Blog

Hướng Dẫn Cách Thuần Gà Rừng Rặc Đơn Giản & Chi Tiết Từ A Đến Z

249
Cách thuần hóa và bắt gà rừng giúp chúng lớn mạnh

Thuần hóa gà rừng có mức độ khó nhất định. Mặc dù chúng có thể thích nghi với nhiều loại môi trường sống nhưng chúng thích sống ở vùng cao nguyên hoặc rừng rậm. Muốn gà dũng mãnh và có khả năng chiến đấu nhanh nhẹn, gà trống phải có kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về Cách thuần gà rừng rặc trong bài viết sau của 11bet nhé.

Đặc điểm chung của gà rừng

Gà rừng có thân hình mảnh khảnh, mào nhỏ và lông đuôi khá thưa thớt. Điểm nổi bật của lông đuôi là hai trục dài đặc biệt, cuộn tròn và chia làm hai bên. Các lông đuôi thừa sẽ cong đều về mỗi bên và các lông đuôi thừa sẽ không quá dài.

Ngoại hình thon gọn và linh hoạt

Những chiếc cựa gà rừng thuần chủng sẽ có màu xanh đá và chân cũng sẽ có màu xanh đá với những chiếc cựa dài và nhọn. Màu lông của gà trống sẽ sặc sỡ hơn nhiều so với lông gà mái.

Cách thuần hóa và bắt gà rừng giúp chúng lớn mạnh

Ở gà, bán kính khá nhỏ và không thể nhìn thấy từ xa. Mặt gà khá nhẵn và không có vùng dưới cổ. Thân gà cũng khá nhỏ và đầu rất giống gà lôi, nó thực sự là một con gà rừng thuần chủng.

Tập tính tự nhiên

Gà rừng sống trong rừng và thường được tìm thấy ở vùng cao nguyên hoặc rừng rậm và rừng bần. Chúng sống theo bầy đàn, tìm kiếm thức ăn vào sáng sớm và chiều muộn. Ban đêm gà ngủ trên cây có tán rộng, cao chưa tới 5 m. Gà mái sinh sản vào tháng 3, đây là thời điểm gà trống gáy nhiều và một con gà trống sẽ sinh ra nhiều con mái. Tổ gà mái thường được xây trong bụi cây hoặc hang đá, mỗi lứa đẻ từ 5 đến 10 quả trứng, mỗi quả trứng được ấp trong 21 ngày.

Cách để thuần hóa gà rừng hiệu quả

Dưới đây là cách huấn luyện và thuần hóa gà rừng hiệu quả nhất được tổng hợp từ chuyên gia nhà cái 11bet gợi ý cho bạn

Lên núi săn gà rừng

Để có thể thuần hóa được gà chọi tự nhiên, bạn cần phải đến thẳng các khu rừng tự nhiên để bắt. Trong mùa sinh sản, những con đực gà rừng hót rất nhiệt tình và hung hãn. Ngay khi những con gà khác xâm phạm lãnh thổ của chúng, chúng lập tức tấn công. Đặc biệt, để ăn thịt gà chọi, gà chọi phải phục kích những khu vực gần hang của chúng. Ngày xưa, những người thợ săn luôn nuôi một con gà trống hoặc một con gà mái để làm chim và thu hút những con gà trống chiến đấu. Tuy nhiên, độ nhạy và tính linh hoạt của chúng thường khiến đập gà chọi bị tấn công và bị thương.

Người thợ săn phải nằm đợi gần quán từ 5-8 tiếng để bắt nó mất cảnh giác, sau đó dùng trang bị, dụng cụ và kết hợp kỹ năng dụ gà để dụ chúng ra khỏi hang. Quá trình này khá khó khăn vì vị trí nơi cư trú của gà rừng thường bị chôn sâu trong các hố đá và bụi cây cao. Người chơi dựa vào tiếng hô vang để xác định vị trí chính xác của họ.

Hướng dẫn thuần hóa gà rừng

Cách thuần hóa gà rừng mới bắt không quá khó nhưng cũng không đơn giản: với những con gà mái đánh bắt trực tiếp trong rừng, bạn có thể phối giống đực với gà mái để chúng nhanh chóng làm quen với môi trường nuôi nhốt. Nếu bạn có một gà rừng con, điều bạn phải làm là giữ nó cùng với các gà chọi khác có cùng kích thước. Bảo quản trong không gian có mái che ba mặt và phải được thông gió.

Cách thuần hóa và bắt gà rừng giúp chúng lớn mạnh

Đối với gà chọi, sau khi thuần hóa có thể tiếp tục huấn luyện. Quá trình này có vẻ khá gian nan vì chúng là nhóm gà mái trưởng thành và khả năng “học hỏi” hay tiếp thu huấn luyện chiến đấu còn hạn chế. Cách tốt nhất là lai tạo gà chọi gà rừng bố và sau đó tập luyện gà rừng của gà gà chọi non để có kết quả tốt nhất.

Gà rừng ăn gì?

Chế độ ăn tự nhiên của gà rừng thường bao gồm côn trùng, trái cây dại hoặc động vật hoang dã nhỏ. Các loại thực phẩm phổ biến được tìm thấy trong gà rừng bao gồm giun, nhộng, kiến hoặc trái cây dại. Chúng thường dựa vào khả năng bay hoặc đào bới để tìm thức ăn mỗi ngày.

Đối với chú gà con gà rừng sẽ được gà mẹ hướng dẫn tìm thức ăn và ăn những loài côn trùng nhỏ hơn chúng. Loại thực phẩm này tuy không thực sự sạch như thức ăn chăn nuôi nhưng vẫn đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và dinh dưỡng của gà rừng trong tự nhiên. Đó là lý do tại sao phương pháp thuần hóa gà rừng có ưu điểm là không gặp nhiều bệnh truyền nhiễm như gà nuôi thông thường.

Cách thuần hóa và bắt gà rừng giúp chúng lớn mạnh

Một số lưu ý khi xây chuồng để thuần hóa gà rừng

Phương pháp thuần hóa gà rừng là phương pháp huấn luyện gà rừng trở thành một con gà trống đá giỏi. Tuy nhiên, các yếu tố liên quan đến chuồng trại và môi trường sống cũng đóng vai trò quan trọng. Vì gà đã thay đổi môi trường kỹ thuật số nên người chăn nuôi cần tạo không gian tương tự hoặc đáp ứng tiêu chuẩn nuôi gà chọi cho chúng. Chuồng gà nên xây gạch cao, nền cát, chuồng lồng lưới B40. Chuồng phải mát và dễ thoát nước nóng và lạnh. Bạn cần quét vôi xung quanh chuồng để khử trùng. Nên để chuồng trống khoảng 20 ngày trước khi muốn nuôi đàn mới.

Bạn phải luôn giữ không gian nuôi gà khô ráo để chúng không bị nhiễm bệnh và cần khử trùng thường xuyên. Trong chuồng cần có máng ăn để cung cấp đủ thức ăn và nước uống cho chúng.

Qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về Cách thuần gà rừng rặc cũng như các phương pháp nuôi gà rừng đúng cách. Gà rừng không chỉ là vật cưng mang lại nhiều lợi ích và giá trị thương mại mà chúng còn là một trong những giống gà chọi nổi tiếng.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm