Blog

+5 Cách Bắt Chuyện Với Người Lạ Dễ Dàng ⚡️ Tips Mở Lời Tự Nhiên

359

Mỗi người trong số các bạn hẳn đã từng lạc trong một bữa tiệc, nơi bạn được mời và xung quanh là những người lạ mà bạn chưa từng gặp. Bạn sẽ gặp khó khăn khi gặp người lạ, việc mở lời khiến bạn ngại ngùng. Đừng lo lắng, sau đây là một số cách bắt chuyện với người lạ quen thuộc giúp bạn làm quen và nói chuyện hiệu quả với những người mới gặp mặt lần đầu.

+5 Cách bắt chuyện với người lạ dễ nhất, tự nhiên nhất

Dưới đây là một số cách bắt chuyện với người lạ có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với nhau, bạn có thể thực hành sử dụng các ứng dụng để giao tiếp với người lạ và các bước trò chuyện với người lạ.

Bắt đầu với một câu chuyện thú vị

Mọi người thường bị thu hút bởi những câu chuyện hài hước và dí dỏm. Kể những câu chuyện hài hước với người lạ sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của họ, đặc biệt là các cô gái. Sự hài hước sẽ giúp bạn tránh được những xung đột không cần thiết, đồng thời nó cũng khiến cuộc nói chuyện trở nên sôi nổi và thoải mái hơn.

Nói chuyện với người lạ bằng cách xin lời khuyên

Trò chuyện với người lạ bằng cách đặt câu hỏi và xin lời khuyên cũng là một uyển ngữ được nhiều người sử dụng. Kỹ năng đặt câu hỏi rất quan trọng và bạn nên tìm kiếm các cụm từ liên quan đến các chủ đề hàng ngày, chẳng hạn như thực phẩm, quần áo, thể thao, âm nhạc, v.v.

Lưu ý rằng bạn nên tránh đặt câu hỏi hoặc xin lời khuyên về những vấn đề liên quan đến tôn giáo hoặc chính trị.

Thảo luận về điểm chung của cả hai bên

Nói về một chủ đề mà cả hai bên đều quan tâm sẽ làm cho cuộc giao tiếp trở nên sinh động hơn. Bạn có thể quan sát và hiểu những điểm quan tâm của nhau và tìm thấy điểm chung giữa họ. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt và củng cố mối quan hệ của mình.

Chia sẻ sở thích của bạn

Chia sẻ sở thích sẽ giúp giảm bớt sự ngại ngùng và khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Bởi dù là ai thì khi nói về sở thích của mình, họ đều hào hứng, phấn khích và nói không ngừng.

Tránh những câu hỏi “Yes/No” rập khuôn

Những câu hỏi như “Bạn đã ăn gì chưa?”, “Bạn đang làm gì?” là những câu hỏi phổ biến của nhiều người, nhưng chúng không phải là cách hiệu quả nhất để bắt chuyện với một người lạ. Thay vào đó, các câu hỏi khá tẻ nhạt và dẫn cuộc trò chuyện vào ngõ cụt.

Bạn có thể đặt những câu hỏi thú vị dựa trên mục tiêu và hoàn cảnh của mình, chẳng hạn như câu hỏi về công việc, học tập hoặc sở thích của người khác. Thêm một chút hài hước vào các câu hỏi sẽ khiến cả hai bên thoải mái và cuộc trò chuyện sẽ hiệu quả hơn.

Mẹo giúp bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ dễ dàng hơn

Giao tiếp là gì? Giao tiếp là một kỹ năng mà bạn cần học và rèn luyện hàng ngày. Để có thể tự tin giao tiếp với người lạ, bạn phải học cách thực hành ngay hôm nay.

Thoát khỏi lo lắng và sợ hãi

Sợ hãi và lo lắng là những rào cản tinh thần khiến bạn không đủ can đảm để lên tiếng và bắt đầu kể câu chuyện của mình. Bạn phải nhớ rằng mọi người xung quanh bạn đều cần giao tiếp, và bạn cũng vậy. Sự nhút nhát và lo lắng khiến chúng ta không nói được.

 • Hãy tự tin lên, gạt bỏ lo lắng sang một bên và tiến lên chào.
 • Bắt đầu một câu chuyện với sự tự tin là chìa khóa.
 • Hãy hít một hơi thật sâu và cảm nhận nó.

Tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp bằng lời chào

Một khi bạn trút bỏ được những lo lắng và sợ hãi, tất cả những gì cần thiết để bắt đầu một cuộc trò chuyện là một lời chào tuyệt vời. Đây là thời điểm quan trọng nhất trong cuộc trò chuyện.

Thường chỉ mất 5 giây để chúng ta gây ấn tượng với một ai đó. Vì vậy, hãy chuẩn bị một kịch bản cho cuộc trò chuyện. Chào hỏi một cách lịch sự là cách đáng tin cậy nhất mà mọi người sử dụng.

Nếu bạn là một người vui vẻ, đừng ngại bắt đầu bằng một lời chào vui vẻ. Đó sẽ là một khởi đầu thú vị cho cuộc trò chuyện này.

Nhớ tên nhau

Bạn biết đấy, nói chuyện mà không nhớ tên người khác là rất thiếu tinh tế. Đây là sai lầm nhiều người mắc phải. Cũng không dễ để nhớ tên của những người bạn mới gặp.

Cách tốt nhất để nhớ tên của người khác và xây dựng một mối quan hệ tốt là thường xuyên sử dụng tên của họ trong cuộc trò chuyện. Nó không khó chút nào.

Luôn chân thật và cởi mở

Có một câu là “mọi thứ xuất phát từ trái tim”. Khi bạn gặp gỡ những người mới, thành thật với chính mình sẽ khiến họ cảm thấy thích bạn hơn.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng trung thực không có nghĩa là bạn chia sẻ mọi thứ.

 • Hãy chú ý đến chủ đề của cuộc trò chuyện.
 • Đừng đẩy nó đi quá xa những gì bạn có thể kiểm soát.
 • Đừng khiến đối phương phải suy nghĩ nhiều.

Tìm sự hòa hợp

Không đời nào câu chuyện có chiều sâu, và nếu bạn không tìm thấy điểm tương đồng giữa hai bên, nó sẽ nhạt nhòa và kết thúc trong sự bối rối cho cả hai bên.

Tìm một cái gì đó để nói về hai bạn sẽ không dễ dàng. Bạn cần sự tinh tế hơn từ cả hai.

Để cung cấp cho bạn một số gợi ý:

 • Hãy tìm những điểm tương đồng về không gian và thời gian.
 • Hãy chú ý đến vẻ ngoài và phong cách, có điểm tương đồng nào không?
 • Tìm hiểu về quê hương và khu vực và tìm điểm chung
 • Tìm hiểu về sở thích của nhau.

Tránh các chủ đề nhạy cảm hoặc cá nhân

Điều đó nói rằng, việc chúng ta cởi mở và chia sẻ quá mức trong các vấn đề cá nhân có thể dẫn đến những cuộc trò chuyện bế tắc.

Nói chuyện với một người lạ có nghĩa là hai người không biết gì về nhau. Chia sẻ những câu chuyện đơn giản để người khác có thể tham gia.


Nghe có vẻ dễ dàng. Nhưng khi quá phấn khích, bạn có thể quên mất và đưa cuộc trò chuyện đi quá xa. Hãy luôn giữ một trái tim ấm áp và một tâm hồn tĩnh lặng.

Tránh trò chuyện dập khuôn

Thông thường, tất cả chúng ta đều có những thói quen và tính cách khác nhau. Thể hiện cá tính riêng, với phong cách riêng sẽ hiệu quả hơn việc học nghệ thuật gặp gỡ người lạ ở đâu đó. Điều này sẽ khiến đối phương lúng túng. Cuộc trò chuyện cũng trở nên kém tự nhiên hơn.

Kết hợp ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong kỹ năng giao tiếp. Thật ấn tượng biết bao nếu bạn giao tiếp bằng giọng trầm ấm và biểu cảm tốt. Ngôn ngữ cơ thể có tác động rất lớn mà bạn có thể không nhận ra.

Tuy nhiên, cái gì cũng có nhược điểm của nó. Ngôn ngữ cơ thể không sao, nhưng bạn cũng cần thể hiện nó đúng chỗ. Tránh để bị thái quá.

Lặp lại câu nói của người khác

Đây là một thủ thuật hay và rất hữu ích để ghi điểm. Lặp lại những gì người kia vừa nói cho thấy bạn đang chú ý lắng nghe câu chuyện. Điều này sẽ giúp chuyển câu chuyện theo hướng bạn muốn.

Cách bắt chuyện với người lạ trên Messenger

Sử dụng mạng xã hội để trò chuyện với người lạ là cách nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lý do là bạn không cần phải gặp trực tiếp người đó, điều này có thể giúp bạn bớt ngại ngùng và tự tin hơn khi nói chuyện với họ. Dưới đây là cách giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ trên Messenger, nền tảng nhắn tin phổ biến hiện nay:

Trang cá nhân cần điều chỉnh

Khi nhận được tin nhắn từ một người lạ, hầu hết mọi người đều vào trang cá nhân của người đó để xem người đó là ai, cho dù họ có biết hay không. Vì vậy, bạn phải hoàn thiện trang cá nhân của mình vì đó sẽ là nơi bạn thể hiện bản thân. Bạn phải chú ý đến các yếu tố như ảnh đại diện, tên, dòng trạng thái…

Tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý

Thu hút người khác cũng là một cách hữu ích để bắt chuyện với họ. Bạn có thể tương tác, bình luận trên bài viết và ảnh của những người mà bạn muốn trò chuyện. Những tương tác tích cực sẽ giúp người khác chú ý đến bạn, giúp bạn cởi mở dễ dàng hơn và đảm bảo họ sẽ nhận được phản hồi.

Những lời chào vui nhộn

Cách dễ nhất là bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một lời chào dễ chịu. Một lời chào vui vẻ sẽ không gây cảm giác nhàm chán và cuộc trò chuyện sẽ trôi chảy hơn. Bạn có thể hỏi những câu như: “Xin chào, hôm nay thời tiết đẹp, bạn có kế hoạch gì không?” …

Hỏi về sở thích

Hỏi và trả lời những câu hỏi về sở thích của đối phương không chỉ giúp bạn làm quen với người mình thích mà còn kéo dài cuộc trò chuyện theo cách tự nhiên nhất có thể. Nó cũng có thể khiến người mà bạn thích trò chuyện cảm thấy thoải mái hơn và khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị và hiệu quả hơn .

Xin tư vấn tư người bạn muốn làm quen

Nếu người quan tâm là bạn cùng lớp hoặc đồng nghiệp, bạn có thể nói chuyện với họ và nhận lời khuyên về những vấn đề bạn đang gặp phải. Đây là một lý do tuyệt vời để bắt chuyện với họ và thậm chí gây ấn tượng với người ấy theo cách này.

Giúp đỡ nhiệt tình trong học tập hay công việc

Nếu người bạn thích học cùng trường hoặc cùng công ty với bạn, bạn có thể quan sát xem anh ấy có gặp khó khăn gì trong công việc hay học tập hay không. Từ đó, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với người thân của mình để giúp đỡ việc học hoặc công việc.

Trả lời tin story là cách tuyệt vời để bắt chuyện với người lạ

Phản hồi về tin nhanh story trên mạng xã hội là một cách hữu ích để bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó mà không biết bắt đầu từ đâu. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng cởi mở hơn với người khác mà còn cho thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ nói.

Ngoài ra, khi bắt đầu cuộc trò chuyện với người mình thích, bạn phải cẩn thận trả lời tin nhắn của họ càng sớm càng tốt để không khiến họ phải chờ đợi quá lâu. Điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên minh bạch và trôi chảy hơn.

Giữ cuộc trò chuyện vui vẻ và năng động

Khi bạn nhắn tin cho người ấy, hãy cố gắng duy trì cuộc trò chuyện theo hướng tích cực và vui vẻ. Bạn có thể kể những câu chuyện thú vị, hấp dẫn để làm sôi nổi cuộc trò chuyện. Điều này không chỉ giúp tạo bầu không khí thoải mái giữa hai bạn mà còn khiến đối phương bị thu hút bởi sự hài hước của bạn.

Trả lời một cách trung thực, lịch sự và tử tế

Trả lời một cách trung thực và lịch sự có thể giúp bạn phát triển sự đồng cảm hơn với người mình thích. Do đó, bạn phải gửi tin nhắn ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào vấn đề. Bạn có thể gửi kèm những tin nhắn ngọt ngào để ngầm bày tỏ cảm xúc của mình và đánh giá phản ứng của đối phương.

Tìm hiểu thêm kỹ năng giao tiếp tại Vnhoi

Vnhoi – Việt Nam Hồi là nền tảng tổng hợp các bài viết hay chia sẻ kỹ năng giao tiếp và và các kiến thức khác trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các khóa học trực tuyến uy tín, chất lượng cao với mức giá chiết khấu tuyệt vời.

Với sứ mệnh truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam, Vnhoi luôn cố gắng tạo ra những bài viết hấp dẫn, hướng dẫn người đọc nâng cao kỹ năng chuyên môn và cá nhân. Trang luôn mong muốn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất, bao gồm:

 • Phương pháp hiệu quả bao gồm học tập, giao tiếp , kinh doanh làm giàu , chăm sóc sắc đẹp , v.v.
 • Truyền cảm hứng và thúc đẩy bản thân.
 • Các khóa học trực tuyến tốt nhất và rẻ nhất. Hiện tại bạn có thể tìm kiếm bất kỳ khóa học trực tuyến nào trên vnhoi, và bạn sẽ nhận được giá tốt hơn khi đăng ký qua website này.

Tìm hiểu thêm tại: https://vnhoi.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách bắt chuyện với người lạ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm quen được với những người bạn bạn mới.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm