Blog

Top +8 Các Trang Tiếp Thị Liên Kết Tốt Nhất ⚡️ Chính Sách Rõ Ràng

469

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền trực tuyến – Make Money Online (MMO) mang đến cho người tham gia nguồn thu nhập ổn định. Do đó, nhiều người chọn cách kiếm tiền trực tuyến này hơn các cách kiếm tiền trực tuyến khác. Vậy tiếp thị liên kết là gì? Đâu là các trang tiếp thị liên kết tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

TÌm hiểu về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì?

Nói tóm lại, đó là một cách để các công ty và doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm và dịch vụ dựa trên internet của họ. Một trang web sẽ quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ trên nhiều trang web khác để nhận hoa hồng.

Hoa hồng cho phương thức quảng cáo này sẽ được tính toán và gửi đến người nhận được chọn dựa trên lưu lượng truy cập, doanh số hoặc số lượng đơn đặt hàng…

Không giống như các hình thức quảng cáo trực tuyến khác, chi phí quảng cáo trong hình thức tiếp thị liên kết bắt đầu khi sản phẩm hoặc dịch vụ được bán hoặc đơn hàng được giao thành công.

Hình thức tiếp thị này xuất phát từ trang thương mại điện tử khổng lồ Amazon, khi công ty đồng ý trả tiền hoa hồng cho các nhà tiếp thị cho mỗi sản phẩm họ bán được.

Thành phần tạo nên Tiếp thị liên kết

 • Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Là một thực thể, công ty (hoặc cá nhân) cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm tối ưu hóa và tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.
 • Nhà phân phối (Publisher): Các đơn vị, cá nhân có website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn bằng cách tham gia quảng cáo các sản phẩm do nhà phân phối cung cấp.
 • Nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Network): trung gian kết nối đối tác (Publisher) và nhà cung cấp. Cung cấp các thông tin kỹ thuật như banner, link quảng cáo, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo, giải quyết tranh chấp, trả hoa hồng cho các Publisher…
 • Khách hàng (End User): Người dùng cuối sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp hoặc yêu cầu Nhà cung cấp.

Top +8 các trang tiếp thị liên kết tốt nhất

Droppii

Droppii là công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn sản phẩm. Droppii là nền tảng dropshipping uy tín đã thu hút hơn 65.000 đối tác kinh doanh và con số này đang tăng lên hàng ngày. Làm tiếp thị liên kết Droppii là hiệu quả nhất và dễ dàng nhất cho hầu hết mọi cấp độ, người có kinh nghiệm hay người mới.

Tiếp thị liên kết Droppii đang bán sản phẩm của các đối tác trong ngành trên Droppii. Các dòng sản phẩm này thường độc đáo và hoa hồng cao hơn so với các sản phẩm đại chúng trên các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

 • Hotline: 1900 3126
 • Email: support@droppii.com
 • Website: https://www.droppii.com/
 • DROPPII VIỆT NAM: 39A Tạ Hiện, Khu phố 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • DROPPII USA INC: 400 South 4th Street, Suite 500, Las Vegas, Nevada, United States 89101
 • DROPPII UK LTD: 160 City Road, London, United Kingdom
 • DROPPII SINGAPORE: Bo Cong Anh Pte. Ltd. 9 Raffles Place, #26-01, Republic Plaza, Singapore (048619)
 • DROPPII THAILAND: 333/196, Soi Sannibat Tesaban Chankasem, Bangkok, Thailand
 • DROPPII CAMBODIA: Street 368, Sangkat Boeung Keng Kang 3, Phnom Penh, Cambodia

AccessTrade

AccessTrade hiện là mạng liên kết lớn nhất tại Việt Nam với hơn 600.000 đối tác mỗi ngày. Tiếp thị liên kết trên AccessTrade được xây dựng theo mô hình CPA (Cost Per Action), nghĩa là mỗi khi khách hàng hoàn thành một hành động cụ thể (như điền biểu mẫu, tải phần mềm, mua hàng…

Sản phẩm affiliate trên AccessTrade vô cùng đa dạng và phong phú về chủng loại như Điện tử, Gia dụng, Thời trang, Làm đẹp… và hầu hết là từ các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Shop nam như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Adayroi, FPT…

AccessTrade nổi bật với nhiều ưu điểm như hoa hồng khá cao lên đến 20%; phương thức thanh toán dễ dàng, nếu người quảng cáo kiếm được 200.000đ trở lên thì thanh toán đúng hẹn vào ngày 15 hàng tháng; các biểu ngữ và công cụ tiếp thị liên kết dễ sử dụng…

Masoffer

Bên cạnh AccessTrade, Masoffer còn được biết đến là một trong những trang tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam với hơn 10.000.000 người tham gia từ năm 2015. Tương tự AccessTrade, các sản phẩm, dịch vụ tiếp thị liên kết trên Masoffer cũng đến từ các trang thời trang, sức khỏe, tiêu dùng, điện máy và nhiều trang thương mại điện tử thuộc các ngành hàng khác như Lazada, Shopee, Tiki, Nguyễn Kim, FPT Shop…

Hoa hồng tiếp thị liên kết của Masoffer cũng khá tốt, lên tới 20% theo ngành hàng. Phương thức thanh toán hoa hồng của Masoffer cũng khá linh hoạt, có thể là nạp thẻ điện thoại, chuyển khoản và gửi qua bưu điện. Hoa hồng sẽ được trả tự động vào ngày 20 đến ngày 25 hàng tháng khi thu nhập tài khoản của Publisher đạt từ 200.000 VND trở lên.

Ngoài ra, quy trình kiểm tra người tham gia tương đối dễ dàng, đơn giản hơn nhiều so với AccessTrade.

Lazada

Lazada – Trang thương mại điện tử uy tín đầu tiên của Việt Nam được người tiêu dùng biết đến qua khẩu hiệu “Mua gì cũng có – Miễn phí vận chuyển 0 đồng”. Ngoài ra, trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, Lazada cũng là một trong những trang web tiếp thị liên kết uy tín, ổn định, an toàn và đáng tin cậy, đã mang lại cho nhiều Publisher nguồn thu nhập thụ động tốt.

Các sản phẩm của Lazada khá phong phú, bao gồm nhiều ngành hàng khác nhau như điện tử, gia dụng, sức khỏe, sắc đẹp, thời trang… đến từ các nhà cung cấp và đối tác lớn. Do đó, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn trong các sản phẩm tiếp thị liên kết và chọn những sản phẩm mà bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Ngoài ra, Lazada Affiliate Program còn mang đến hoa hồng lên đến 13%, hàng loạt khuyến mãi hàng tháng giúp nhà đăng dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, quy trình đăng ký và phê duyệt nhanh chóng, dễ dàng. .

Shopee

Shopee Affiliate là chương trình kiếm tiền thông qua tiếp thị sản phẩm, tương tự như Lazada Affiliate. Là chương trình hợp tác giữa Shopee và chủ sở hữu các website, ứng dụng hoặc cộng đồng mạng xã hội thu hút lượng lớn người xem, theo dõi và tương tác.

Các đối tác tham gia chương trình tiếp thị cũng sẽ nhận được một khoản hoa hồng xác định trước khi bán hàng thành công trên Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee. Cũng như Lazada, Shopee có nhiều ngành hàng, nhiều sản phẩm nên hoa hồng sẽ khác. Tất nhiên, hoa hồng sẽ cao hơn nếu bạn đăng ký trực tiếp từ Shopee Affiliate chứ không phải thông qua các bên thứ ba khác như AccessTrade hay MasOffer.

Nhiều người đánh giá rằng chiết khấu sản phẩm của Shopee thấp hơn Lazada ở hầu hết các ngành hàng. Nhưng bù lại Shopee có chương trình affiliate dành cho người mới vẫn có một chút hỗ trợ về thu nhập.

AdFlex

AdFlex là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết rất hấp dẫn do Money24h mang đến. AdFlex khởi đầu là một nền tảng cung cấp ứng dụng di động và trò chơi cho điện thoại thông minh, đến năm 2017 bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực tiếp thị liên kết.

AdFlex là trang tiếp thị liên kết CPO (chi phí mỗi đơn hàng) tốt nhất – Publisher nhận hoa hồng ngay hôm nay mỗi khi khách hàng đặt hàng thành công trên trang web của nhà cung cấp sản phẩm.

Các nhà cung cấp sản phẩm trên nền tảng dành hoa hồng khá cao cho các thương nhân liên kết, lên tới 400.000 đồng cho mỗi đơn hàng thành công. Các dòng sản phẩm của AdFlex chủ yếu là thời trang, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý… và một số sản phẩm công nghệ khác. Ngoài ra, Publisher được hỗ trợ về landing page, banner ads và các vấn đề kỹ thuật liên quan.

Adpia

Adpia là một trong những mạng tiếp thị liên kết được phát triển tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Vina Dreamline, với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị liên kết tại thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc.

Sản phẩm của người tham gia tiếp thị liên kết Adpia vô cùng đa dạng và thuộc nhiều ngành hàng khác nhau, từ thời trang, nội thất, gia dụng, điện tử, làm đẹp, cho đến mua vé máy bay, đặt chỗ du lịch, thể hình, lưu trú,… Adpia cũng có nhiều đối tác, nhà cung cấp lớn tại thị trường Việt Nam như Lazada, Shopee, Tiki, Zanado và nhiều đối tác.

Mức hoa hồng cho các chiến dịch tiếp thị liên kết của Adpia khá cao, có chiến dịch cao tới 30% hoa hồng. Một ưu điểm khác của trang tiếp thị liên kết này là người đăng ký tiếp thị liên kết không cần trải qua quá trình xét duyệt, đơn đăng ký thành viên từ nhà xuất bản được chấp nhận hoàn toàn tự động.

Wise

Wise là một dịch vụ giao dịch tiền tệ quốc tế giúp người dùng gửi và nhận và tiết kiệm tiền ở mọi tỷ giá hối đoái. Được đánh giá là một trong những cổng giao dịch có tỷ giá hối đoái thấp nhất hiện nay, Wise tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu thực hiện các giao dịch cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp cần một hệ thống thanh toán cho khách hàng nước ngoài.

Wise có rất nhiều chương trình affiliate, cụ thể hơn là các phương thức thanh toán khác nhau, nhưng phổ biến nhất là mỗi khi bạn mời được 3 người đăng ký thành công và mỗi người giao dịch ít nhất 230$, bạn có thể nhận được 57$ hoa hồng.

Wise tuyên bố rằng nếu bạn mời ai đó mở tài khoản mỗi ngày, bạn sẽ kiếm được khoảng 1.350 USD vào cuối tháng. Wise còn khá mới mẻ với người dùng trong nước.

Có nên tham gia tiếp thị liên kết?

Kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết sẽ phù hợp với những người làm việc trong lĩnh vực này như blogger, YouTuber hoặc những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị. Vậy, nếu bạn không làm việc trong các lĩnh vực này, bạn có thể tham gia không?

Để có câu trả lời, hãy cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm nhé!

Ưu điểm

Tương thích với nhiều đối tượng

Công việc này không yêu cầu bằng cấp hay đào tạo nên phù hợp với tất cả mọi người: blogger, nhân viên công ty, blogger TikTok, youtuber, quản trị trang mạng xã hội, mẹ bỉm sữa đặc…

Chi phí bỏ ra thấp

Là một công việc đầu tư mà bạn chắc chắn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí tham gia nào. Nếu có, thì bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để đảm bảo các hoạt động tiếp thị hiệu quả hơn như tạo trang web, đặt quảng cáo,…

Không cần nhập sản phẩm

Nhà xuất bản của bạn sẽ giúp doanh nghiệp (nhà quảng cáo) bằng cách đóng vai trò trung gian, giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng. Nên bạn không cần lo lắng về số lượng sản phẩm, quản lý tồn kho, vận chuyển sản phẩm,… mọi thứ đã là sản phẩm và dịch vụ do nhà cung cấp chịu trách nhiệm.

Thời gian linh hoạt

Công việc này giúp bạn không bị giới hạn về thời gian mà có thể chủ động về thời gian của mình. Bạn có thể thao tác mọi lúc, mọi nơi với thiết bị thông minh có kết nối internet.

Rủi ro gần như bằng không

Bạn không cần đầu tư bất kỳ khoản tiền hay chi phí nào để sản xuất hoặc phân phối sản phẩm của mình, bạn chỉ cần kiếm tiền bằng cách tạo các đơn hàng thành công. Do đó, bạn không phải lo lắng về những rủi ro có thể xảy đến với mình.

Nguồn thu nhập thụ động

Không chỉ dành cho những người thất nghiệp, tiếp thị liên kết được coi là một công việc bán thời gian có thể tạo ra thu nhập đáng mơ ước bên cạnh nguồn thu nhập chính của bạn. Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm và dịch vụ, nếu đơn hàng được tạo và thanh toán thành công, tiền hoa hồng sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Nhược điểm

Phải mất một thời gian dài lúc đầu

Công việc này có thể giúp bạn kiểm soát thời gian của mình, nhưng nó chỉ dành cho những người có kinh nghiệm, còn đối với những người mới vào nghề, đó có thể là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời bạn. Bạn cần nghiên cứu và hiểu thị trường và những gì người tiêu dùng muốn mua.

Bạn cũng nên dành thời gian để xem lại các chiến dịch mà bạn đang tiếp thị. Nếu chiến dịch bạn chọn không hoạt động tốt, bạn sẽ cần điều chỉnh hoặc chỉnh sửa chiến dịch đó. Sẽ rất khó khăn, nhất là với những người mới chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Mức độ cạnh tranh cao

Hiện nay kiếm tiền qua tiếp thị liên kết được nhiều người biết đến nên độ cạnh tranh rất cao. Nhưng đó là điều khó tránh khỏi, bởi vì bất kỳ công việc kiếm tiền dễ dàng nào thường thu hút rất nhiều người và hình thức kiếm tiền này cũng không ngoại lệ.

Tính chất dễ kiếm của công việc đã khiến ngày càng có nhiều người kiếm được tiền theo cách này, điều này cũng khiến bạn ngày càng khó tăng thu nhập, buộc bạn phải đầu tư nhiều hơn.

Đơn đặt hàng có thể bị mất

Đây có lẽ là nỗi lo lớn nhất của những người tham gia chương trình tiếp thị liên kết. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu lo lắng về việc mất đơn hàng khi bạn đang tiếp thị và bán một sản phẩm nhưng lại không nhận được hoa hồng cho đơn hàng đó? Bạn muốn tiếp tục hay dừng lại?

Để tránh bị mất đơn hàng, bạn nên tiếp thị từ những đối tác uy tín, được nhiều người tin tưởng, đồng thời đọc kỹ chính sách, quy định của họ.

Hoặc một số sản phẩm bạn không nhận được hoa hồng ngay cả khi bạn để họ bán đơn hàng, chỉ vì đó là chính sách của họ ngay từ đầu.

Thanh toán có thể bị trì hoãn

Bạn có thể nhận được hoa hồng muộn hơn 1-2 ngày so với dự kiến, thậm chí có thể trong tháng tới. Các mạng liên kết thường thanh toán đầy đủ cho các thành viên vào cuối tháng. Tuy nhiên, do chậm đối chiếu và giải quyết, cùng với nhiều lý do khác, một số chiến dịch sẽ không trả hoa hồng như mong đợi.

Vậy có nên tham gia tiếp thị liên kết?

Bạn đã biết những ưu và nhược điểm của việc tham gia kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định của mình. Nhưng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, để đảm bảo an toàn, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình khi tham gia công việc này là gì.

 • Bạn tham gia để kiếm thêm thu nhập: Nếu mục đích duy nhất của bạn khi làm việc này là để kiếm thêm thu nhập, bạn không cần phải do dự vì mục tiêu đó có thể đạt được. Nếu bạn có đủ thời gian 2-3 tiếng mỗi ngày và chọn được khung thời gian phù hợp, bạn có thể chọn trong 2-3 khung thời gian mà bạn hiểu rõ nhất.
 • Để tích lũy kinh nghiệm và học hỏi thêm về lĩnh vực kinh doanh này: Nếu bạn đến với mục đích học hỏi và tích lũy kiến thức thì đây là mục tiêu không gây quá căng thẳng mà còn có nhiều lợi ích như học thêm về marketing, quảng cáo, tạo website, và có thêm doanh số kỹ năng.
 • Để làm giàu thông qua liên kết: Nhưng nếu mục tiêu làm giàu với hình thức kiếm tiền này thì nó khó hơn rất nhiều, phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, tìm tòi, tìm hướng đi đúng nên càng áp lực hơn khi đặt mục tiêu này.

Tóm lại, bạn nên tham gia tiếp thị liên kết vì lợi ích của công việc này là không thể phủ nhận, nhưng quan trọng hơn là bạn không gặp nhiều rủi ro như nhiều công việc làm thêm tại nhà khác.

Trên đây là bài viết chia sẻ Top +8 các trang tiếp thị liên kết tốt nhất mà bạn nên tham khảo. Hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất và chọn được trang tiếp thị liên kết ưng ý.

0 ( 0 bình chọn )

Hiếu Google

https://hieugoogle.vn
Hieugoogle.vn là Blog của Hiếu chuyên về các kiến thức Marketing online, thủ thuật máy tính & Các kiến thức tài chính, kinh tế..

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm