Blog

Cách Tính Equity Trong Poker Chính Xác Nhất Bạn Nên Bỏ Túi

95

Những yếu tố nào quyết định liệu bạn sẽ đặt cược, tố, xem hay bỏ bài trong bài poker? Đây là một trò chơi dựa trên cảm xúc hay là một hướng dẫn tính Equity trong Poker. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tính Equity trong Poker mà bạn nên tham khảo.

Equity trong Poker là gì?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đăng ký QH88, Equity trong Poker là một thuật ngữ poker được định nghĩa là tỷ lệ thắng của người chơi tại một thời điểm cụ thể.

Nói chính xác thì đây là tỷ lệ thắng ở mỗi vòng như Pre-Flop, Flop, Turn và River.

Nhiều người còn định nghĩa đây là phần trăm số tiền bạn có thể sở hữu từ POT chung tại một thời điểm cụ thể.

Nếu bạn có ván bài với 70% cơ hội chiến thắng, Vốn chủ sở hữu Poker của bạn là 70%, được tính vào thời điểm đó.

Cách tính thắng trong poker dựa trên các công thức toán học, tính toán số lần rút bài và khả năng chờ của ván bài để tìm ra tỷ lệ thắng của người chơi.

Ví dụ : Trong một ván chơi, A có A quân bài – K quân bài và B có J quân bích – 10. Preflop. Dựa vào kết quả, A sẽ có tới 65% cơ hội thắng.

Luật công bằng trong poker sẽ tính tỷ lệ thắng của tất cả các tay bài trên bàn và phải đáp ứng tiêu chí công bằng của tất cả người chơi cộng lại chính xác là 100%.

Tỷ lệ Equity trong Poker sẽ thay đổi như thế nào?

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia casino QH88, tỷ lệ Equity trong Poker sẽ thay đổi theo từng vòng. Luật chơi poker là ở mỗi vòng cược những lá bài chung sẽ được lật ra.

Vì vậy, các bộ liên kết giữa 2 lá bài và 5 lá bài chung sẽ liên tục thay đổi, từ đó khả năng chiến thắng của người chơi cũng sẽ phải thay đổi, đồng nghĩa với đó tỷ lệ thắng cũng sẽ thay đổi.

Nó cũng cho bạn thấy xác suất thắng ở bất kỳ điểm nào trong ván bài, chứ không phải ở chính ván bài đó.

Cách tính Equity trong Poker

Theo khái niệm trên, khi bạn mô phỏng một tình huống ở vòng preflop, bạn cần tính toán các vòng Flop, Turn và River.

Nếu bạn đang ở Flop, bạn phải mô phỏng tất cả các khả năng có thể xảy ra ở Turn và River.

Như chúng ta đã biết, có tới 1,7 triệu sự kết hợp khác nhau. Do đó, nhận định đầu tiên là không thể tính toán thống kê và thủ công để mô phỏng từng trường hợp.

Vốn chủ sở hữu trong Poker được tính từ phần mềm mô phỏng cài đặt trên máy tính.

Những phần mềm này sẽ mô phỏng và tính toán mọi khả năng của ván bài và đưa ra con số chính xác nhất.

Cụ thể, khi bạn nhập dữ liệu vào tay, hệ thống này sẽ tự động khởi chạy. Đưa ra bất kỳ tình huống giả định nào liên quan đến các lá bài còn lại, ghi lại tỷ lệ thắng/thua cho từng biến cụ thể.

Cuối cùng, anh ta sẽ trả lại vốn sở hữu cho chúng ta trong mỗi ván bài vào thời điểm đó và chúng ta sẽ nhận được con số mình cần.

Cách áp dụng Equity cho mọi lần đặt cược

Biết được cơ hội chiến thắng của mình, điều đầu tiên người chơi chắc chắn sẽ làm là đưa ra quyết định tố cược, xem hay bỏ bài.

Điều này vừa làm tăng cơ hội chiến thắng vừa hạn chế rủi ro đến mức tối đa.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần phải biết hết quân bài của đối thủ và có phần mềm mô phỏng như EQUILAB để hỗ trợ tính toán chứ không phải tính toán thủ công.

Vì vậy, có thể nói ngay trên bảng vốn chủ sở hữu nó gần như không có tác dụng gì.

Nhưng nếu không hiệu quả thì chắc chắn họ sẽ không có nhiều ván cược thần thánh như vậy.

Cách tính tỷ lệ thắng trong poker tiêu chuẩn là không thể thực hiện được, nhưng thủ thuật tính tỷ lệ thắng một cách tương đối vẫn có sẵn.

Công thức này yêu cầu bạn phải hiểu Outs trong Poker là gì – đó là xác suất dự kiến của các lá bài poker.

Khi bạn đã có số Out, bạn có thể tính tỷ lệ thắng tương đối của mỗi vòng như sau:

  • Nếu bạn đang ở vòng Flop: Lấy số Out x 4 và thêm %. Ví dụ: nếu ở Flop bạn có 9 điểm ⇒ Vốn sở hữu tương đối của bạn là 9×4=36%.
  • Nếu lần lượt: Số Outs x 2 và thêm %.

Tuy nhiên, sẽ rất khó để tính toán số out ở vòng preflop vì các quân bài vẫn còn quá nhiều chất, nên nếu bạn giữ một quân bài lớn hoặc một đôi trong 2 quân át chủ bài thì việc raise mạnh sẽ là điều khôn ngoan. một cách chính xác . trong vòng preflop để loại bỏ đối thủ. Khi bước sang 2 vòng tiếp theo, bạn cần phải cẩn thận vì các lá bài cộng đồng đã xuất hiện và tỷ lệ trên tay đã thay đổi rất nhiều.

Hy vọng những thông tin cách tính Equity trong Poker sẽ hữu ích để các bạn tăng cơ hội chiến thắng khi đặt cược vào các trò poker uy tín và ngày càng thành công hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm