ghi bàn hoặc rê bóng trực tiếp vào khung thành đối phương.

Ngoài ra, trong những trường hợp cần thiết, tiền vệ trung tâm có thể lùi về phía hàng phòng ngự. Nhờ sự đóng góp của họ, hàng thủ của đội sẽ chắc chắn hơn, cản phá thành công nhiều bàn thắng của đối phương.

Một số biểu tượng tiền vệ khác trong bóng đá

CM được biết đến là vị trí tiền vệ bóng đá nhưng các vị trí tiền vệ khác sẽ được gọi tắt là: DM, AM, LM, RM, DLM, BBM. Người chơi cần hiểu rõ từng biểu tượng bóng đá, điều này giúp xác định mức cược tốt hơn trong quá trình đặt cược.

  • DM trong bóng đá: Tên đầy đủ là Defensive Midfield, dùng để chỉ vị trí tiền vệ phòng ngự. Nhiệm vụ của DM là giúp các hậu vệ phòng thủ và chặn các đợt tấn công của đội đối phương.
  • DLM trong bóng đá: Đây là vị trí tiền vệ phòng ngự. Những cầu thủ này có nhiệm vụ phát động các cuộc tấn công từ vị trí thấp, dưới áp lực cực lớn từ những kẻ tấn công của đội đối phương. Các cầu thủ tiền vệ phòng ngự DLM phải có khả năng quan sát tốt và tung ra những đường chuyền tốt cho đồng đội.
  • BBM trong bóng đá: Đây là vị trí tiền vệ đa năng được viết tắt là B2B hoặc BBM; Tiếng Anh: Tiền vệ Box-to-Box, có thể di chuyển khắp sân và đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nói cách khác, BBM không chơi ở một vị trí cố định. Vì vậy, người chơi BBM phải có thể lực và kỹ năng tốt để cướp bóng, giữ bóng, chuyền và sút.
  • AM trong bóng đá: tên tiếng Anh là Attacking Midfielder – tiền vệ tấn công, vị trí nằm giữa tiền vệ và tiền đạo tấn công. Nhiệm vụ của AM là giúp tiền đạo ghi bàn, hoặc sút trực tiếp để ghi bàn cho đội chủ nhà.
  • LM trong bóng đá: là tiền vệ chạy cánh trái xuất phát từ hàng tiền vệ trái, vị trí hoạt động ở cả hai bên bóng và thường được sử dụng trong sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-5-1.
  • RM trong bóng đá: Ký hiệu dùng để chỉ vị trí của tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải . Họ sẽ đứng ở hai bên đường biên và có thể thay đổi vị trí ở hai cánh để hỗ trợ nhau trong suốt trận đấu.

Trên đây là những thông tin cơ bản giải thích về CM trong bóng đá là gì. Hy vọng qua bài viết này người chơi có thể củng cố kiến thức bóng đá vững chắc hơn và sẵn sàng hơn cho những trận đấu sắp tới.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm