Blog

【Hướng Dẫn】Cách Sửa Cân Điện Tử Bị Sai Số Đơn Giản Qua 5 Bước

1079

Cân điện tử có dấu hiệu bị sai số chính là hiện tượng thường thấy trong quá trình sử dụng cân trong một khoảng thời gian dài. Nếu sai số không quá nổi bật, bạn có thể tự mình điều chỉnh cũng như tự sửa cân tại nhà. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này và vẫn chưa biết cách tự sửa như thế nào? Điều chỉnh ra sao để cân quay về trạng thái ban đầu thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa cân điện tử bị sai số chi tiết nhất.

Sửa cân điện tử sai số thế nào?

Trước tiên, để có thể điều chỉnh được cân điện tử công nghiệp có dấu hiệu bị sai số, trước hết bạn cần phải xác định chính xác những thông tin bao gồm: Model, hãng, mức cân tối đa. Đây chính là 3 thông số quan trọng và khi xác định đúng những thông số này thì sẽ là yếu tố hữu ích giúp bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn những thông tin về cân và từ đó có thể sửa cân được dễ dàng hơn. Chú ý thật kỹ những thông số nêu trên bởi nó sẽ quyết định lớn đến việc bạn có thực hiện fix lại sai số của cân điện tử hay không.

Tại sao cân điện tử bị sai số?

Sử dụng thường xuyên

Khách hàng đã sử dụng cân điện tử để cân, đồng thời sử dụng thường xuyên sẽ khiến hệ thống cảm biến của cân vượt quá phạm vi của nó trong lần cân tiếp theo, dẫn đến việc vận hành cân khó khăn và thao tác cân sau đó không còn chính xác.

Sử dụng không đúng cách

Người dùng sử dụng cân điện tử trong điều kiện thời tiết không được nhà sản xuất cho phép. Nhìn chung, cân bàn điện tử thường bị hạn chế về nhiệt độ môi trường và độ ẩm không khí nơi đặt cân. Khi cân hoặc không cân thì không nên đặt cân ở vị trí không đảm bảo điều kiện môi trường cân theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, vì đây cũng là một yếu tố dẫn đến sai số của cân khi cân.

Chính vì lý do này, khi bạn sử dụng cân điện tử thì nên chú ý đến hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để có thể điều chỉnh tải lượng trên cân. Bên cạnh đó, nên sử dụng cân ở điều kiện môi trường ổn định để cân không bị tác động bởi những yếu tố xấu.

Cân vật nặng

Khi cân những vật nặng thì tốt nhất nên tránh dùng lực quá mạnh để không làm bệ cân dao động lớn ảnh hưởng đến lần cân tiếp theo, phải đặt nhẹ nhàng, từ từ như vậy cũng có thể làm tăng tuổi thọ của bệ cân một cách đáng kể. Khi di chuyển, bạn cũng cần nên tránh việc bê trực tiếp vật đặt vào mặt bàn cân khiến cho cân bị giãn quá mức, điều này sẽ gây ra tình trạng hỏng hóc đối với các thiết bị bên trong mà chúng ta không thể nào nhìn thấy được. Điều này cũng chính là nguyên nhân làm cho cân điện tử bị sai số.

Hướng dẫn cách sửa cân điện tử bị sai số chi tiết

Bước 1: Xác định mức max của cân

Đối với những chiếc cân điện tử mà bạn chưa biết cách xác định rõ mức cân max, bạn có thể thử tìm cách xác định bằng cách dùng tay (đối với dạng cân nhỏ) hoặc chân (đối với dạng cân bàn lớn) rồi sau đó đè nhẹ lên mặt bàn cân, bạn tiến hành quan sát số kg đang nhảy số tăng dần cho đến khi nào cân báo Overload. Khi đó, Số kg gần với mức Overload cũng chính là mức cân max của cân mà bạn cần tìm.

Bước 2: Đo mẫu cân chuẩn

Để điều chỉnh cân, bạn cần một vật được cân chính xác làm mẫu. Để đơn giản hơn, bạn có thể lấy một vật gì đó và cân nó trên một chiếc cân điện tử để đạt được độ chính xác, sau đó tiến hành ghi lại trọng lượng của vật đó làm mẫu. Lưu ý bạn nên lấy mẫu bằng số nguyên (không lẻ) để dễ điều chỉnh trọng lượng hơn.

Bước 3: Chỉnh mức sai số

Trước khi thiết lập cân, đặt cân trên bề mặt phẳng, không ngả nghiêng, tìm và nhấn phím CAL trên bàn phím cân hoặc gạt nhẹ công tắc để vào chế độ hiệu chuẩn. Thường có 2 bước phổ biến trong quy trình hiệu chuẩn, bao gồm có: Quy trình lấy điểm rơi vào số không. Lúc này, màn hình thường sẽ hiển thị là CAL 0 hoặc Unload. Lưu ý, không tải vật trên cân tại thời điểm này. Quá trình đặt tải trọng lên cân thì màn hình thường sẽ hiển thị Thêm tải, bạn tiến hành Bật FS hoặc tự động nhấp nháy số kg cần đặt trên cân.

Sửa chữa bảo hành cân điện tử tại nhà

Bước 4: Sử dụng vật mẫu để đo số cân chuẩn

Khi màn hình cân hiển thị Upload, bạn hãy nhấp nháy số kg, sau đó đặt đúng khối lượng vật mẫu chuẩn đã được chuẩn bị trước đó lên trên bàn cân. Sau đó bạn đợi sau vài giây, màn hình sẽ có thông báo một dòng chữ END hoặc CALENDAR, lúc này, cân sẽ hiện đúng khối lượng mà bạn cần tìm

Bước 5: Kiểm tra lại một lần nữa

Hãy lấy vật ra khỏi bàn cân, sau đó tắt nguồn sau 30 giây thì hãy mở lại. Bạn đặt vật lên lại bàn cân, rồi xem có đúng với khối lượng này hay là không. Hãy thao tác bước này lặp lại trong 3 lần, nếu như kết quả hiển thị giống nhau thì bạn đã hiệu chuẩn cân xong rồi đấy.

Đối với việc tự điều chỉnh sai số dành riêng cho các loại cân điện tử khá, chẳng hạn như cân móc treo mini, hoặc cân móc cẩu, hoặc cân bàn điện tử 100kg… cũng làm như cạc tương tự như vậy. Để chắc chắn về hiệu số này thì tốt nhất bạn nên nhờ tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về loại cân này nữa nhé.

Tiêu chí lựa chọn cân điện tử đạt chuẩn

Lựa chọn sản phẩm có sai số thấp

Khi chọn mua các loại cân điện tử yêu cầu độ chính xác cao. Bạn nên chọn sản phẩm có độ sai số thấp. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của người bán để được tư vấn loại cân có sai số dưới tải lượng phù hợp. Một yếu tố khác cho thấy cân có độ chính xác cao là độ phân giải của cân. Bạn nên chọn loại cân có độ phân giải càng cao thì độ chính xác cũng sẽ cao hơn. Đó cũng là một cách để bạn tìm được chiếc cân điện tử chính xác nhất.

SIÊU CHUẨN ] Cân Điện Tử Cân Sức Khỏe Tặng Kèm Pin Độ Chính Xác Cao - Kính Cường Lực - Tải trọng tối đa 180KG | Lazada.vn

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra độ chính xác của cân bằng hai cách: Kiểm tra độ chính xác của các thông số: Trước khi chọn mua, bạn nên xem cân có đặt về 0 khi không lấy mẫu hay không. Đối tượng trên bàn cân thế nào? Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra độ nhạy của cân bằng cách dùng tay ấn nhẹ. Trong trường hợp buông ra, cân sẽ đặt lại về 0, tức là cân có độ chính xác cao. Nếu thang đo không về 0, nghĩa là cân có độ chính xác thấp và sai số lớn.

Chú ý đến bước nhảy số của cân

Bước nhảy cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua cân điện tử. Bước nhảy có thể được hiểu đơn giản chính là giá trị  mà mỗi lần cân nhảy số tiếp theo hay cũng chính là giá trị được làm tròn mỗi lần cân.

Cân điện tử nhà bếp - Cân sức khỏe | Vitamin.vn

Ví dụ: Cân điện tử có tải trọng tối đa là 100kg, bước nhảy được thiết kế là 20g. Khi bạn tiến hành cân vật có trọng lượng 90kg và thêm 5g thì nó sẽ được làm tròn là 90kg. Trong trường hợp vật mà bạn cân có trọng lượng 90kg thêm 0,15g thì cân sẽ được làm tròn thành 90,02kg.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Lựa chọn thương hiệu với công nghệ hiện đại cũng là cách hữu hiệu để bạn có thể chọn được một sản phẩm cân có độ chính xác cao. Những thương hiệu uy tín sẽ đến từ những nhà sản xuất uy tín  với công nghệ sản xuất hiện đại, mang đến những sản phẩm đạt chất lượng cao.

Thông thường, những thương hiệu uy tín sẽ được nhập khẩu tại nước ngoài như Mỹ, Hàn, Nhật. Hiện nay, Việt Nam cũng đã tự sản xuất được cân điện tử với chức năng cũng như nhiều ưu thế vượt trội không kém các nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên cân nhắc khi sử dụng cân điện tử kém chất lượng đến từ thương hiệu không uy tín hoặc đơn giản là bạn sử cân không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những dòng cân này chắc chắn sẽ không thể nào có thể đảm bảo được độ bền, độ nhanh chóng cũng như cân sẽ có sai số lớn.

Mức giá và thời gian bảo hành

Giá và thời gian bảo hành cũng chính là những tiêu chí quan trọng mà bạn cần chú ý khi chọn mua cân. Bạn nên ưu tiên chọn loại cân điện tử có mức giá sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân mình. Tìm hiểu về mức giá trước sẽ giúp bạn hạn chế mua phải những loại cân điện tử kém chất lượng đi đôi với mức giá quá rẻ.

Đánh giá sản phẩm "Cân Điện Tử Sức Khỏe Thông Minh Digital Body Fat Scale 2020 Phân Tích Lượng Mỡ...Sử Dụng App Tiếng Việt" của "Trần Thị Mỹ Hồng" | Tiki

Bên cạnh đó, cân điện tử nếu như có thời gian bảo hành càng lâu chứng tỏ một điều đây là dòng cân đạt chất lượng, có độ bền cao, ít có nguy cơ hỏng hóc. Đa số những loại cân điện tử này sẽ đến từ những đơn vị uy tín và thông thường sẽ có bảo hành dao động từ 12 tháng trở lên. Vậy nên, bạn không thể nào bỏ qua yếu tố giá và mức thời gian bảo hành khi chọn mua cân.

Công ty Minh Phúc – Địa chỉ cung cấp & sửa chữa cân điện tử uy tín

Công ty Minh Phúc là một trong những công ty cung cấp thiết bị điện tử cũng như các loại thiết bị công nghiệp, và là địa chỉ sửa cân điện tử TPHCM uy tín hàng đầu hiện nay. Công ty nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của các đối tác cũng như khách hàng. Công ty mang lại những sản phẩm có thể tạo nên những giá trị tốt nhất đối với cuộc sống cũng như sự an toàn thuận tiện cho khách hàng.

Sửa Cân điện tử Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ

Sản phẩm cân điện tử của công ty Minh Phúc là dòng cân chính hãng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Dòng cân này có ít sai số cũng như có độ bền, đồng thời có giấy bảo hành và khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Những sản phẩm chính của công ty bao gồm có: Thiết Bị điện tử, cân điện tử, thiết bị công nghiệp và nội thất văn phòng.

Thông tin liên hệ:

  • CÂN ĐIỆN TỬ MINH PHÚC
  • Office: 114 Đường số 4, Kp3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM
  • Office: 331 Phùng Hưng, P. Tam Phước, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Address: KDC Nhật Tường – Khu 3 – Ấp 7 – An Phước – Long Thành – Đồng Nai
  • Hotline: 09.4108.4108
  • Phone: 09.4108.4108
  • Tel: 0283 9371 819
  • Email: candientuminhphuc@gmail.com
  • Website: www.thietbidientu.net.vn

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc hướng dẫn cách sửa cân điện tử bị sai số. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đọc giải quyết được tình trạng mà mình đang gặp phải.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm